Prevost 70mg

88 đã xem

87.148/Hộp

Công dụng

Điều trị loãng xương

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống trước bữa ăn 30 phút
Hoạt chất
Danh mục Thuốc ảnh hưởng chuyển hóa xương
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Việt Nam
Quy cách Hộp 1 vỉ x 4 viên
Dạng bào chế Viên nén
Thương hiệu United International Pharma
Mã SKU SP01632
Hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VD-12077-10

Thuốc Prevost 70mg chỉ định điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh; ở nam, để làm tăng khối lượng xương; ở nam và nữ đang sử dụng glucocorticoids. Bệnh xương Paget.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 1 người thêm vào giỏ hàng & 12 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Prevost 70mg được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc Prevost 70mg và giá bán thuốc Prevost 70mg tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc Prevost 70mg qua bài viết ngay sau đây nhé !

Prevost 70mg là thuốc gì ?

Thuốc 💊Prevost 70mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh,làm tăng khối lượng xương; đang dùng glucocorticoids, bệnh xương Paget.

Thành phần của thuốc Prevost 70mg

THÀNH PHẦN 

Mỗi viên nén chứa: Alendronic acid.. 70 mg (tương đương 91,37 mg alendronate monosodium trihydrate) 

Tá dược: Lactose Monohydrate, Microcrystalline Cellulose, Croscarmellose Sodium, Magnesium Stearate 

TRÌNH BÀY Hộp 1 vỉ x 4 viên.

Công dụng của thuốc Prevost 70mg

Xem thêm

– Điều trị loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

– Điều trị loãng xương ở nam, làm tăng khối lượng xương.

– Điều trị loãng xương ở nam và nữ đang sử dụng glucocorticoids.

– Điều trị bệnh Paget.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Prevost 70mg

 Liều đề nghị: Dùng đường uống, 70 mg (1 viên nén) một lần mỗi tuần

Hoặc, theo sự kê đơn của bác sĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng:

– Uống alendronate với nước chín ít nhất 30 phút trước bữa ăn/uống đầu tiên trong ngày. Sự hấp thu của alendronate có thể giảm khi dùng với các thức uống (kể cả nước khoáng), thức ăn và vài loại thuốc.

– Luôn luôn uống alendronate với 1 ly nước đầy (180 – 240 mL) để thuốc vào dạ dày dễ dàng, do đó tránh được nguy cơ kích thích thực quản. Không nhai hoặc mút viên thuốc để tránh loét miệng – hầu. Không nằm ngay trong vòng 30 phút sau khi uống và cho đến hết bữa ăn đầu tiên trong ngày.

– Alendronate nên được dùng vào buổi sáng mới ngủ dậy. Không nên dùng trước khi đi ngủ hoặc khi mới thức dậy mà vẫn còn nằm trên giường. Bệnh nhân nên tuân theo các hướng dẫn để làm giảm nguy cơ các tác dụng phụ về thực quản.

– Không cần thiết điều chỉnh liều ở những bệnh nhân lớn tuổi có thiểu năng thận nhẹ đến vừa (hệ số thanh thải creatinine 35 đến 60 mL/phút).

– Các thuốc bổ sung calci và vitamin D có thể cần thiết nếu chế độ ăn không đủ. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ nên dùng các loại thuốc uống khác sau khi uống alendronate ít nhất 30 phút.

– Khi quên một liều alendronate 70 mg loại dùng mỗi tuần 1 lần thì nên uống một viên vào buổi sáng ngay sau khi phát hiện ra. Không nên uống 2 liều trong cùng 1 ngày. Trở lại dùng liều một viên mỗi tuần vào đúng ngày đã chọn ban đầu.

Không dùng thuốc Prevost 70mg trong trường hợp sau

Graceftil 70mg/2800UI
Graceftil 70mg/2800UI là thuốc gì ? Thuốc Graceftil 70mg/2800UI là thuốc...
564.000

– Mẫn cảm với bisphosphonate hoặc bất cứ thành phần nào có trong công thức.

– Dị dạng thực quản dẫn đến chậm làm rỗng thực quản như trong hợp hoặc phình thực quản.

– Không có khả năng đứng hoặc ngồi thẳng trong ít nhất 30 phút.

– Giảm calci huyết.

– Suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinine < 35 mL/phút).

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Prevost 70mg

Các tác dụng có hại trên thực quản và đường tiêu hóa.

– Đã có báo cáo về các tác dụng có hại trên thực quản như viêm thực quản, trợt thực quản, loét thực quản, đôi khi kèm với chảy máu, hiếm khi dẫn tới hẹp hoặc thủng thực quản ở người bệnh đang điều trị bằng alendronate. Một số trường hợp nặng phải nhập viện. Bệnh nhân nên ngưng dùng alendronate và được can thiệp y khoa ngay nếu có những triệu chứng như khó nuốt, nuốt đau, ợ nóng năng dần, hoặc đau sau xương ức.

– Tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn dùng thuốc để giảm thiểu nguy cơ tác dụng có hại nghiêm trọng đối với thực quản.

– Vì alendronate có thể gây kích ứng niêm mạc đường tiêu hóa trên và có thể làm bệnh sẵn có nặng hơn nên cần thận trọng khi cho người bệnh có vấn đề về đường tiêu hóa trên như khó nuốt, có các bệnh. thực quản, viêm hoặc loét dạ dày tá tràng. Đã có một số báo cáo (sau khi đưa thuốc ra thị trường) về loét dạ dày tá tràng, một số trường hợp nặng có biến chứng.

Các thận trọng chung

– Cần quan tâm đến các nguyên nhân khác gây loãng xương ngoài thiếu hụt estrogen, lão hóa và dùng glucocorticoid.

– Nên điều chỉnh tình trạng hạ calci huyết và các rối loạn chuyển hóa khoáng chất khác như thiếu hụt vitamin D trước khi bắt đầu điều trị với alendronate.

– Có thể có sự giảm nhẹ nhưng không có triệu chứng của calci và – phosphate huyết, đặc biệt ở những bệnh nhân bị bệnh Pagets hoặc bệnh nhân dùng glucocorticoid. 

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Prevost 70mg

– Trong các nghiên cứu lâm sàng, nói chung alendronate được dung nạp tốt. Trong các nghiên cứu kéo dài đến 5 năm, các tác dụng ngoại ý thường nhẹ và không đòi hỏi phải ngưng điều trị.

– Trong một nghiên cứu đa trung tâm, mù kép, kéo dài 1 năm, cho thấy dữ liệu về tính an toàn và độ dung nạp của alendronate 70 mg dùng mỗi tuần 1 lần (n=519) tương tự như alendronate 10 mg dùng mỗi ngày 1 lần (n=370).

Các tác dụng ngoại ý sau được các nhà nghiên cứu báo cáo là có thể, có khả năng hoặc rõ ràng liên quan đến thuốc với tần suất > 1% ở nhóm điều trị: đau bụng (alendronate 70 mg mỗi tuần 1 lần – 3,7%; alendronate 10 mg mỗi ngày 1 lần – 3,0%), đau cơ xương khớp (2,9% và 3,2%), rối loạn tiêu hóa (2,7% và 2,2%), ợ chua (1,9% và 2,4%), buồn nôn (1,9% và 2,4%), chướng bụng (1,0% và 1,4%), táo bón (0,8% và 1,6%), đầy hơi (0,4% và 1,6%), viêm dạ dày (0,2% và 1,1%), chuột rút (0,2% và 1,1%), loét dạ dày (0,0% và 1,1%).

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

– Các chế phẩm bổ sung chứa nhôm, calci, sắt, hoặc magnesi như các thuốc kháng acid, chất khoáng và một số thuốc nhuận trường thẩm thấu có thể cản trở sự hấp thu của alendronate, do đó nên uống các thuốc này sau khi dùng alendronate ít nhất 30 phút.

– Trong các thử nghiệm kéo dài 1 đến 2 năm trên phụ nữ loãng xương sau mãn kinh, mức độ hạn chế cho chuyến xương được đánh giá qua sự khoáng hóa bề mặt, lớn hơn đáng kể khi dùng liệu pháp hormone thay thế kết hợp với alendronate so với điều trị riêng từng thuốc.

Aspirin và các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) nên được dùng thận trọng cho các bệnh nhân đang được điều trị với (alendronate vì những thuốc này có thể làm tăng tần suất các tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa và thận. Các thuốc aminoglycoside có thể làm tăng thêm tác động hạ calci máu ở các bệnh nhân dùng alendronate.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Thông qua tác dụng trên cân bằng calci nội mô và chuyển hoá xương, alendronate có thể gây tổn hại cho bào thai hoặc cho trẻ mới sinh. Đã thấy những trường hợp đẻ khó và tạo xương không hoàn chỉnh trong những nghiên cứu trên động vật. Không loại trừ điều đó cũng có thể liên quan đến người, nên không dùng alendronate trong thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

– Chưa có ghi nhận về việc alendronate có bài xuất vào sữa mẹ hay không. Vì nhiều thuốc bài xuất vào sữa mẹ, cần thận trọng khi dùng alendronate cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

 

Quá liều và cách xử trí

– Không có thông tin về quá liều alendronate cấp tính. Tuy nhiên, hạ – calci huyết, hạ phosphate huyết và các tác dụng không mong muốn ở đường tiêu hóa trên (ví dụ: kích ứng dạ dày, ợ nóng, viêm thực quản, viêm hoặc loét dạ dày) có thể xảy ra do uống quá liều.

– Nên cho dùng sữa và các chất kháng acid để liên kết alendronate. Không được gây nôn và nên để người bệnh ngồi thẳng đứng để tránh nguy cơ kích ứng thực quản.

Hạn dùng và bảo quản Prevost 70mg

BẢO QUẢN Bảo quản ở nhiệt độ không quá 30°c. 

HẠN DÙNG 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

THUỐC NÀY CHỈ SỬ DỤNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA BÁC SĨ;

ĐỂ XA TẦM TAY TRẺ EM;

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG;

NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SĨ

Nguồn gốc, xuất xứ Prevost 70mg

Sản xuất tại: CÔNG TY TNHH UNITED INTERNATIONAL PHARMA

WHO-GMP, GLP, GSP, số 16 VSIP II, Đường số 7, Khu Công Nghiệp Việt NamSingapore II, Phường Hoà Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Dược lực học

– Alendronate là một aminobisphosphonate có tác dụng ức chế tiêu xương đặc hiệu.

– Alendronate gắn kết chọn lọc ở các vị trí đang xảy ra hoạt động tiêu xương, tại đây alendronate ức chế sự hoạt động của các tế bào tiêu xương mà không ức chế chức năng của các tế bào tạo xương. Alendronate làm giảm chu chuyển xương bằng cách ức chế hoạt động tiêu xương, kết quả là làm tăng khối lượng xương và do đó làm giảm gãy xương do loãng xương.

– Bằng cách ức chế sự tiêu xương, alendronate làm giảm nồng độ các chất được giải phóng từ xương, dẫn đến làm giảm đáng kể lượng calci và phosphate trong huyết tương. Tác động này quan trọng trong tăng 293 calci huyết nặng, như trong trường hợp ác tính.

Dược động học

– Khả dụng sinh học đường uống của alendronate rất thấp, ước lượng 1 khoảng 0,76% ở nữ và 0,59% ở nam giới với liều từ 5 đến 80 mg.

– Thức ăn làm giảm khả dụng sinh học của alendronate khoảng 85-90% trong khi cà phê hoặc nước cam làm giảm hấp thu khoảng 60%. Khi dùng với thuốc khác, đặc biệt là các hợp chất chứa calci và cation đa trị, các thuốc này sẽ gắn với bisphosphonate và làm giảm sự – hấp thu của alendronate. Mặt khác, sự hấp thu của alendronate sẽ tăng gấp 2 khi pH dạ dày tăng trên 6. Khoảng 60-70% alendronate được hấp thu 1 giờ sau khi uống. – Alendronate được phân bố nhất thời ở các mô mềm sau khi hấp thu. Sau đó khoảng 60% được phân bố lại vào xương và 40% được bài tiết qua thận.

– Alendronate gắn kết với protein huyết tương khoảng 78% và không có bằng chứng cho thấy là alendronate được chuyển hoá ở người. Sau khi uống, khoảng 40% liều hấp thu được bài tiết trong nước tiểu dưới dạng không đổi sau 8 giờ và thêm 5% liều được bài tiết 64 giờ sau đó.

– Sự thải trừ qua một không đáng kể và dưới 2% liều dùng được tìm thấy trong phân.

– Tốc độ thanh thải của alendronate qua xương tương đương với lưu lượng huyết tương qua mô xương, có nghĩa là thời gian bán hủy của thuốc ước tính khoảng 10,9 năm. Sau 10 năm điều trị với alendronate với liều 10 mg mỗi ngày qua đường uống, ước tính lượng alendronate giải phóng từ xương hàng ngày khoảng 25% lượng được hấp thu ở đường tiêu hóa.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo