Asbesone 30g

216 đã xem

75.000/Hộp

Công dụng

Chống viêm

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Bôi ngoài da
Hoạt chất
Danh mục Thuốc kháng khuẩn có corticoid dùng tại chỗ
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Macedonia
Quy cách Hộp 1 tuýp x 30g
Dạng bào chế Gel dùng ngoài da
Thương hiệu Assopharma
Mã SKU SP01110
Hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-20447-17

Kem bôi ngoài da Asbesone 30g của REPLEK FARM, thành phần chính là Betamethason. Asbesone 30g là thuốc điều trị bệnh eczema và viêm da, bao gồm cả eczema dị ứng, viêm da do nhạy cảm ánh sáng, Liken phẳng, Liken đơn, ngứa sần cục, lupus ban đỏ dạng đĩa, hoại từ mỡ, phù niêm vùng trước xương chày và hồng ban đa dạng.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 0 người thêm vào giỏ hàng & 9 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Asbesone 30g là thuốc gì ?

Kem bôi ngoài da Asbesone 30g của REPLEK FARM, thành phần chính là Betamethason. Asbesone 30g là thuốc điều trị bệnh eczema và viêm da, bao gồm cả eczema dị ứng, viêm da do nhạy cảm ánh sáng, Liken phẳng, Liken đơn, ngứa sần cục, lupus ban đỏ dạng đĩa, hoại từ mỡ, phù niêm vùng trước xương chày và hồng ban đa dạng.

Thành phần của thuốc Asbesone 30g

THÀNH PHẦN: Mỗi g kem chứa:

Thành phần hoạt chất:

Betamethason dipropionat tương đương betamethason…….0,5 mg

Thành phần tá dược: vđ 1g

(Methyl parahydroxybenzoat, propyl parahydroxybenzoat, glycerol, propylen glycol, paraffin trắng mem, glycerylstearat/ceteareth-20/ceteareth-12/cetearyl alcohol/cetyl palmitat, paraffin long, cetyl alcohol, stearyl alcohol, carbomer, natri hydroxid, nước tinh khiết).

DẠNG BÀO CHẾ:

Kem bôi ngoài da

Mô tả: Kem màu trắng, đồng nhất, dễ bôi ngoài da.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 tuýp x 30g.

Công dụng của thuốc Asbesone 30g

Xem thêm

Betamethason Dipropionat là một corticosteroid tổng hợp dẫn chất của flo. Thuốc tác động tại chỗ và cho tác động nhanh và lâu dài đối với các bệnh eczema và viêm da, bao gồm cả eczema dị ứng, viêm da do nhạy cảm ánh sáng, Liken phẳng, Liken đơn, ngứa sần cục, lupus ban đo dạng đĩa, hoại từ mỡ, phù niêm vùng trước xương chày và hồng ban đa dạng.

Thuốc cũng có hiệu quả trong các bệnh kém đáp ứng như bệnh vẩy nến da đầu và bệnh vẩy nến , bàn tay và bàn chân mạn tính, nhưng không bao gồm bệnh vẩy nến có mảng bám lan rộng.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Asbesone 30g

Người lớn và trẻ em

Một đến hai lần mỗi ngày. Thông thường, bôi một lớp mỏng kem betamethason lên vùng da bị viêm, 2 lần/ngày. Một số bệnh nhân có thể có tác dụng với số lần dùng ít hơn.

Betamethason dạng kem đặc biệt thích hợp cho các vết thương có mủ hoặc rỉ nước và dạng thuốc mỡ thích hợp cho vết thương khô, chàm hoặc vết thương có vảy, nhưng khuyến cáo này chỉ có tính tương đối.

Có thể kiểm soát liều dùng của kem và thuốc mỡ betamethason trong suốt quá trình dùng thuốc gián đoạn hoặc liên tục. Kiểm soát này cần thiết trong các trường hợp viêm da khô với mức độ vừa và đang lành, cần điều trị với liều thấp.

Không dùng thuốc Asbesone 30g trong trường hợp sau

Lipistad 10mg
Lipistad 10mg là thuốc gì ? Thuốc Lipistad 10mg của Stella Pharm., thành...
80.000

Bệnh đỏ mặt, mụn trứng cá, viêm da quanh miệng, ngứa quanh hậu môn và bộ phận sinh dục.

Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Chống chỉ định dùng trong các tổn thương do lao và virus trên da, đặc biệt là herpes simplex, đậu mùa, thủy đậu.

Không dùng betamethason trong trường hợp phát ban, nấm hoặc nhiễm trùng da do vi khuẩn mà không kết hợp với kháng sinh thích hợp để điều trị.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Asbesone 30g

Để xa tầm tay trẻ em

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến thầy thuốc

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Độc tính tại chỗ và toàn thân thường xảy ra, đặc biệt khi dùng kéo dài trên vùng da tổn thương rộng, vùng da có nếp gấp hoặc băng kín với băng polyetylen. Nếu dùng cho trẻ em hoặc dùng trên vùng da mặt, chi dùng tối đa trong 5 ngày. Không dùng lâu dài cho tất cả bệnh nhân mà không quan tâm đến độ tuổi.

Không dùng băng gạc khi dùng thuốc.

Corticosteroid tại chỗ có thể gây nguy hại trong bệnh vẩy nến vì một số lý do, trong đó có nguyên nhân tái phát sau dung nạp, nguy cơ gây bệnh vẩy nến mụn mủ và nhiễm độc toàn thân do suy giảm chức năng bảo vệ của da. Cần theo dõi bệnh nhân chặt chẽ.

Sự hấp thu toàn thân của corticoid dùng tại chỗ có thể ức chế trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận có thể hồi phục với nguy cơ gây thiếu hụt glucocorticosteroid sau khi ngưng thuốc. Hội chứng Cushing cũng có thể xuất hiện ở một số bệnh nhân do sự hấp thu toàn thân của corticoid tại chỗ khi điều trị. Bệnh nhân dùng corticosteroid tại chỗ với liều cao và thoa lên vùng da rộng cần được đánh giá định kỳ nguy cơ ức chế trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận, nếu có cần ngưng thuốc, giảm số lần dùng thuốc hoặc thay thế bằng một thuốc khác ít tác dụng phụ hơn corticosteroid.

Nhìn chung, trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận có thể hồi phục chức năng trước và sau khi ngưng dùng thuốc. Thỉnh thoảng, dấu hiệu và triệu chứng do ngưng đột ngột steroid có thể xảy ra, khi đó cần bổ sung corticosteroid toàn thân.

Trẻ em có thể dễ bị tác dụng phụ toàn thân hơn khi dùng liều tương tự do bề mặt da lớn hơn tỉ lệ khối lượng cơ thể.

Nếu có kích ứng xảy ra, phải ngưng dùng thuốc ngay và điều trị thích hợp. Không bôi kem betamethason vào mắt.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Asbesone 30g

Betamethason dùng trên da nhìn chung dung nạp tốt và hiếm khi gây tác dụng không mong muốn. Sự hấp thu toàn thân của betamethason dipropionat có thể tăng nếu bôi lên các vùng da rộng hoặc vùng da đã từng được điều trị kéo dài hoặc dùng quá nhiều thuốc. Cần thận trọng trong những trường hợp này, đặc biệt khi dùng cho trẻ em và trẻ nhỏ.

Các tác dụng ngoại ý sau đã được báo cáo khi dùng betamethason tại chỗ, bao gồm: đỏ, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, ban trứng cá, giảm sắc tố da, viêm da quanh miệng, viêm da tiếp xúc dị ứng, nhờn da, nhiễm trùng thứ cấp, vân sọc trên da và đồ mồ hôi trộm.

Dùng liên tục trong thời gian dài có thể gây teo da cục bộ, nhăn da và giãn các mạch máu bề mặt, đặc biệt là vùng da mặt.

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Tương tác của thuốc: Chưa có báo cáo.

Tương kỵ của thuốc: Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa có nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát về độc tính của thuốc khi dùng trong thời gian mang thai. Do đó, chỉ dùng thuốc cho phụ nữ có thai khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ gây hại cho thai nhi.

Chưa biết corticosteroid tại chỗ có thể hấp thu toàn thân đủ để bài tiết vào sữa mẹ hay không. Corticosteroid dùng toàn thân đã được chứng minh bài tiết qua sữa mẹ với nồng độ thấp không đủ để gây hại cho thai nhi. Mặc dù vậy, nên ngưng dùng thuốc hoặc ngưng cho con bú, tùy thuộc vào lợi ích điều trị cho người mẹ.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa có bằng chứng về sự ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc.

Quá liều và cách xử trí

Dùng quá liều corticosteroid trong thời gian dài có thể gây ức chế chức năng tuyến yên-thượng thận, từ đó dẫn đến suy tuyến thượng thận thứ cấp, thưởng có thể hồi phục được. Trong các trường hợp này, cần điều trị triệu chứng cho bệnh nhân. Nếu trục hạ đồi-tuyến yên-thượng thận có dấu hiệu bị ức chế, phải ngưng dùng thuốc, giảm số lần dùng thuốc hoặc thay thế bằng các thuốc khác ít tác dụng phụ hơn.

Lượng steroid trong mỗi tuýp rất thấp, không đủ để gây độc tính nếu uống phải.

Hạn dùng và bảo quản Asbesone 30g

ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 30°C.

HẠN DÙNG: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguồn gốc, xuất xứ Asbesone 30g

CƠ SỞ SẢN XUẤT: REPLEK FARM Ltd.-Skopje,

188 Kozle str., 1000 Skopje, Cộng hòa Macedonia

Dược lực học

Nhóm dược lý: Corticosteroids

Mã ATC: D07XC01

Betamethason dipropionat là một glucocorticoid thể hiện đầy đủ các tính chất chung của corticosteroid.

Với liều khuyến cáo, corticosteroid thường được dùng với tác dụng kháng viêm và/hoặc ức chế miễn dịch.

Corticosteroid dùng tại chỗ như betamethason dipropionat có hiệu quả trong việc điều trị các tổn thương trên da do tác động kháng viêm, chống ngứa và co mạch của nó. Tuy nhiên, mặc dù tác dụng sinh lý, dược lý và lâm sàng của corticosteroid đã được biết rõ, nhưng cơ chế của thuốc trên từng loại bệnh vẫn chưa được biết rõ. ĐẶC TÍNH

Dược động học

Mức độ hấp thụ qua da của corticoid tại chỗ được xác định bởi nhiều yếu tố bao gồm loại tá dược, tính toàn vẹn của các rào cản biểu bì và việc sử dụng các miếng băng dán.

Corticosteroid tại chỗ có thể được hấp thu qua da còn nguyên vẹn, da bình thường. Da bị viêm và/hoặc có các bệnh lý khác có thể làm tăng sự hấp thu qua da.

Băng dán làm tăng đáng kể sự hấp thu qua da của corticoid tại chỗ. Sau khi hấp thu qua da, corticoid tại chỗ có dược động học tương tự như corticosteroid dùng qua đường toàn thân. Corticosteroid gắn kết với protein huyết tương với các mức độ khác nhau, được chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ qua thận. Một số corticosteroid và các chất chuyển hóa của nó cũng được bài tiết mật.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo