Dịch truyền Linod

459 đã xem

235.000/Hộp

Công dụng

Điều trị nhiễm khuẩn

Đối tượng sử dụng Trẻ sơ sinh trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Tiêm tĩnh mạch
Hoạt chất ,
Danh mục Các loại kháng sinh khác
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Ấn Độ
Quy cách Túi chứa 1 lọ x 300ml
Dạng bào chế Dung dịch tiêm truyền
Thương hiệu Ahlcon Parenterals
Mã SKU SP01279
Hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-14446-12

Dịch truyền Linod điều trị nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng vi khuẩn nhạy cảm trong những trường hợp bệnh: Viêm phổi tại bệnh viện, nhiễm trùng da và cấu trúc da có biến chứng, viêm phổi mắc phải cộng đồng.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 5 người thêm vào giỏ hàng & 9 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về Dịch truyền Linod được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng Dịch truyền Linod và giá bán Dịch truyền Linod tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về Dịch truyền Linod qua bài viết ngay sau đây nhé !

Dịch truyền Linod là thuốc gì ?

Dịch truyền Linod là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng vi khuẩn nhạy cảm trong những trường hợp bệnh: Viêm phổi tại bệnh viện, nhiễm trùng da và cấu trúc da có biến chứng, viêm phổi mắc phải cộng đồng.

Thành phần của Dịch truyền Linod

Mỗi 100 ml chứa Linezolid 200 mg 

Dextrose (khan) USP 5% w/v 

Nước cất pha tiêm USP vừa đủ 100 ml 

Tá dược: Natri Citrat, Acid Citric (Monohydrate), Natri Hydroxid, acid Hydrochloric, Nước cất pha tiêm. 

ĐÓNG GÓI: Túi chứa 1 lọ LDPE. Lọ chứa 300 ml dịch truyền.

Công dụng của Dịch truyền Linod

Xem thêm

Linezolid được chỉ định điều trị nhiễm khuẩn gây ra bởi các chủng vi khuẩn nhạy cảm trong những trường hợp bệnh được liệt kê dưới đây:

Nhiễm Enterococcus faecium kháng Vancomycin, kể cả trường hợp đang bị nhiễm khuẩn huyết.

Viêm phổi tại bệnh viện do nhiễm Staphylococcus aureus (chủng nhạy cảm và kháng methicillin), hoặc Streptococcus pneumoniae (bao gồm cả chủng đa kháng thuốc [MDRSP]). Liệu pháp phối hợp có thể được chỉ định nếu đã xác định hoặc dự đoán được tác nhân gây bệnh, kể cả nhiễm vi khuẩn gram âm.

Nhiễm trùng da và cấu trúc da có biến chứng, kể cả nhiễm trùng bàn chân tiểu đường mà không đang bị viêm xương tủy, gây ra bởi Staphylococcus aureus (chủng nhạy cảm và kháng methicillin), Streptococcus Dogenes, hoặc Streptococcus agalactiae, Linezolid không được nghiên cứu trong điều trị loét do tư thế nằm. Liệu pháp phối hợp có thể được chỉ định nếu đã xác định hoặc dự đoán được tác nhân gây bệnh, kể cả nhiễm vi khuẩn gram âm.

Nhiễm trùng da và cấu trúc da không biến chứng gây ra bởi Staphylococcus aureus (chỉ chủng nhạy cảm methicillin) hoặc Streptococcus pyogenes.

Viêm phổi mắc phải cộng đồng gây ra bởi Streptococcus pneumoniae (kể cả chủng đa kháng thuốc [MDRSP], bao gồm cả trường hợp đang bị nhiễm khuẩn huyết, hoặc Staphylococcus aureus (chỉ chủng nhạy cảm methicillin).

Để giảm sự phát triển của các chủng vi khuẩn kháng thuốc và duy trì hiệu quả của Linezolid và các kháng sinh khác, Linezolid chỉ nên được chỉ định để điều trị hoặc phòng ngừa trong các trường hợp nhiễm trùng đã xác định được hoặc có nghi vấn cao là do chủng vi khuẩn nhạy cảm với Linezolid gây ra. Khi đã biết thông tin về tính nhạy cảm hay kết quả cấy vi khuẩn, nên cân nhắc để lựa chọn hoặc thay đổi kháng sinh phù hợp. Khi thiếu những thông tin như thế này, kết quả nghiên cứu dịch tễ học tại chỗ và tính nhạy cảm kháng sinh của vi khuẩn đã biết có thể góp phần trong việc lựa chọn kháng sinh theo kinh nghiệm điều trị.

Cách dùng – liều dùng của Dịch truyền Linod

Bảng hướng dẫn liều dùng của Linezolid
Loại bệnh* Liều lượng và đường dùng Thời gian điều trị
  Bệnh nhi**/* (mới sinh đến 11 tuổi) Người lớn và thanh thiếu niên (> 12 tuổi)
 Nhiễm trùng da và cấu trúc da có biến chứng. Viêm phổi mắc phải cộng đồng bao gồm cả trường hợp đang bị nhiễm khuẩn huyết 10 mg/kg tiêm IV hoặc uống, mỗi 8 giờ 600 mg tiêm IV hoặc uống, mỗi 12 giờ 10 – 14 ngày
Viêm phổi tại bệnh viện      
Nhiễm Enterococcus faecium kháng Vancomycin, kể cả trường hợp đang bị nhiễm khuẩn huyết 10 mg/kg tiêm IV hoặc uống, mỗi 8 giờ 600 mg tiêm IV hoặc uống, mỗi 12 giờ 14 – 28 ngày
Nhiễm trùng da và cấu trúc da không biến chứng

< 5 tuổi: 10mg/kg uống, mỗi 8 giờ.

5-11 tuổi: 10mg/kg uống, mỗi 12 giờ.

Người lớn: 400 mg uống, mỗi 12 giờ.

Thanh thiếu niên: 600mg uống, mỗi 12 giờ.

10 – 14 ngày
* Do các tác nhân gây bệnh đa xác định được

**/* Trẻ sơ sinh < 7 ngày: Hầu hết các trẻ sơ sinh thiếu tháng < 7 ngày tuổi

(tuổi thai < 34 tuần) có độ thanh thải toàn phần của linezolid thấp hơn và giá trị AUC lớn hơn so với trẻ sơ sinh đủ tháng và trẻ sơ sinh lớn tuổi hơn.

Những trẻ sơ sinh này nên được bắt đầu với chế độ dùng liều 10 mg / kg mỗi 12 giờ.

Có thể cân nhắc dùng liều 10 mg / kg, mỗi 8 giờ cho những trẻ sơ sinh có đáp ứng lâm sàng dưới mức tối ưu.

Tất cả các bệnh nhân sơ sinh nên được chỉ định 10 mg / kg mỗi 8 giờ trong vòng 7 ngày

Với đường uống, có thể sử dụng Linezolid dạng viên nén hoặc hỗn dịch uống

Linezolid được dùng mỗi 12 giờ.

Nhiễm trùng gây ra bởi chúng đa kháng thuốc: nên được điều trị bằng Linezolid 600 mg mỗi 12 giờ.

Không cần chỉnh liều khi chuyển đường dùng từ đường tiêm sang đường uống. Những bệnh nhân được khởi đầu điều trị bằng Linezolid đường tiêm có thể chuyển sang đường uống theo chỉ định của bác sĩ khi thích hợp.

Truyền tĩnh mạch

Dịch truyền LINOD được đóng gói ở dạng đơn liều và sẵn sàng cho dùng ngay. Thuốc nên được kiểm tra cảm quan trước khi sử dụng.

Nên kiểm tra độ rò rỉ bằng cách bóp chặt lọ LDPE trong vài phút. Nếu phát hiện có rò rỉ, nên bỏ ngay lọ này vì độ vô trùng có thể không còn được đảm bảo.

Dịch truyền LINOD nên được truyền tĩnh mạch trong khoảng 30-120 phút. Không sử dụng lọ LDPE này như là một dây truyền nối tiếp. Không nên thêm bất kỳ chất nào vào trong lọ LDPE này để truyền chung.

Nếu Linezolid được chỉ định truyền cùng với thuốc khác, nên truyền riêng từng thuốc với liều khuyến cáo và đường truyền thích hợp cho từng loại. Nếu một dây truyền được sử dụng để truyền tuần tự nhiều dịch truyền khác nhau, thì nên rửa dây truyền trước và sau khi dùng Linezolid bằng một dịch truyền tương thích với Linezolid và với các dịch truyền còn lại.

Không dùng Dịch truyền Linod trong trường hợp sau

Omeraz 20
Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Omeraz 20 được chỉ định...
0

Không dùng cho bệnh nhân được biết dị ứng với linezolid hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng Dịch truyền Linod

Viêm đại tràng có màng giả xảy ra với hầu hết các kháng sinh, kể cả Linezolid và có thể xảy ra với mức độ từ nhẹ đến đe dọa tính mạng. Do đó đây là một chẩn đoán cần nghĩ đến nếu bệnh nhân bị tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh.

Giảm tiểu cầu đã được ghi nhận ở người sử dụng linezolid. Đếm tiểu cầu cần được thực hiện ở những bệnh nhân có nguy cơ cao bị chảy máu.

Bệnh nhân cần được tư vấn rằng:

– Linezolid có thể được dùng cùng hoặc không cùng với thức ăn.

– Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ nếu họ có tiền sử bị cao huyết áp.

– Nên tránh dùng thức ăn hay đồ uống có chứa hàm lượng cao Tyramin khi đang dùng linezolid. Nên dùng dưới 100 mg Tyramin trong mỗi bữa ăn.

Tác dụng không mong muốn khi dùng Dịch truyền Linod

Thường gặp nhất: Tiêu chảy, nhức đầu, buồn nôn.

Khác: Candida miệng do Monilia, Candida âm đạo do Monilia, tăng huyết áp, khó tiêu, đau bụng khu trú, ngứa và lưỡi bị đổi màu. Giảm tiểu cầu tùy thuộc vào thời gian điều trị. Rối loạn nhẹ hệ enzym ở gan.

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Tương tác thuốc

Với chất ức chế MAO: Linezolid là một chất ức chế có hồi phục, không chọn lọc MAO. Vì vậy, linezolid có khả năng tương tác với các tác nhân adrenergic và serotonergic.

Với tác nhân Adrenergic: Một số cá nhân khi dùng Linezolid có thể gia tăng sự đáp ứng ngược với tác dụng tăng áp của các tác nhân kích thích thần kinh giao cảm gián tiếp như các dopaminergic hoặc các thuốc tăng huyết áp.

Tương tác này đã được nghiên cứu cụ thể trên phenylpropanolamin và pseudoephedrin. Liều khởi đầu của các tác nhân adrenergic, như dopamin hoặc epinephrin, nên được giảm và định lượng để đạt được đáp ứng mong muốn.

Với tác nhân Serotonergic: hội chứng serotonin trong pha nghiên cứu 1, 2, 3 không liên quan đến việc dùng phối hợp Linezolid và các tác nhân serotonergic. Do có ít kinh nghiệm lâm sàng trên dạng phối hợp này, bác sĩ nên cảnh báo cho bệnh nhân các dấu hiệu cũng như triệu chứng của hội chứng serotonin (sốt cao, và rối loạn nhận thức).

Tương kỵ

Tương kỵ vật lý xảy ra khi phối hợp dịch truyền linezolid trong dây truyền chữ Y với: amphotericin B, chlorpromazin HCI, diazepam, pentamidin isothionat, erythromycin lactobionat, natri phenytoin và trimethoprim-sulfamethoxazol.

Ngoài ra, tương kỵ hóa học xảy ra khi phối hợp dịch truyền linezolid với natri ceftriaxon.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai: chưa có nghiên cứu có đối chứng tốt trên người, do đó chỉ dùng thuốc cho phụ nữ mang thai khi thật cần thiết.

Phụ nữ nuôi con bú: Linezolid và chất chuyển hóa của nó có thể được bài tiết qua sữa, thận trọng khi dùng Linezolid cho phụ nữ đang nuôi con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

 

Quá liều và cách xử trí

Nếu có quá liều linezolid cần điều trị hỗ trợ với duy trì lọc cầu thận. Thẩm tách máu có thể giúp đào thải linezolid nhanh hơn. Chưa có dữ liệu về việc có thể loại bỏ linezolid qua thẩm phân phúc mạc hoặc lọc máu.

Hạn dùng và bảo quản Dịch truyền Linod

BẢO QUẢN: Giữ thuốc dưới 30°C, tránh ánh sáng. Không để thuốc bị đóng băng. Dùng thuốc ngay sau khi mở lọ.

HẠN DÙNG: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc khi đã hết hạn sử dụng ghi trên bao bì.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sỹ.

Giữ thuốc tránh xa tầm tay của trẻ.

Nguồn gốc, xuất xứ Dịch truyền Linod

AHLCON PARENTERALS (I) LTD,

SP-918, Phase-III, Industrial Area, Bhiwadi, Dist-Alwar, Rajasthan, Ấn Độ.

Dược lực học

Linezolid là một tác nhân kháng khuẩn tổng hợp thuộc nhóm kháng sinh mới, oxazolidinone, có tác dụng trong điều trị nhiễm trùng gây bởi vi khuẩn gram dương hiệu khí. Linezolid ức chế sự tổng hợp protein của vi khuẩn qua một cơ chế khác với cơ chế của các kháng sinh khác, do đó hầu như không thể xảy ra sự đề kháng chéo giữa linezolid và các nhóm kháng sinh khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy linezolid có khả năng chống enterococci và Staphylococci. Đối với liên cầu khuẩn, Linezolid đã được khẳng định có tác dụng với phần lớn các chủng thuộc nhóm này.

Linezolid có hoạt tính trên hầu hết các vi sinh vật sau ở cả in vitro và trên lâm sàng.

Vi sinh vật gram dương hiếu khí không bắt buộc

Enterococcus faecium (chỉ có tác dụng trên chủng kháng vancomycin)

Staphylococcus aureus (kể cả chủng kháng methicillin)

Streptococcus agalactiae

Streptococcus pneumoniae (kể cả chủng đa kháng thuốc [MDRSP]*)

Streptococcus pyogenes

* Chủng đa kháng thuốc MDRSP đề cập đến chủng vi khuẩn kháng với hai hoặc nhiều loại kháng sinh sau đây: penicillin, cephalosporin thế hệ thứ hai, macrolid, tetracyclin, và trimethoprim/sulfamethoxazol.

Dữ liệu in-vitro dưới đây đã được ghi nhận nhưng chưa biết được ý nghĩa lâm sàng. Ít nhất 90% các chủng vi sinh vật có điểm nhạy cảm thấp hơn hoặc bằng nồng độ ức chế tối thiểu (MICs) in-vitro của Linezolid. Tuy nhiên tính an toàn và hiệu quả của linezolid trong điều trị nhiễm trùng gây bởi các chủng vi sinh vật này thì chưa được thiết lập đủ và chưa có đối chứng tốt trên người.

Vi sinh vật gram dương hiệu khi không bắt buộc

Enterococcus faecalis (bao gồm cả chủng kháng Vancomycin)

Enterococcus faecium (chủng nhạy cảm Vancomycin)

Staphylococcus epidermidis (bao gồm cả chủng kháng methicillin)

Staphylococcus haemolyticus

Streptococcus Viridans

Vi sinh vật gram âm hiếu khí

Pasteurella multocida

Dược động học

Kết quả nghiên cứu dược động học trên thú vật và con người cho thấy linezolid thâm nhập dễ dàng vào mô. Khoảng 31% thuốc được gắn vào protein huyết tương và không phụ thuộc vào nồng độ. Thể tích phân bố biểu kiến ở trạng thái hằng định là 40 -50 lít ở người tình nguyện trưởng thành khoẻ mạnh.

Linezolid đã được tìm thấy trong nhiều dịch cơ thể khác nhau khi dùng liều lặp lại ở một số lượng giới hạn người tình nguyện.

Tỷ lệ giữa nồng độ linezolid trong nước bọt và trong huyết tương là 1,2 – 1 và tỷ lệ giữa nồng độ linezolid trong mồ hôi và trong huyết tương là 0,55-1.

Linezolid chuyển hóa chủ yếu bằng cách oxy hóa vòng morpholine, tạo thành hai chất chuyển hóa không hoạt tính của axit carboxylic đã mở vòng là axit aminoethoxyacetic (chất chuyển hóa A), và glycine hydroxyethyl (chất chuyển hóa B). In-vitro, chất chuyển hóa B được tạo thành bởi cơ chế oxi hóa chất không enzym. Linezolid không tác động lên cytochrom P450 (CYP) trên chuột, và kết quả nghiên cứu in-vitro cho thấy linezolid không được chuyển hóa bởi cytochrom P450 ở người và nó không ức chế sự hoạt động của các đồng dạng CYP (1A2, 2C9, 2C19, 2D6, 2E1, 3A4) đến mức có ý nghĩa lâm sàng.

Khoảng 65% linezolid không thải qua thận. Ở trạng thái hằng định, khoảng 30% liều dùng được tìm thấy trong nước tiểu dưới dạng không biến đổi, 40% ở dạng chất chuyển hoá B, và 10% dưới dạng chất chuyển hoá A.

Linezolid đào thải qua thận ít (trung bình 40 ml/ phút) và được cho là có tái hấp thu tại ống thận. Dạng không biến đổi Linezolid hầu như không xuất hiện trong phân, trong khi khoảng 6% liều dùng được tìm thấy trong phân ở dạng chất chuyển hoá B, và 3% dưới dạng chất chuyển hoá A.

Có sự không tuyến tính giữa độ thanh thải và tốc độ tăng liều linezolid do linezolid đào thải qua thận ít hơn hoặc không đào thải tại nơi có nồng độ cao hơn. Tuy nhiên, sự khác biệt nhỏ độ thanh thải linezolid đã không được phản ánh rõ qua thông số thời gian bán thải.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Đây là bản quyền thuộc về Nhà thuốc Bạch Mai !
Mua theo đơn 0822.555.240 Messenger Chat Zalo