Hydrea 500mg

236 đã xem

420.000/Hộp

Công dụng

Điều trị ung thư

Đối tượng sử dụng Người lớn từ 18 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống sau bữa ăn
Hoạt chất
Danh mục Hóa trị gây độc tế bào
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Pháp
Quy cách Hộp 2 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nang cứng
Thương hiệu Bristol Myers Squibb
Mã SKU SP01120
Hạn dùng Xem trên vỏ hộp thuốc
Số đăng ký Xem trên vỏ hộp

Thuốc💊Hydrea 500mg điều trị bệnh hồng cầu hình liềm, bệnh bạch cầu myelogenous mãn tính, ung thư cổ tử cung và bệnh đa hồng cầu nguyên phát.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 1 người thêm vào giỏ hàng & 9 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Hydrea 500mg là thuốc gì ?

Thuốc Hydrea 500mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị hồng cầu hình liềm, bạch cầu myelogenous mãn tính, ung thư cổ tử cung và đa hồng cầu nguyên phát.

Thành phần của thuốc Hydrea 500mg

HYDREA 500 mg viên nang cứng.

Chất hoạt tính là: Hydroxycarbamide ….500,00 mg

Cho một viên nang

Các thành phần khác là: Natri hiđro photphat khan, axit xitric khan, monohydrat lactose, magie stearat, erythrosine (127), titanium dioxide (E171), oxit sắt màu vàng (E172), indigotin (E132), natri laurilsulfat, gelatin.

Quy cách đóng gói

Mỗi hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Công dụng của thuốc Hydrea 500mg

Xem thêm

Thuốc được chỉ định để điều trị:

– Bệnh ung thư (ung thư máu, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng).

– Bệnh hồng cầu hình liềm.

– Bệnh tăng hồng cầu vô căn.

– Hỗ trợ điều trị cho người nhiễm HIV.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Hydrea 500mg

Liều dùng

Tuân thủ theo đơn thuốc. Liều lượng sẽ được xác định bởi bác sĩ chăm sóc, người này phải tuân theo đơn thuốc một cách cẩn thận.

Phương pháp sử dụng

Đường uống được hấp thu ngay lập tức. Nếu khó nuốt viên nang, có thể mở viên nang và pha với một cốc nước. Trong trường hợp này, phải đeo găng tay bảo hộ, khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh tiếp xúc với da hoặc niêm mạc và bất kỳ sự hít thở nào của sản phẩm khi mở viên nang.

Những người không được điều trị bằng HYDREA không được tiếp xúc với sản phẩm. Để giảm nguy cơ phơi nhiễm, nên đeo găng tay hóa trị dùng một lần khi xử lý HYDREA.

Bất kỳ ai tiếp xúc với HYDREA phải rửa tay bằng xà phòng và nước trước và sau khi tiếp xúc với viên nang bột vô tình, nó cần được lau sạch ngay lập tức bằng khăn ướt.

Tần suất sử dụng

Trong quá trình điều trị ban đầu, HYDREA được dùng một lần mỗi ngày. Không ngừng hoặc bắt đầu lại điều trị mà không có lời khuyên của bác sĩ Nếu bạn dùng HYDREA 500 mg, viên nang nhiều hơn bạn nên cho bác sĩ biết. Nếu bạn quên uống HYDREA 500 mg, viên nang.

Hãy báo cho bác sĩ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi dược sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THAM KHẢO

Cách sử dụng

– Thuốc dùng đường uống.

– Uống trong hoặc ngoài bữa ăn.

Liều dùng

– Bệnh ung thư: mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 20-30mg/kg cân nặng hoặc ba ngày uống 1 lần, mỗi lần 80mg/kg cân nặng.

– Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm: mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 15mg/kg cân nặng. Cứ sau mỗi 2 tuần, bác sĩ sẽ chỉ định liều dựa theo phân tích tế bào máu của bệnh nhân.

– Bệnh tăng hồng cầu vô căn: mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 15-20mg/kg cân nặng.

Cách xử trí khi quên liều, quá liều

– Quên liều: dùng lại liều đã quên ngay khi nhớ ra. Nếu thời điểm nhớ ra gần với liều tiếp theo thì bỏ qua liều cũ và dùng tiếp theo đúng lịch trình. Không uống gấp đôi liều quy định.

Không dùng thuốc Hydrea 500mg trong trường hợp sau

Cetamin 800mg
[su_expand more_text="Xem hướng dẫn sử dụng đầy đủ...
0

Không nên dùng thuốc cho các đối tượng sau:

– Tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Bệnh nhân thiếu máu nặng.

– Suy tủy nặng.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Hydrea 500mg

Đọc kỹ tất cả tờ rơi này trước khi dùng thuốc này vì nó chứa thông tin quan trọng cho bạn.

• Giữ tờ rơi này. Bạn có thể cần phải đọc lại.

• Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

• Thuốc này đã được kê cho bạn. Đừng đưa cái này cho bất kỳ ai khác. Nó có thể gây hại cho họ, ngay cả khi dấu hiệu bệnh tật của họ giống như của bạn.

Nếu bạn nhận được bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ tác dụng không mong muốn nào không được đề cập trong tờ rơi này.

Cảnh báo và lưu ý

Nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn trước khi dùng viên nang cứng HYDREA 500 mg:

– Nếu bạn là đàn ông hoặc phụ nữ có khả năng sinh con, bạn phải sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả cho và sau khi điều trị (xem phần 2 “Mang thai, cho con bú và sinh sản”).

Xin bác sĩ cho lời khuyên.

– Nếu bạn là nam giới, vì nguy cơ giảm khả năng sinh sản, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn về khả năng lưu lại tinh dịch của bạn trước khi điều trị (xem phần 2 “Mang thai, cho con bú và sinh sản”) Cảnh báo đặc biệt Điều trị này chỉ có thể được thực hiện dưới sự giám sát y tế nghiêm ngặt.

Thuốc này yêu cầu kiểm tra thường xuyên công thức máu đầy đủ (số lượng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu trong máu). Người ta thường thấy sự gia tăng khối lượng các tế bào hồng cầu được gọi là chứng tăng tế bào lớn mà không liên quan đến sự thiếu hụt axit folic hoặc vitamin B12 và không có hậu quả gì đối với sức khỏe. Đối với những bệnh nhân mong muốn có con, cần lưu ý rằng thuốc này có thể làm giảm hoặc thậm chí biến mất tinh trùng trong tinh dịch.

Thuốc này nên tránh kết hợp với các vắc xin sống giảm độc lực (ngoại trừ vắc xin chống sốt vàng da, xem phần “Không dùng HYDREA 500 mg, viên nang”): sởi, rubella, quai bị, bại liệt, lao, thủy đậu, với phenytoin và fosphenytoin ( thuốc dùng để điều trị bệnh động kinh).

Nhiễm độc gan và viêm tụy đe dọa tính mạng cũng như bệnh thần kinh ngoại biên nặng đã được báo cáo ở những bệnh nhân nhiễm HIV dùng hydroxycarbamide kết hợp với thuốc kháng retrovirus, đặc biệt là didanosine và stavudine (xem phần ‘Các loại thuốc khác và viên nang cứng HYDREA 500 mg’).

Khi điều trị lâu dài, HYDREA có thể gây ra bệnh bạch cầu thứ phát (bệnh máu). Tuy nhiên, người ta vẫn chưa xác định được tác dụng này là do việc điều trị hay do bệnh đang được điều trị. Ung thư da đã được báo cáo ở những bệnh nhân dùng hydroxycarbamide dài hạn.

Bạn nên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và kiểm tra da thường xuyên trong khi điều trị và sau khi ngừng điều trị bằng hydroxycarbamide. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra da của bạn trong các lần tái khám định kỳ.

 Thuốc này có chứa lactose. Việc sử dụng nó không được khuyến khích ở những bệnh nhân không dung nạp lactose (một bệnh di truyền hiếm gặp).

TRONG TRƯỜNG HỢP DO DOUBT, ĐỪNG NGẠI NGẠI HỎI Ý KIẾN CỦA BÁC SĨ HOẶC DƯỢC SĨ CỦA BẠN.

Thận trọng khi sử dụng Cần phải hấp thụ, đặc biệt là khi bắt đầu điều trị, đồ uống rất nhiều để có được lợi tiểu dồi dào. Thậm chí, biện pháp này được thực hiện hai hoặc ba ngày trước khi bắt đầu điều trị bằng HYDREA.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Hydrea 500mg

– Thường gặp:

+ Suy tủy, giảm số lượng bạch cầu, tiểu cầu, hồng cầu khổng lồ.

+ Buồn nôn, viêm miệng, chán ăn, ỉa lỏng, táo bón.

+ Phản ứng trên da.

– Ít gặp:

+ Ban da, ngứa ngáy, da khô, loét.

+ Viêm dạ dày, viêm tụy, loét đường tiêu hóa.

+ Đau đầu, chóng mặt, mất định hướng.

+ Sốt, co giật, buồn ngủ.

+ Cơ thể suy nhược.

– Hiếm gặp:

+ Tiểu khó.

+ Tăng Acid Uric.

+ Phù bàn tay, bàn chân.

+ Nhiễm độc gan.

+ Rụng tóc.

+ Hoại tử.

+ Da tím tái.

+ Ban đỏ.

+ Khó thở.

+ Phù phổi.

+ Đau thần kinh ngoại vi.

+ Mệt mỏi.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Thuốc này nên tránh kết hợp với các vắc xin sống giảm độc lực (ngoại trừ vắc xin chống sốt vàng da, xem phần “Không dùng HYDREA 500 mg, viên nang”): sởi, rubella, quai bị, bại liệt, lao, thủy đậu, với phenytoin và fosphenytoin ( thuốc dùng để điều trị bệnh động kinh).

Nhiễm độc gan và viêm tụy đe dọa tính mạng cũng như bệnh thần kinh ngoại biên nặng đã được báo cáo ở những bệnh nhân nhiễm HIV dùng hydroxycarbamide kết hợp với thuốc kháng retrovirus, đặc biệt là didanosine và stavudine (xem phần ‘Các loại thuốc khác và viên nang cứng HYDREA 500 mg’). Khi điều trị lâu dài, HYDREA có thể gây ra bệnh bạch cầu thứ phát (bệnh máu).

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa xác định được tác dụng này là do việc điều trị hay do bệnh đang được điều trị. Ung thư da đã được báo cáo ở những bệnh nhân dùng hydroxycarbamide dài hạn. Bạn nên bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và kiểm tra da thường xuyên trong khi điều trị và sau khi ngừng điều trị bằng hydroxycarbamide. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra da của bạn trong các lần tái khám định kỳ.

Thuốc này có chứa lactose. Việc sử dụng nó không được khuyến khích ở những bệnh nhân không dung nạp lactose (một bệnh di truyền hiếm gặp).

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

– Đối với phụ nữ mang thai: hiện chưa có báo cáo cụ thể về tác hại của thuốc khi dùng cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, thuốc qua được hàng rào nhau thai và có độc tính cao. Vì thế chỉ nên dùng thuốc khi thật cần thiết. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

– Đối với bà mẹ cho con bú: thuốc được bài tiết vào sữa mẹ. Vì thế, không nên dùng thuốc cho đối tượng này.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể gây buồn ngủ, ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và khả năng làm việc. Vì thế, cần thận trọng khi dùng thuốc cho đối tượng này.

Quá liều và cách xử trí

 

Hạn dùng và bảo quản Hydrea 500mg

Điều kiện bảo quản

– Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30 độ C.

– Để xa tầm tay trẻ em.

– Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Nguồn gốc, xuất xứ Hydrea 500mg

 

Dược lực học

 

Dược động học

 


Tham khảo nội dung
Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo