Khi ngày càng có nhiều người sử dụng Internet để hiểu các vấn đề sức khỏe của họ, một số người cũng lên mạng để mua thuốc theo toa.

Nhưng nhiều hiệu thuốc trực tuyến quảng cáo dụ dỗ người bệnh, vì vậy việc mua từ họ tiềm ẩn nguy cơ không an toàn. Vậy làm sao để mua thuốc trực tuyến an toàn và hiệu quả. Nhà thuốc Bạch Mai xin chia sẻ 11 lời khuyên cần thiết khi mua thuốc theo đơn trực tuyến.

11 lời khuyên cần thiết khi mua thuốc theo đơn trực tuyến.

Luôn mua thuốc từ hiệu thuốc hoặc cửa hàng có uy tín.

Trong mọi trường hợp, không bao giờ mua thuốc theo toa trực tuyến từ một trang web bất hợp pháp hoặc không được cấp phép. Bằng cách này, bạn sẽ khiến sức khỏe của bạn và gia đình gặp nguy hiểm. Ngoài rủi ro mua phải thuốc giả hoặc thuốc có chất lượng kém, bạn còn có thể nhận nhầm thuốc, không đúng liều lượng, hoặc trong trường hợp xấu nhất, họ có thể rút tiền của bạn và không giao bất kỳ loại thuốc nào.

Kiểm tra logo của hiệu thuốc trên internet khi mua thuốc trực tuyến.

Không bao giờ là một ý kiến ​​hay nếu bạn không có đơn thuốc hợp lệ.

Thuốc có thể không phù hợp với bạn và có thể gây ra các tác dụng phụ khó chịu hoặc các nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn và nhận đơn từ bác sĩ trước khi bạn mua thuốc trực tuyến. Ngoài ra, việc mua thuốc theo toa trực tuyến mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước là vô cùng rủi ro. Sẽ không khôn ngoan nếu dựa vào các bảng câu hỏi thăm dò sức khỏe trực tuyến. Bằng cách phân tích tình trạng thể chất hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ có thể xác định xem một loại thuốc cụ thể có an toàn để bạn sử dụng hay không, liệu bạn có cần điều trị khác hoặc có khả năng bị ảnh hưởng xấu bởi loại thuốc bạn sắp mua trực tuyến hay không.

Thuốc không nên được coi là sản phẩm tiêu dùng thông thường.

Thuốc giả có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Mua một loại thuốc có hại hoặc không phù hợp có thể khiến tính mạng của bạn bị nguy hiểm hoặc gây ra những hậu quả lớn về sức khỏe.

Trước khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc nào lần đầu tiên, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào của loại thuốc cụ thể đó. Đừng để bị cám dỗ bởi những email “rác” quảng cáo thuốc giá rẻ. Nếu một cái gì đó trông quá tốt để trở thành sự thật, nó thường là như vậy.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Không mua từ một hiệu thuốc trực tuyến không cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhóm dịch vụ khách hàng, những người có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn liên quan đến đơn đặt hàng của bạn.

Cẩn thận với trang website hỗ trợ kê đơn

Tránh xa các trang web đề nghị tự kê đơn thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc bán thuốc theo toa mà không có đơn thuốc hợp lệ của bác sĩ được cấp phép. Uống thuốc theo toa mà không kiểm tra sức khỏe có thể gây tổn hại đến sức khỏe của bạn và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Tiêu đề giật gân, quảng cáo quá lố

Hãy để ý các trang web sử dụng các cụm từ giật gân như “phương pháp chữa bệnh thần kỳ” hoặc tuyên bố bán một loại thuốc có thể chữa các bệnh hiểm nghèo và chỉ có tại cửa hàng của họ.

Địa chỉ cửa hàng không có, hoặc không đúng với thực tế

Hãy cẩn thận với các trang web không có địa chỉ đường phố và số liên lạc trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra.

Cẩn thẩn nhà thuốc cung cấp loại thuốc với tác dụng chữa bệnh nhanh chóng nhiều loại bệnh

Hãy e ngại các trang web cho rằng họ cung cấp các loại thuốc chữa khỏi nhanh chóng cho nhiều loại bệnh. Kiểm tra trang web của họ để tìm hiểu xem họ có bất kỳ bằng chứng hoặc lịch sử nào về tuyên bố của họ về kết quả đáng chú ý hay không. Đọc các đánh giá của khách hàng cũ để có ý tưởng công bằng về dịch vụ của họ.

Website không an toàn

Không mua hàng từ các trang web không có mã hóa SSL trên toàn bộ trang web. Điều này có nghĩa là một ổ khóa sẽ xuất hiện bên cạnh URL của trang web ở đầu trình duyệt. Điều này đảm bảo thông tin cá nhân được gửi đến trang web sẽ được bảo mật và không bị truy cập bởi tin tặc.

Website đăng giá ảo, thấp hơn rất nhiều so với giá thực tế và công bố của nhà sản xuất/ nhà nhập khẩu

Không mua thuốc theo toa trực tuyến từ các trang web cung cấp giá thấp không thực tế so với các hiệu thuốc khác.