Besivance 5ml

151 đã xem

198.000/Hộp

Công dụng

Điều trị nhiễm khuẩn mắt

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 1 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Dùng nhỏ mắt
Hoạt chất
Danh mục Thuốc kháng khuẩn & khử trùng mắt
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Mỹ
Quy cách Hộp 1 lọ x 5ml
Dạng bào chế Hỗn dịch nhỏ mắt
Thương hiệu Bausch & Lomb
Mã SKU SP00922
Hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-20774-17

Hỗn dịch thuốc nhỏ mắt vô trùng Besivance 5ml của Bausch & Lomb., thành phần chính là Besifloxacin. Besivance 5ml là thuốc điều trị viêm kết mạc gây ra bởi các vi khuẩn khi phân lập có tính nhạy cảm với thuốc sau: Các vi khuẩn dạng coryneform nhóm G theo phân loại của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 3 người thêm vào giỏ hàng & 19 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Besivance 5ml là thuốc gì ?

Hỗn dịch thuốc nhỏ mắt vô trùng Besivance 5ml của Bausch & Lomb., thành phần chính là Besifloxacin. Besivance 5ml là thuốc điều trị viêm kết mạc gây ra bởi các vi khuẩn khi phân lập có tính nhạy cảm với thuốc sau: Các vi khuẩn dạng coryneform nhóm G theo phân loại của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Thành phần của thuốc Besivance 5ml

Mỗi mL hỗn dịch thuốc có chứa:

Hoạt chất: besifloxacin 0,6% (6 mg/mL)

Chất bảo quản: benzalkonium clorid 0,01%

Các chất khác: polycarbophil, mannitol, poloxamer 407, natri clorid, edetat dinatri, natri hydroxid và nước cất pha tiêm.

Thuốc Besivance® là một hỗn dịch đẳng trương với nồng độ thẩm thấu khoảng 290 mOsm/kg.

Mô tả

Thuốc nhỏ mắt Besivance 0,6% là hỗn dịch vô trùng của besifloxacin được pha chế với DuraSite (polycarbophil, edetat dinatri dihydrat và natri clorid). Mỗi mL thuốc Besivance” có chứa 6,63 mg besifloxacin hydroclorid tương đương với 6 mg bazơ besifloxacin. Besifloxacin là dẫn chất 8-chloro fluoroquinolon có tính kháng khuẩn dùng để nhỏ mắt.

Công thức hóa học: C19H21CIFN3O3.HCI

Trọng lượng phân tử: 430,30 (Mol wt)

Tên Hóa học: (+)-7-[(3R)-3-aminohexahydro-1H-azepin-1-yl]-8-chloro-1-cyclopropyl-6-fluoro-4-oxo- 1,4-dihydroquinoline-3-carboxylic acid hydrochloride.

Bột besifloxacin hydroclorid có màu trắng hoặc vàng nhạt.

Dạng bào  chế: Hỗn dịch thuốc nhỏ mắt vô trùng

ĐÓNG GÓI

Besivance (hỗn dịch thuốc nhỏ mắt besifloxacin) 0,6%, được phân phối ở dạng hỗn dịch vô trùng để nhỏ mắt trong lọ nhựa polyethylen mật độ thấp (LDPE) màu trắng, có đầu nhỏ giọt và có nắp polypropylen.

5 mL hỗn dịch chứa trong lọ thuốc nhỏ mắt dung tích 7,5 mL

Công dụng của thuốc Besivance 5ml

Xem thêm

Điều trị viêm kết mạc gây ra bởi các vi khuẩn khi phân lập có tính nhạy cảm với thuốc sau:

Các vi khuẩn dạng coryneform nhóm G theo phân loại của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC): Aerococcus viridans”, Corynebacterium pseudodiphtheriticum*, Corynebacterium striatum*, Haemophilus influenzae, Moraxella catarrhalis*, Moraxella lacunata*, Pseudomonas aeruginosa*, Staphylococcus aureus, Staphylococcus epidermidis, Staphylococcus hominis*, Staphylococcus lugdunensis*, Staphylococcus warneri*, nhóm Streptococcus mitis, Streptococcus oralis, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus salivarius*

* Hiệu quả đối với các vi khuẩn này đã được nghiên cứu trên không quá 10 bệnh nhiễm trùng.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Besivance 5ml

Lộn ngược lọ thuốc với nắp đang đóng kín và lắc trước khi dùng.

Nhỏ 1 giọt vào mắt bị nhiễm trùng với 3 lần mỗi ngày, cách nhau 4 đến 12 giờ trong vòng 5 ngày.

Không dùng thuốc Besivance 5ml trong trường hợp sau

Tỏi đen – Sâm Ngọc Linh
Tỏi đen - Sâm Ngọc Linh là gì ? Thực phẩm bảo vệ...
280.000

Chống chỉ định Besivance cho các bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm với thuốc, với các quinolon khác hoặc với bất kỳ thành phần nào có trong công thức hoặc các thành phần của bao bì đóng gói.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Besivance 5ml

KHÔNG DÙNG ĐỂ TIÊM VÀO MẮT.

Besivance là thuốc nhỏ mắt chỉ để dùng ngoài và không được dùng tiêm dưới kết mạc mắt cũng như không đưa trực tiếp vào trong tiền phòng của mắt.

Cũng như các thuốc chống nhiễm khuẩn khác, việc sử dụng Besivance trong thời gian kéo dài có thể dẫn đến sự phát triển mạnh các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc, kể cả nấm. Nếu xảy ra bội nhiễm, ngưng dùng thuốc và chuyển sang dùng liệu pháp điều trị khác. Khi có yêu cầu thăm khám lâm sàng, bệnh nhân nên được kiểm tra với sự trợ giúp của các thiết bị phóng đại như kính hiển vi sinh học với tia chiếu hẹp và (nếu có thể) dùng phương pháp nhuộm phát huỳnh quang.

Bệnh nhân không nên đeo kính áp tròng khi thấy có dấu hiệu hoặc triệu chứng viêm kết mạc do vi khuẩn hoặc trong khi đang điều trị với Besivance.

DÙNG THUỐC CHO TRẺ EM

Tính an toàn và hiệu quả của thuốc Besivance trên trẻ nhỏ dưới 1 tuổi vẫn chưa được thiết lập. Hiệu quả của thuốc Besivance trong điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn ở trẻ em 1 tuổi hay lớn hơn đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát.

Không có bằng chứng nào về việc điều trị nhãn khoa bằng thuốc thuộc nhóm quinolon có các tác nh dụng trên các khớp lớn dù việc điều trị toàn thân bằng một số thuốc thuộc nhóm quinolon đã cho thấy chúng có gây nên các bệnh về khớp trên động vật thí nghiệm chưa trưởng thành.

DÙNG THUỐC CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Nhìn chung không có sự khác biệt nào về tính an toàn và hiệu quả đã được quan sát thấy giữa bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân còn trẻ.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Besivance 5ml

Các số liệu được mô tả dưới đây phản ánh tác dụng không mong muốn gặp phải khi điều trị với Besivance” trên tổng số khoảng 1000 bệnh nhân tuổi từ 1 đến 98 với các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của viêm kết mạc do vi khuẩn.

Trên mắt: thường thấy nhất là đỏ kết mạc và ghi nhận trên khoảng 2% bệnh nhân.

Các tác dụng phụ khác: nhìn mờ, đau mắt, kích ứng mắt, ngứa mắt và đau đầu xảy ra trên khoảng 1-2% bệnh nhân.

Thông báo cho bác sỹ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Vẫn chưa có nghiên cứu đặc hiệu về tương tác thuốc được thực hiện. Các kết quả trong nghiên cứu chuyển hoá trên in vitro và in vivo đã chứng minh rằng phạm vi chuyển hóa toàn phần của besifloxacin là rất thấp.

Khi điều trị với besifloxacin theo đường nhỏ mắt, ít có nguy cơ xảy ra tương tác với thuốc theo dược động học toàn thân do hấp thu toàn thân của besifloxacin trên người sau khi dùng tại chỗ là không đáng kể.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai

Phân loại nhóm C đối với phụ nữ có thai.

Khi điều trị theo đường uống của besifloxacin lên đến liều 1000 mg/kg thể trọng/ngày không thấy mối liên quan đến những bất thường ở các tổ chức nội tạng và cơ xương khớp trên chuột con thí nghiệm trong nghiên cứu về sự phát triển phôi thai, mặc dù liều dùng này có liên quan đến tình trạng nhiễm độc ở chuột mẹ (như giảm trọng lượng cơ thể và lượng thức ăn tiêu thụ) hay tử vong trên chuột mẹ.

Người ta cũng quan sát được các tình trạng gia tăng tỉ lệ chết phôi sau khi cấy, giảm trọng lượng phôi thai, giảm sự tạo xương của phôi ở thí nghiệm này. Với mức liều này, nồng độ tối đa trung bình trong máu Cmax trên chuột cái thí nghiệm đạt khoảng 20 mcg/mL, tức là cao hơn 45,000 lần nồng độ trung bình đo được trong máu ở người. Mức nồng độ tối đa không gây ảnh hưởng quan sát được (NOAEL) trong nghiên cứu trên sự phát triển phôi thai là 100 mg/ kg thể trọng/ngày (nồng độ tối đa Cmax là 5 mcg/mL, tức là lớn hơn 11,000 lần nồng độ trung bình đo được trong huyết tương ở người).

Trong một nghiên cứu về sự phát triển trước và sau khi sinh trên chuột thí nghiệm, nồng độ tối đa không gây ảnh hưởng quan sát được (NOAEL) đối với sự phát triển của phôi và sự nhiễm độc ở chuột mẹ đều là 100 mg/ kg thể trọng/ngày. Trọng nghiên cứu với liều 1000 mg/ kg thể trọng/ngày, cân nặng chuột con ít hơn đáng kể so với nhóm đối chứng và tỷ lệ sống sau sinh giảm đi.

Quá trình đạt tới các mốc phát triển và sự trưởng thành về giới tính cũng bị chậm lại, mặc dù những con chuột trong sống sót sau khi dùng mức liều trên được nuôi dưỡng tới khi phát triển trưởng thành không cho thấy biểu hiện của sự thiếu hụt trong biểu hiện hành vi, bao gồm cả sự hoạt động, khả năng tiếp thu và ghi nhớ, đồng thời, khả năng sinh sản của chúng cũng thể hiện bình thường.

Do thiếu các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát tốt trên phụ nữ có thai nên Besivance chỉ sử dụng trên phụ nữ đang mang thai nếu lợi ích mang lại lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra đối với thai nhi.

Phụ nữ đang cho con bú

Người ta chưa đo được nồng độ của Besifloxacin trong sữa mặc dù có giả thiết cho rằng nó được tiết vào trong sữa mẹ.

Cần thận trọng khi dùng Besivance cho phụ nữ đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hiện chưa dự đoán được việc sử dụng Besivance” có gây ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc hay không.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi lái xe và vận hành máy móc, trong thời gian dùng thuốc có thể xảy ra nhìn mờ, đau mắt, kích ứng mắt, ngứa mắt và đau đầu do tác dụng không mong muốn của thuốc.

Quá liều và cách xử trí

Hiện chưa có dữ liệu.

Hạn dùng và bảo quản Besivance 5ml

HẠN DÙNG: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá 1 tháng sau khi đã mở nắp.

BẢO QUẢN: Bảo quản dưới 30°C. Tránh ánh sáng.

ĐỂ XA TẦM VỚI CỦA TRẺ NHỎ.

Nguồn gốc, xuất xứ Besivance 5ml

Cơ sở sản xuất: BAUSCH & LOMB INC.

8500 Hidden River Parkway, Tampa, Florida 33637, Mỹ

Bản Hướng dẫn sử dụng này được duyệt lại vào tháng 9 năm 2017

Besivance là nhãn hiệu đã được đăng kí của Bausch & Lomb Incorporated hoặc các chi nhánh. © Bausch & Lomb Incorporated

Dược lực học

Besifloxacin là dẫn chất 8-chloro fluoroquinolon có nhóm N-1 cyclopropyl. Hợp chất này có hoạt tính chống lại vi khuẩn Gram(-) và Gram(+) do ức chế cả enzym ADN gyrase và topoisomerase IV của vi khuẩn.

Enzym ADN gyrase là một enzym thiết yếu để nhân, sao chép và sửa chữa ADN của vi khuẩn. Enzym topoisomerase IV là một enzym thiết yếu để phân chia ADN của vi khuẩn trong khi vi khuẩn phân chia tế bào. Besifloxacin là chất kháng khuẩn có nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBCs) nói chung nằm trong khoảng một phần hòa loãng của nồng độ ức chế tối thiểu (MICs).

Cơ chế tác dụng của các fluoroquinolon, trong đó có besifloxacin, khác với các thuốc thuộc nhóm aminoglycosid, macrolid, và các kháng sinh nhóm β-lactam. Do đó besifloxacin có thể tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh đã kháng các kháng sinh này và các kháng sinh này lại có thể tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh kháng besifloxacin. Các nghiên cứu in vitro đã cho thấy tính kháng thuốc chéo giữa besifloxacin và một số thuốc thuộc nhóm fluoroquinolon.

Tính kháng thuốc besifloxacin trên in vitro phát triển qua các đột biến đa cấp và xảy ra ở tần suất ít hơn 3,3 x 10-10 đối với vi khuẩn Staphylococcus aureus và ít hơn 7 × 10-10 đối với vi khuẩn Streptococcus pneumoniae.

Besifloxacin đã cho thấy có tác dụng chống lại hầu hết các vi khuẩn sau khi được phân lập kể cả in vitro và trong điều trị nhiễm trùng kết mạc trên lâm sàng như đã được mô tả trong mục Chỉ định điều trị.

Dược động học

Nồng độ besifloxacin trong huyết tương đo được trên bệnh nhân trưởng thành có nghi ngờ viêm kết mạc do vi khuẩn và đã được điều trị với Besivance cho cả hai mắt (3 lần mỗi ngày, tổng số 16 liều).

Sau khi dùng liều đầu tiên và liều cuối cùng, nồng độ besifloxacin tối đa trong huyết tương của mỗi bệnh nhân là dưới 1,3 ng/mL.

Nồng độ tối đa trung bình Cmax của besifloxacin là 0,37 ng/mL ở ngày thứ nhất và là 0,43 ng/mL ở ngày thứ 6.

Thời gian bán thải trung bình của besifloxacin trong huyết tương sau khi dùng đa liều được ước tính là khoảng 7 giờ.

Dữ liệu tiền lâm sàng

Tính chất gây ung thư, đột biến gen và làm suy giảm khả năng sinh sản

Các nghiên cứu dài hạn trên động vật để xác định khả năng gây ung thư của besifloxacin vẫn chưa được thực hiện.

Không thấy có các tác dụng gây đột biến gen trong thử nghiệm in vitro của besifloxacin trong thử n nghiệm Ames (nồng độ tới 3,33 mcg/đĩa) trên chủng vi khuẩn thử nghiệm Salmonella typhimurium TA98, TA100, TA1535, TA1537 và chủng Escherichia coli WP2uvrA. Tuy nhiên, có thấy tác dụng gây đột biến trên chủng vi khuẩn S. typhimurium TA102 và chủng E. coli WP2(pKM101). Đáp ứng dương tính ở những chủng này đối với các thuốc nhóm quinolon đã được quan sát thấy và có lẽ có liên quan đến việc ức chế enzym topoisomerase.

Besifloxacin gây đột biến nhiễm sắc thể ở các tế bào CHO trong nghiên cứu in vitro và dương tính trên định lượng vi nhân trên cơ thể chuột sống ở liều ≥ 1.500 mg/kg thể trọng dùng theo đường uống.

Besifloxacin không gây rối loạn tổng hợp ADN đã lập trình của tế bào gan được nuôi cấy lấy từ chuột đã được dùng liều uống đến 2.000 mg/kg thể trọng. Trong một nghiên cứu về sinh sản và sự phát triển phôi trên chuột, besifloxacin không làm suy giảm khả năng sinh sản ở cả chuột cái và chuột đực ở liều uống đến 500 mg/kg thể trọng/ngày. Liều này cao hơn 10000 lần so với tổng liều khuyến cáo hàng ngày thuốc nhỏ mắt dùng cho người.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo