Arthrorein 50mg

258 đã xem

369.150/Hộp

Công dụng

Điều trị thoái hóa khớp

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 15 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống trong bữa ăn
Hoạt chất
Danh mục Thuốc chống thấp khớp có cải thiện bệnh trạng
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Hy Lạp
Quy cách Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nang cứng
Thương hiệu Pharmanel Pharmaceuticals
Mã SKU SP00241
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký 9590/QLD-KD

Thuốc Arthrorein 50mg điều trị các triệu chứng liên quan đến các bệnh thoái hoá của xương và khớp. Diacerein được sử dụng để giảm đau và sưng liên quan đến viêm xương khớp.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 0 người thêm vào giỏ hàng & 18 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Arthrorein 50mg được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc Arthrorein 50mg và giá bán thuốc Arthrorein 50mg tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc Arthrorein 50mg qua bài viết ngay sau đây nhé !

Arthrorein 50mg là thuốc gì ?

Arthrorein 50mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị các triệu chứng liên quan đến các bệnh thoái hoá của xương và khớp. Thuốc được sử dụng để giảm đau và sưng liên quan đến viêm xương khớp.

Thành phần của thuốc Arthrorein 50mg

Mỗi viên nang cứng chứa: Hoạt chất: Diacerein…..50 mg 

Tá dược: Cellulose vi tinh thể (pH 101), natri lauryl sulfat, magnesi stearat, vỏ nang cứng số 1 màu xanh-trắng.

Mô tả sản phẩm: Viên nang cứng 

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang.

Công dụng của thuốc Arthrorein 50mg

Xem thêm

Điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân thoái hóa khớp hông hoặc gối, với tác dụng chậm.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Arthrorein 50mg

Việc sử dụng diacerein nên được bắt đầu bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp.

Do một số bệnh nhân có thể bị đi ngoài phân lỏng hoặc tiêu chảy, liều khởi đầu khuyến cáo của diacerein là 50mg một lần/ngày vào bữa tối trong vòng 2-4 tuần đầu tiên. Sau đó có thể tăng lên liều 50mg x 2 lần/ngày. Khi đó nên uống thuốc cùng với bữa ăn (một viên vào buổi sáng và viên còn lại vào buổi tối).

Thuốc phải được nuốt nguyên vẹn (không được làm vỡ thuốc) với một ly nước. Khuyến cáo không kê diacerein cho bệnh nhân trên 65 tuổi.

Cần làm gì khi một lần quên dùng thuốc

Khi bạn một lần quên không dùng thuốc vào đúng thời điểm, nên dùng liều đó càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu khi nhớ ra gần thời điểm uống liều kế tiếp, bỏ qua liều đã quên, dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm theo khuyến cáo.

Không được gấp đôi liều để bù vào liều đã quên.

Không dùng thuốc Arthrorein 50mg trong trường hợp sau

Bambec 10mg
Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Bambec 10mg được chỉ định...
181.020

Bệnh nhân viêm đại tràng (viêm loét đại tràng, bệnh crohn).

Bệnh nhân bị tắc ruột.

Bệnh nhân đau bụng không rõ nguyên nhân.

Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với anthraquinonglycosid.

Bệnh nhân đang mắc các bệnh về gan hoặc có tiền sử bệnh gan.

Trẻ em dưới 15 tuổi.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Arthrorein 50mg

Bệnh nhân suy thận, bệnh nhân có tiền sử bệnh về ruột hoặc đại tràng, tăng men gan.

Các trường hợp thận trọng khi dùng thuốc

Các nghiên cứu cho thấy Diacerein thể hiện tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng khớp sau 1 tháng sử dụng và thuốc còn có tác dụng sau khi ngừng thuốc 2 tháng. Do đó, nên kết hợp cùng với một liều thuốc giảm đau kháng viêm khác có tác dụng nhanh. Thận trọng với bệnh nhân suy thận và cần giảm liều ở những bệnh nhân suy thận khi độ thanh thải creatinin <30ml/phút.

Sử dụng thận trọng ở bệnh nhân có tiền sử về ruột hoặc đại tràng

Tiêu chảy:

Uống Diacerein thường xuyên có thể gây tiêu chảy (xem phần tác dụng không mong muốn), từ đó dẫn tới mất nước và giảm kali máu. Bệnh nhân nên ngừng sử dụng Diacerein khi bị tiêu chảy và trao đổi với bác sĩ điều trị về các biện pháp điều trị thay thế. Nên thận trọng khi sử dụng Diacerein cho những bệnh nhân có sử dụng thuốc lợi tiểu do làm tăng nguy cơ mất nước và giảm kali máu. Đặc biệt thận trọng đề phòng giảm kali máu khi bệnh nhân có sử dụng đồng thời glycosid tim (digitoxin, digioxin). Tránh sử dụng đồng thời Diacerein với các thuốc nhuận tràng.

Nhiễm độc gan:

Tăng nồng độ enzym gan huyết thanh và các triệu chứng tổn thương gan cấp tính đã được ghi nhận trong thời gian lưu hành Diacerein trên thị trường (xem phần tác dụng không mong muốn)

Trước khi bắt đầu điều trị bằng Diacerein, nên hỏi bệnh nhân về các bệnh mắc kèm và tiền sử, đặc biệt là các bệnh về gan và sàng lọc các nguyên nhân chính gây ra bệnh gan tiến triển. Nếu chuẩn đoán mắc các bệnh về gan được xác định, chống chỉ định dùng Diacerein (Xem phần chống chỉ định)

Cần theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu tổn thương gan và thận trọng khi sử dụng Diacerein đồng thời với các thuốc có thể gây tổn thương gan. Khuyến cáo bệnh nhân giảm uống rượu khi đang điều trị bằng Diacerein.

Ngừng dùng thuốc nếu phát hiện tăng enzym gan hay nghi ngờ có các dấu hiệu hoặc triệu chứng của tổn thương gan. Tư vấn cho bệnh nhân về các dấu hiệu và triệu chứng của nhiễm độc gan và yêu cầu bệnh nhân liên lạc ngay với bác sĩ điều trị trong trường hợp phát hiện dấu hiệu của tổn thương gan.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Arthrorein 50mg

Rối loạn tiêu hóa

Rất hay gặp (>1/10): tiêu chảy, đau bụng

Thường gặp (>1/100 và <1/10): tăng nhu động ruột, đầy hơi

Các tác dụng này sẽ thuyên giảm khi tiếp tục sử dụng thuốc. Trong một số trường hợp xuất hiện tiêu chảy nghiêm trọng có biến chứng như mất nước và rối loạn cân bằng điện giải.

Rối loạn hệ gan mật

ít gặp (>1/1000 và <1/100): tăng enzym gan huyết thanh

Rối loạn da và mô dưới da

Thường gặp (>1/100 và <1/10): ngứa, ban da và chàm

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời với các thuốc lợi tiểu (thuốc lợi tiểu quai và các thiazid) hay với các glycosid tim (digitoxin, digoxin) do làm tăng nguy cơ loạn nhịp (Xem phần thận trọng)

Nên tránh dùng đồng thời với các thuốc chứa muối, oxid hoặc hydroxid nhôm, canxi và magnesi vì chúng làm giảm hấp thu diacerein. Có thể dùng những chất này vào một thời điểm khác (hơn 2h)sau khi uống Arthrorein.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai

Không sử dụng diacerein ở phụ nữ có thai. Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng đáng tin cậy ở phụ nữ có thai

Phụ nữ cho con bú

Các dẫn xuất của arthraquinon được biết là bài tiết vào sữa me. Do đó, để đảm bảo an toàn cho trẻ đang bú mẹ, chống chỉ định sử dụng diacerein cho phụ nữ đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không ảnh hưởng.

Quá liều và cách xử trí

Triệu chứng khi quá liều: ỉa chảy nặng có thể xảy ra

Cần làm gì khi dùng thuốc quá liều khuyến cáo?

Xử trí: Điều trị triệu chứng như bù nước và chất điện giải.

Hạn dùng và bảo quản Arthrorein 50mg

Bảo quản trong bao bì kín, ở nhiệt độ dưới 30oC, tránh ánh sáng và tránh ẩm.

Hạn dùng của thuốc: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguồn gốc, xuất xứ Arthrorein 50mg

ONE PHARMA INDUSTRIAL PHARMACEUTICAL COMPANY SOCIETE

ANONYME 60th km N.N.R. Athinon-Lamias Sximatari, Volotias, 32009, Hy Lạp

Ngày xem xét sửa đổi cập nhật lại nội dung hướng dẫn sử dụng thuốc 10/7/2017

Dược lực học

Mã ATC: M01AX21

Nhóm dược lý: Thuốc chống viêm và chống thấp khớp không steroid

Các nghiên cứu trên in-vitro đã chỉ ra rằng sản phẩm chuyển hóa của diacerein ức chế hoạt tính của interleukin-1, do đó làm giảm sản xuất collagenase tại các sụn khớp. Hơn nữa, thuốc ức chế sản xuất anion superoxid và đặc tính thực bào và hóa ứng động của bạch cầu trung tính và đại thực bào.

Các nghiên cứu lâm sàng sử dụng liều 50mg đường uống, 2 lần/ngày đã cho thấy hiệu quả tương tự NSAID, chỉ có sự khởi phát là chậm hơn. Sự giảm đau và tăng khả năng hoạt động được đánh giá bởi các chỉ số lequesn, tương ứng với điểm chất lượng cuộc sống cải thiện và giảm sử dụng các thuốc NSAID và thuốc giảm đau. 

Sự thu hẹp khoang khớp cũng giảm đáng kể khi so sánh với placebo. diacerein không ảnh hưởng tới hoạt tính cycloxygenase tiểu cầu và thận giống như NSAID, do đó thuốc được dung nạp ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

Dược động học

Diacerein là thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp. Diacerein được chuyển hóa hoàn toàn thành rhein trước khi vào hệ tuần hoàn. Bản thân rhein được thải trừ qua thận (20%), hoặc liên hợp tại gan thành rhein glucoronid (60%) và rhein sulfat (20%); các sản phẩm chuyển hóa này được thải trừ chủ yếu qua thận.

Đặc tính dược động học của Diacerein ở người tình nguyện khỏe mạnh giống với người cao tuổi có chức năng thận bình thường sau khi uống liều đơn (50mg) hoặc liều lặp lại (25-75mg, 2 lần/ngày). Động học của rhein sau khi uống các liều đơn là tuyến tính trong khoảng từ 50 đến 200mg. Tuy nhiên, động học của rhein phụ thuộc vào thời gian, vì hệ số thanh thải ngoài thận giảm khi dùng liều lặp lại. Điều này dẫn tới sự gia tăng ở mức độ vừa phải nồng độ tối đa của thuốc trong huyết tương, diện tích dưới đường và giảm thời gian bán thải. Tuy nhiên, trạng thái ổn định đạt được sau khi dùng liều thứ 3 và thời gian bán thải trung bình là khoảng 7-8h.

Uống Diacerein vào bữa ăn làm chậm sự hấp thu thuốc vào hệ thống tuần hoàn, nhưng làm tăng 25% tổng lượng thuốc được hấp thu. Suy thận từ nhẹ tới nặng (hệ số thanh thải creatinin <2.4L/giờ) làm tăng sự tích lũy rhein, do đó nên giảm liều ở bệnh nhân suy thận.

Rhein liên kết cao với protein huyết tương (khoảng 99%), nhưng sự liên kết này là không bão hòa vì vậy có thể không xảy ra sự tương tác thuốc, điều này ngược lại với các thuốc chống viêm không steroid.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo