CalSource

119 đã xem

126.000/Hộp

Công dụng

Bổ sung Calci

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Uống trong bữa ăn
Hoạt chất
Danh mục Calci/ Phối hợp vitamin với calci
Thuốc kê đơn Không
Xuất xứ Pakistan
Quy cách Hộp 1 lọ x 20 viên
Dạng bào chế Viên nén sủi bọt
Thương hiệu GlaxoSmithKline
Mã SKU SP01194
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-20168-16

Thuốc CalSource của GlaxoSmithKline, thành phần chính là calci. CalSource là thuốc phòng ngừa và điều trị thiếu hụt calci do nhu cầu tăng cao (phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ trong giai đoạn tăng trưởng).

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 6 người thêm vào giỏ hàng & 19 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

CalSource là thuốc gì ?

Thuốc CalSource của GlaxoSmithKline, thành phần chính là calci. CalSource là thuốc phòng ngừa và điều trị thiếu hụt calci do nhu cầu tăng cao (phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ trong giai đoạn tăng trưởng).

Thành phần của thuốc CalSource

Thành phần, hàm lượng của thuốc

Mỗi viên nén sủi bọt CalSource chứa:

2940 mg calci lactat gluconat (tương đương 380 mg calci nguyên tố) và 300 mg calci carbonat (tương đương 120 mg calci nguyên tố) (tương đương tổng cộng 500 mg calci nguyên tố trong mỗi viên sủi).

Tá dược: saccharin natri, PEG (polyethylene glycol) 4000, natri bicarbonat, sucrose glucose granulate, citric acid khan, hương vị cam.

Mô tả sản phẩm:

Dạng bào chế: Viên nén sủi bọt.

Viên nén sủi bọt màu trắng, tròn, mặt viên bằng phẳng, cạnh vát có mùi cam nhẹ đến không mùi.

Quy cách đóng gói

Hộp 1 tuýp chứa 20 viên nén sủi bọt.

Công dụng của thuốc CalSource

Xem thêm

* Phòng ngừa và điều trị thiếu hụt calci do nhu cầu tăng cao (phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ trong giai đoạn tăng trưởng).

* Phòng ngừa và điều trị hỗ trợ tình trạng mất calci ở xương của người lớn tuổi, hoặc sau thời kỳ mãn kinh, hoặc sau khi dùng liệu pháp corticoid, hoặc trong giai đoạn phục hồi vận động sau một thời gian bị bất động kéo dài.

* Bổ sung calci như là một biện pháp bổ trợ cho điều trị đặc hiệu trong phòng và điều trị loãng xương ở bệnh nhân có nguy cơ thiếu calci. * Bệnh còi xương và loãng xương, bên cạnh liệu pháp Vitamin D3.

Cách dùng – liều dùng của thuốc CalSource

Liều dùng

Người lớn: 1 – 3 viên CalSource (500 – 1500 mg calci nguyên tố) mỗi ngày.

Trẻ em: 1 – 2 viên CalSource (500 – 1000 mg calci nguyên tố) mỗi ngày.

Cách dùng

Dùng đường uống.

Hòa tan viên nén sủi bọt CalSource trong một ly nước (khoảng 200 ml) và uống ngay lập tức. Không được nuốt hoặc nhai viên thuốc,

CalSource có thể được dùng cùng hoặc không cùng thức ăn.

Cần làm gì khi một lần quên không dùng thuốc?

Nếu bạn quên dùng thuốc, dùng lại thuốc ngay khi có thể và tiếp tục dùng thuốc như bình thường. Nếu ban chi nhớ ra tại thời điểm dùng thuốc tiếp theo, dùng thuốc với liều dùng như thông thường và tiếp tục sử dụng thuốc như bình thường. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.

Không dùng thuốc CalSource trong trường hợp sau

Sintrom 4 mg
Sintrom 4 mg là thuốc gì ? Thuốc Sintrom 4 mg của Merus Labs, thành...
180.000

– Quá mẫn cảm với các hoạt chất hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào.

– Các bệnh và/hoặc tình trạng dẫn đến tăng calci huyết và/hoặc tăng calci niệu.

– Chứng nhiễm calci thận, bệnh sỏi thận.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc CalSource

* Các chế phẩm chứa tetracyclin dùng đồng thời với các chế phẩm calci có thể không được hấp thu tốt. Vì lý do này, nên dùng những chế phẩm tetracyclin trước ít nhất 2 giờ hoặc 4 – 6 giờ sau khi uống CalSource.

* Độc tính của glycosid trợ tim có thể tăng lên cùng với tăng calci huyết do điều trị với calci. Bệnh nhân cần được theo dõi điện tâm đồ (ECG) và nồng độ calci huyết thanh.

* Bisphosphonat dạng uống hoặc natri fluorid dùng đồng thời với các chế phẩm calci có thể làm giảm hấp thu ở đường tiêu hóa của biphosphonat đường uống hoặc natri fluorid. Do vậy, nên dùng bisphosphonat đường uống ít nhất 3 giờ trước khi uống CalSource.

* Axit oxalic (ví dụ: có trong cái bó xôi và đại hoàng) và axit phytic (ví dụ: có trong các loại ngũ cốc) có thể ức chế sự hấp thụ calci thông qua hình thành các hợp chất không tan với ion calci. Bệnh nhân không nên dùng các sản phẩm calci trong vòng hai giờ sau khi ăn thức ăn giàu axit oxalic và axit phytic.

Cảnh báo liên quan đến tá dược

• Natri: Mỗi viên CalSource chứa 275 mg natri. Nên cân nhắc điều này khi sử dụng cho các bệnh nhân có chế độ ăn uống phải kiểm soát natri.

Thông tin cho bệnh nhân đái tháo đường:

• Mỗi viên CalSource chứa 0,002 đơn vị carbohydrat/viên do đó dùng được cho bệnh nhân đái tháo đường.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc CalSource

Phản ứng bất lợi được liệt kê dưới đây, phân loại bởi hệ thống cơ quan và tần suất. Tần suất được định nghĩa như sau: rất phổ biến (≥ 1/10), phổ biến (≥ 1/100 đến <1/10), không phổ biến (≥ 1/ 1.000 đến <1/100), hiếm gặp ( 1/ 10.000 đến <1/1000). rất hiếm gặp (<1/ 10.000) hoặc không được biết đến (không thể được ước tính từ dữ liệu có sẵn).

Rối loạn hệ miễn dịch

Hiếm gặp: phản ứng quá mẫn, chẳng hạn như phát ban, ngứa, nổi mề đay.

Rất hiếm: Đã có báo cáo về các trường hợp cá biệt của các phản ứng dị ứng toàn thân (phản ứng phản vệ, phù mặt, phù mạch thần kinh).

Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng

Không phổ biến: tăng calci huyết, tăng calci niệu.

Rối loạn hệ tiêu hóa

Hiếm gặp: đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, đau bụng.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Tương tác thuốc

Thuốc lợi tiểu thiazid làm giảm bài tiết calci qua nước tiểu. Do tăng nguy cơ của chứng tăng calci huyết, nồng độ calci huyết nên được theo dõi đều đặn trong quá trình sử dụng đồng thời với thuốc lợi tiểu thiazid.

Corticosteroid toàn thân làm giảm hấp thu calci. Trong khi sử dụng đồng thời, có thể cần tăng liều CalSource.

Các chế phẩm chứa tetracyclin dùng đồng thời với các chế phẩm calci có thể không được hấp thu tốt. Vì lý do này, nên dùng những chế phẩm tetracyclin trước ít nhất 2 giờ hoặc 4 – 6 giờ sau khi uống CalSource.

Độc tính của glycosid trợ tim có thể tăng lên cùng với tăng calci huyết do điều trị với calci. Bệnh nhân cần được theo dõi điện tâm đồ (ECG) và nồng độ calci huyết thanh.

Bisphosphonat dạng uống hoặc natri fluorid dùng đồng thời với các chế phẩm calci có thể làm giám hấp thu ở đường tiêu hóa của biphosphonat đường uống hoặc natri fluorid. Do vậy, nên dùng bisphosphonat đường uống ít nhất 3 giờ trước khi uống CalSource

Axit oxalic (ví dụ: có trong cải bó xôi và đại hoàng) và axit phytic (ví dụ: có trong các loại ngũ cốc) có thể ức chế sự hấp thụ calci thông qua hình thành các hợp chất không tan với ion calci. Bệnh nhân không nên dùng các sản phẩm calci trong vòng hai giờ sau khi ăn thức ăn giàu axit oxalic và axit phytic.

• Đối với bệnh nhân tăng calci niệu nhẹ (vượt quá 300 mg/ 24 giờ hoặc 7,5 mmol 24 giờ) hoặc có tiền sử sỏi tiết niệu, cần giám sát sự bài biết calci qua nước tiểu. Nên giảm liều hoặc ngưng điều trị nếu cần thiết. Khuyến cáo bổ sung dịch cho bệnh nhân dễ hình thành sỏi trong đường tiết niệu.

• Ở bệnh nhân suy thận, các muối calci nên được sử dụng dưới sự giám sát y khoa, đồng thời theo dõi nồng độ calci và phosphate trong huyết thanh.

• Trong quá trình điều trị liều cao và đặc biệt khi điều trị cùng vitamin D, có nguy cơ tăng calci máu và sau đó dẫn đến suy thận. Ở những bệnh nhân này nên theo dõi nồng độ calci huyết và chức năng thận.

• Đã có báo cáo y văn về việc có thể tăng hấp thụ nhóm của muối citrat. Viên sủi CalSource (chứa acid citric) nên được dùng thận trọng ở những bệnh nhân suy thận nặng, đặc biệt là những người đang dùng các chế phẩm có chứa nhôm.

• Giữ viên nên sủi bọt CalSource xa tầm với của trẻ em.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

CalSource có thể dùng được trong thời kỳ mang thai trong trường hợp thiếu calci. Tuy nhiên, liều bổ sung hằng ngày trong 3 tháng cuối của thai kỳ không nên vượt quá 1500 mg calci.

Ở phụ nữ mang thai, nên tránh quá liều calci vì tăng calci đại. dẳng có liên quan đến những tác dụng phụ bất lợi đến sự phát triển của thai nhi.

Thời kỳ cho con bú

CalSource có thể dùng được trong thời kỳ cho con bú. Calci bài tiết vào sữa mẹ.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

CalSource không có ảnh hưởng trên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Quá liều và cách xử trí

Những dấu hiệu và triệu chứng khi dùng thuốc quá liều

Quá liều dẫn đến tăng calci niệu và tăng calci huyết. Các triệu chứng của tăng calci huyết có thể bao gồm: buồn nôn, nôn, khát nước, chứng khát nhiều, đi tiểu quá nhiều, mất nước và táo bón. Quá liều dài hạn với kết quả làm tăng calci huyết có thể dẫn đến với hóa mạch máu và cơ quan.

Ngưỡng nhiễm độc calci là khi bổ sung vượt quân 2000 mg mỗi ngày, liên tục trong vài tháng.

Cần làm gì khi dùng thuốc quá liều khuyến cáo

Trong trường hợp ngộ độc, ngưng điều trị ngay lập tức và bổ sung lượng dịch thiếu hụt.

Nếu quá liều cần phải điều trị, nên dùng biện pháp hydrat hóa, bao gồm truyền tĩnh mạch dung dịch muối khi cần thiết. Có thể sử dụng thuốc lợi tiểu quai (ví dụ như furosemid) để tăng bài tiết calci và để phòng tránh quá dư thế tích, nhưng nên tránh thuốc lợi tiểu thiazid. Ở bệnh nhân suy thân, hydrat hóa không hiệu quả và họ phải trải qua quá trình lọc máu. Trong trường hợp tăng calci máu đại dâng, nên loại trừ các yếu tố liên quan, ví dụ như thừa vitamin A hoặc D, cường cận giáp tiên phát, khối u ác tính, suy thận, hoặc bất động.

Hạn dùng và bảo quản CalSource

Bảo quản: Không bảo quản trên 30°C. Tránh ẩm.

Giữ tuýp thuốc được đóng kín.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguồn gốc, xuất xứ CalSource

CƠ SỞ SẢN XUẤT: GlaxoSmithKline Consumer Health Care Pakistan Limited

Petaro Road, Jamshoro, Pakistan.

Ngày xem xét sửa đổi, cập nhật lại nội dung hướng dẫn sử dụng thuốc: 03/09/2020

CALSOURCE là nhãn hiệu sở hữu bởi hoặc cấp phép cho Tập đoàn GSK

Dược lực học

Nhóm điều trị:

– Bổ sung khoáng chất.

Mã ATC: Calci carbonat (A 12 AA 04), Calci lactat gluconat (A 12 AA 06).

Calci là một khoáng chất thiết yếu, cần thiết cho sự hình thành và duy trì xương, cho cân bằng điện giải trong cơ thể và cho sự hoạt động đúng của rất nhiều cơ quan chuyển hóa.

Dược động học

Calci

CalSource có chứa hai muối calci là calci lactat gluconat và calci carbonat dễ tan trong nước để giải phóng dạng calci ion hóa có hoạt tính, sẵn sàng sử dụng.

Hấp thu

Khoảng 25 – 50% liều uống của calci được hấp thu, chủ yếu là ở phần đầu ruột non và được chuyển đến vùng có thể trao đổi calci.

Phân bố và chuyển hóa

99% calci trong cơ thể được tập trung trong các thành phần khoảng chất của xương và răng. 1% còn lại có trong các dịch nội và ngoại bào. Khoảng 50%. tổng lượng calci trong máu tồn tại dưới dạng còn hóa có hoạt tính sinh lý, với khoảng 5% dưới dạng phức hợp với citrat, phosphat và các anion khác, 45% còn lại liên kết với protein, chủ yếu albumin.

Thải trừ

Calci được thải trừ qua nước tiểu, phân và mồ hôi. Thải trừ qua nước tiểu phụ thuộc vào màng lọc cầu thận và tái hấp thu ở ống thận.

Dữ liệu tiền lâm sàng

Không có thông tin liên quan đến đánh giá độ an toàn bổ sung cho những phần khác đã được đề cập trong CDS.


Tham khảo nội dung
Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Đây là bản quyền thuộc về Nhà thuốc Bạch Mai !
Mua theo đơn 0822.555.240 Messenger Chat Zalo