Durapil 30mg

311 đã xem

1.400.000/Hộp

Công dụng

Điều trị xuất tinh sớm

Đối tượng sử dụng Nam giới từ 18 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống trong bữa ăn
Hoạt chất
Danh mục Thuốc trị rối loạn cương và rối loạn xuất tinh
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Việt Nam
Quy cách Hộp 1 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nén bao phim
Thương hiệu S.P.M
Mã SKU SP00694
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VD-30727-18

Thuốc💊 Durapil 30mg được chỉ định điều trị xuất tinh sớm ở nam giới trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 64 tuổi. 

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 0 người thêm vào giỏ hàng & 10 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Durapil 30mg là thuốc gì ?

Thuốc Durapil 30mg là thuốc dùng theo dơn, được chỉ định để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 64 tuổi.

Thành phần của thuốc Durapil 30mg

THÀNH PHẦN CÔNG THỨC THUỐC: 

Dapoxetin………30,00 mg (tương đương với 33,60 mg Dapoxetin hydroclorid) 

Tá dược vừa đủ 1 viên nén bao phim (Lactose monohydrat, pregelatinized starch, cellulose vi tinh thé 101, natri croscarmellose, colloidal silica, magnesi stearat, hypromellose 606, titan dioxyd, màu đỏ erythrosin, PEG 6000). 

DẠNG BÀO CHẾ: Viên nén bao phim.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 vỉ nhôm nhôm x 10 viên nén bao phim

Công dụng của thuốc Durapil 30mg

Xem thêm

DURAPIL 30 được chỉ định trong những trường hợp xuất tinh sớm ở nam giới độ tuổi từ 18-64 có các triệu chứng sau:

– Xuất tinh dai dẳng và tái phát khi có sự kích thích về tình dục ở mức độ tối thiểu, trước, trong hoặc sau khi thâm nhập, trước khi bệnh nhân có chủ định.

– Cảnh giác lo lắng hoặc cảm giác khó chịu của việc xuất tinh sớm.

– Khó kiểm soát hiện tượng xuất tinh.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Durapil 30mg

– Nam giới từ 18 – 64 tuổi: Liều khởi đầu là 30 mg trong tất cả mọi trường hợp, uống trước khi quan hệ từ 1 – 3 giờ. Nếu liều 30 mg không hiệu quả và tác dụng phụ có thể chấp nhận được thì có thể tăng liều lên tới liều tối đa 60 mg.

Liều tối đa khi sử dụng thường xuyên là một lần trong 24 giờ. Thuốc có thể dùng với thức ăn hoặc không.

– Bác sĩ khi kê đơn Durapil 30 cần lượng giá được những nguy cơ với những hiệu quả mang lại cho người bệnh sau 4 tuần đầu tiên sử dụng hoặc sau 6 liều DURAPIL 30 để đánh giá sự cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ để xem xét có nên tiếp tục điều trị bằng DURAPIL 30 nữa hay không.

– Người già trên 65 tuổi: Chưa xác định được điều an toàn và hiệu quả khi sử dụng dapoxetin ở nhóm người trên 65 tuổi.

– Trẻ em và thiếu niên: Không dùng thuốc cho người dưới 18 tuổi.

– Những người suy giảm chức năng thận, gan: Không cần điều chỉnh liều trên những bệnh nhân suy thận ở mức độ nhẹ vừa, suy gan ở mức độ nhẹ. Không sử dụng dapoxetin cho bệnh nhân suy thận nặng, suy gan vừa và nặng.

– Bệnh nhân có tình trạng CYP2D6 chuyển hóa kém hoặc bệnh nhân được điều trị bằng thuốc ức chế CYP2D6 mạnh.

+ Cần thận trọng khi tăng liều lên đến 60 mg ở những bệnh nhân được biết là có kiểu gen CYP2D6 chuyển hóa yếu hoặc ở những bệnh nhân dùng đồng thời điều trị bằng thuốc ức chế CYP2D6 mạnh.

– Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc ức chế vừa phải hoặc mạnh CYP3A4.

+ Sử dụng đồng thời các thuốc ức chế mạnh CYP3A4 là chống chỉ định. Liều nên được giới hạn 30 mg khi người bệnh dùng đồng thời điều trị bằng thuốc ức chế CYP3A4 vừa phải và cẩn thận trọng.

Không dùng thuốc Durapil 30mg trong trường hợp sau

Tadalafil 20mg
Tadalafil 20mg là thuốc gì ? Thuốc Tadalafil 20mg là thuốc...
200.000

– Quá mẫn với dapoxetin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Bệnh lý tim mạch mạn tính như suy tim độ II – IV ( Đánh giá mức độ theo hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ NYHA), rối loạn dẫn truyền (block nhĩ thất cấp II – IV, hội chứng xoang) không được điều trị, hoặc bệnh nhân đặt máy tạo nhịp, bệnh nhân thiếu máu cơ tim rõ rệt, bệnh van tim mãn tính.

– Không dùng đồng thời dapoxetin với chất ức chế monoamid oxydase IMAO, hoặc trong vòng 14 ngày từ khi ngừng điều trị IMAO. Tương tự IMAO không được dùng trong vòng 7 ngày sau khi ngừng điều trị Dapoxetin. Không dùng đồng thời với thioridazin trong vòng 14 ngày từ khi ngừng điều trị thioridazin. Tương tự thioridazin không được dùng trong vòng 7 ngày sau khi ngừng điều trị Dapoxetin.

– Chống chỉ định dùng đồng thời dapoxetin với các chất ức chế tái hấp thu serotonin hay thuốc thảo dược có tác dụng cường giao cảm hoặc trong vòng 14 ngày kể từ khi ngưng điều trị các thuốc trên. Tương tự không dùng những thuốc này trong vòng 7 ngày sau khi ngừng sử dụng Dapoxetin.

– Không dùng đồng thời dapoxetin với các thuốc ức chế mạnh CYP3A4 như ketoconazol, Itraconazol, ritonavir.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Durapil 30mg

ĐỂ XA TẦM TAY CỦA TRẺ EM

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO ĐƠN THUỐC

– Cảnh báo chung:

– Chỉ sử dụng dapoxetin cho những bệnh nhân bị xuất tinh sớm.

– Tính an toàn của thuốc chưa được chứng minh đồng thời cũng chưa có dữ liệu về hiệu quả của thuốc đối với các trường hợp muộn xuất tinh.

– Ngất: Các triệu chứng tiến triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, đau đầu nhẹ, toát mồ hôi là những triệu chứng thường gặp được báo cáo trong số bệnh nhân dùng dapoxetin So với nhóm dùng giả dược. Các trường hợp ngất đặc trưng bởi sự mất ý thức ghi nhận được trong các nghiên cứu trong lâm sàng biểu hiện tình trạng có phế huyết quản và phần lớn xảy ra trong 3 giờ đầu khi sử dụng thuốc, sau khi dùng liều đầu tiên hoặc có liên quan với các thủ thuật trên lâm sàng Các triệu chứng tiền triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt, trống ngực, nhức đầu, mệt mỏi, lăn lộn và toát mồ hôi thường xảy ra trong 3 giờ đầu sau khi uống thuốc và thường dẫn đến choáng ngất. Tình trạng choáng ngắt có thể xảy ra bất kì khi nào có hoặc không có triệu chứng báo trước trong thời gian điều trị bằng dapoxetin Thầy thuốc cần giải thích cho bệnh nhân biết về tầm quan trọng của việc duy trì cân bằng nước và cách nhận thức các dấu hiệu tiền triệu chứng để làm giảm nguy cơ ngã gây chấn thương trầm trọng do mất ý thức.

– Hạ huyết áp tư thế đứng:

Hạ huyết áp tư thế đứng đã được báo cáo trong thử nghiệm lâm sàng cần sử dụng thận trọng dapoxetin đồng thời Với các bệnh nhân dùng thuốc giãn mạch (nhóm đối kháng anpha adornergic, nitrat, ức chế PDE5).

– Tình trạng hưng phấn quá mức (điên cuồng):

Không sử dụng dapoxetin cho những bệnh nhân có tiền sử rối loạn cảm xúc như hưng phấn, trầm cảm hoặc rối loạn lưỡng cực hoặc nên ngưng thuốc ngày nếu có những triệu chứng này.

– Động kinh:

Ngừng sử dụng dapoxetin khi xuất hiện triệu chứng co giật và không chỉ định dapoxetin cho những bệnh nhân có tiền sử động kinh không ổn định.

– Trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi:

Không dùng dapoxetin cho trẻ em và thiếu niên dưới 18 tuổi.

– Trầm cảm có rối loạn tâm thần:

Không sử dụng đồng thời dapoxetin với các thuốc chống trầm cảm.

– Xuất huyết:

Cần thận trọng khi dùng Dapoxetin khi dùng đồng thời với các thuốc có tác động lên chức năng của tiểu cầu hoặc các thuốc chống đông máu, cũng như đối với bệnh nhân có tiền sử ưa chảy máu hoặc rối loạn đông máu.

– Suy chức năng thận:

Không sử dụng dapoxetin cho những bệnh nhân suy chức năng thận nặng Cân sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân suy chức năng thận vừa và nhẹ.

– Khuynh hướng tự tử

Thuốc chống trầm cảm, bao gồm các thuốc SSRI, tăng nguy cơ (so với giả dược) về hình thành ý định tự tử và tự tử trong các nghiên cứu ngắn hạn ở trẻ em và thanh thiếu niên bị trầm cảm và rối loạn tâm thần khác.

Ở nhóm người lớn hơn 24 tuổi, không cho thấy sự gia tăng nguy cơ tự tử khi dùng thuốc chống trầm cảm so với giá được. Trong các thử nghiệm lâm sàng với dapoxetin để điều trị xuất tinh sớm, không có dấu hiệu rõ ràng về cấp cứu các trường hợp tự tử theo đánh giá của các tác dụng phụ có thể liên quan đến tự tử, trong các thang điểm đánh giá phân loại các trường hợp tự tử như Columbia Classification Algorhythm of Suicide Assessment (C-CASA). Montgomery-Asberg Depression Rating Scale, hay Beck Depression Inventory-Il.

– Bệnh nhân có yếu tố nguy cơ tim mạch

Đối tượng có bệnh tim mạch đã được khuyến cáo không sử dụng. Nguy cơ biến chứng xấu tim mạch từ ngát (ngắt đó tìm và ngất do các nguyên nhân khác) được tăng lên ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch (ví dụ, dòng chảy tắc nghen, bệnh van tim, hẹp động mạch cảnh và bệnh động mạch vành). Không đủ dữ liệu để xác định xem có nguy cơ gia tăng kéo dài dẫn đến ngất do hiệu ứng phản xạ thần kinh phế vị Ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch tiêm ân.

– Dùng chung thuốc kích thích khác

Không nên sử dụng dapoxetin kết hợp với các loại thuốc gây nghiện khác Thuốc gây nghiện với các hoạt tính serotonin như ketamine, methylenedioxy methamphetamine (MDMA) và diethylamide axit lysergic (USD) có thể dẫn tới những phản ứng nghiêm trọng nếu kết hợp với Dapoxetin Những phản ứng này bao gồm loạn nhịp tim, tăng thân nhiệt, và hội chứng serotonin Sử dụng dapoxetin với loại thuốc mà túy với tính chất an thần như các thuốc giảm đau gây nghiện và các bezodiazepin có thể làm tăng tình trạng buồn ngủ và chóng mặt.

– Rượu

Bệnh nhân nên được khuyên không nên sử dụng dapoxetin chung với rượu. Kết hợp rượu với dapoxetin có thể làm tăng tác dụng nhận thức thần kinh liên quan đến rượu và cũng có thể tăng cường tác dụng phụ tim mạch – thần kinh như ngất, do đó làm tăng nguy cơ chấn thương do tai nạn. Vì vậy, bệnh nhân nên được khuyên nên tránh uống rượu trong khi dùng dapoxetin.

– Dùng chung thuốc ức chế CYP3A4 trung bình:

Phải thận trọng và không vượt quá liều 30 mg.

– Dùng chung thuốc ức chế CYP2D6 mạnh:

Cần thận trọng khi tăng liều đến 60 mg Ở những bệnh nhân dùng thuốc ức chế CYP2D6 mạnh hoặc ở những bệnh nhân được biết là có kiểu gen CYP2D6 chuyển hóa yếu, vì điều này có thể làm tăng nồng độ thuốc trong máu, dẫn đến tăng cao nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ phụ thuộc liều.

– Rối loạn máu

Đã có báo cáo về xuất huyết bất thường khi dùng thuốc SSRIs, Cẩn thận trọng ở bệnh nhân dùng dapoxetin, đặc biệt là trong việc sử dụng đồng thời với các thuốc ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu (ví dụ, thuốc chống loạn thần không điển hình và các phenothiazin, acid acetylsalicylic, các thuốc chống viêm không steroid [NSAID), thuốc chống tiểu cầu) hoặc thuốc chống đông máu (ví dụ, warfarin), cũng như ở những bệnh nhân có tiền sử rối loạn chảy máu hoặc đông máu. – Suy thận: Dapoxetin không được khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân suy thận nặng và cần thận trọng ở bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình.

– Rối loạn về mắt:

Việc sử dụng dapoxetin đã được báo cáo là có liên quan với triệu chứng Ở mắt như giãn đồng tử và đau nhãn cầu. Dapoxetin nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân có áp lực nội nhãn tăng hoặc những người có nguy cơ bệnh tăng nhãn áp góc đóng (glaucome góc đóng)

– Không dung nạp Lactose

Những bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp của tình trạng không dung nạp galactose, thiếu Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose thì không nên dùng thuốc này.

– Các dấu hiệu cần lưu ý và khuyến cáo:

Sử dụng đồng thời các thuốc ức chế mạnh CYP3A4 là chống chỉ định. Liều nên được giới hạn 30 mg khi người bệnh dùng đồng thời điều trị bằng thuốc ức chế CYP3A4 vừa phải và cần thận trọng.

– Phản ứng khi ngưng điều trị đột ngột: Gây mất ngủ và chóng mặt.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Durapil 30mg

Bảng 1: Tần suất tác dụng không mong muốn (MedDRA).
Cơ quan Rất thường gặp  (> 1/10) Thường gặp (≥ 1/100 tới < 1/10) ít gặp (≥ 1/1000 tới < 1/100) Hiếm (≥ 1/10000 tới <1/1000) 
Rối loạn tâm thần   Lo âu, kích động, Bồn chồn, mất ngủ, mơ bất  thường, giảm ham muốn tình dục. Trầm cảm, chán nản, hưng cảm, Căng thẳng, lãnh cảm, thờ ơ, trạng thái lú lẫn, Mất định hướng, nhạy cảm, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ ban đầu, ác mộng, nghiến răng, mất ham muốn tình dục, rối loạn khoái cảm.  
Thần kinh trung ương Chóng mặt, đau đầu  buồn ngủ, rối loạn trong tập trung, run giật, dị cảm.   Ngất, ngất do phản xạ thần kinh phế vị, chóng mặt tư thế, bồn chồn, đắng miệng, buồn ngủ, ngủ lịm, an thần, giảm nhận thức.    Chóng mặt khi gắng sức, ngủ gà. 
Rối loạn ở mắt   Nhìn mờ, Giãn đồng tử, đau mắt, thị lực xáo trộn  
Tai và cơ quan tiền đình   Ù tai. Choáng váng.   
Rối loạn tim mạch     Ngưng xoang, nhịp chậm xoang, nhịp nhanh.  
Rối loạn vận mạch   Đỏ bừng Hạ huyết áp, tăng huyết áp tâm thu, nóng phừng.  
Rối loạn hệ hô hấp, lồng ngực, tuyến ức   Ngẹt xoang mũi, ngáp.    
Rối loạn hệ tiêu hóa Buồn nôn. Tiêu chảy, nôn, táo bón, đau bụng, đau  thượng vị, rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, dạ dày khó chịu trướng bụng, khô miệng. Khó chịu vùng bụng, khó chịu vùng thượng vị.  Đại tiện nhiều lần.
Rối loạn da và mô dưới da   Ẩm da. Ngứa, vã mồ hôi lạnh.   
Rối loạn cơ quan sInh dục   Rối loạn cương dương. Rối loạn xuất tinh, rối loạn cực khoái ở nam, dị cảm quan sinh dục nam  
Các rối loạn chung khác   Mệt mỏi, khó chịu.  Suy nhược, cảm giác nóng, bồn chồn, cảm giác bất thường, cảm giác say rượu  
Huyết động   Tăng huyết áp. Tăng nhịp tim, huyết áp tâm trương tăng, huyết áp thế đứng tăng.  

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

– Rượu:

Sử dụng đồng thời dapoxetin với rượu có thể làm tăng tác dụng của rượu liên quan đến khả năng nhận thức và cũng có thể làm tăng các tác dụng ngoại. Người bệnh không nên uống rượu khi sử dụng dapoxetin Sử dụng đồng thời thuốc có tác dụng cường giao cảm.

– Không dùng đồng thời dapoxetin với các thuốc gây hưng phấn hoặc các thuốc gây hưng phấn có tác dụng cường giao cảm như Ketamine, methylenedioly methamphetamin (MDMA) và lysergic acid diethylamid (LSD) có thể gây nên các phản ứng ngoại ý nghiêm trọng khi sử dụng đồng thời dapoxetin (nhịp nhanh, tăng thân nhiệt, hội chứng cường giao cảm). Sử dụng đồng thời dapoxetin với các thuốc gây hưng phấn có tác dụng an thần như các thuốc gây nghiện và nhóm benzodiazepine có thể gây tình trạng ngủ gà và hoa mắt chóng mặt.

– Với các thuốc CYP3A4 ở mức độ trung bình: Cần thận trọng và không dùng liều vượt quá 30 mg khi dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 ở mức độ trung bình như erythromycin, fluconazole, amprenavir, fosamprenavir, aprepitant, verapamil và diltiazem.

– Với các thuốc ức chế CYP2D6 mạnh: Cần thận trọng khi tăng liều tới 60 mg khi dùng đồng thời với chất ức chế manh CYP2D6 hoặc khi tăng liều tới 60 mg ở những bệnh nhân khó chuyển hóa CYP2D6 vì điều này có thể làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của các phản ứng bất lợi của thuốc.

– Các thuốc có tác động lên hệ thần kinh trung ương:

Nên thận trọng khi dùng đồng thời DURAPIL 30 với các thuốc có tác dụng lên hệ thần kinh trung ương.

– Các thuốc ức chế hệ enzym:

Có thể làm giảm độ thanh thải của dapoxeting – Chất ức chế PDE5: Nên thận trọng khi kê đơn dapoxetin cho những bệnh nhân có sử dụng thuốc PDE5 vì nó có thể làm hạ huyết áp tư thế đứng.

– Warfarin: Nên thận trọng khi dùng dapoxetin cho bệnh nhân có sử dụng warfarin dài ngày.

– Tương tác với thloridazin

Thiorigazine có tác dụng kéo dài khoảng QTc, liên quan mật thiết với tình trạng loạn nhịp thất nghiêm trọng.

Dapoxetin ức chế ioenzyme CYP2D6, do đó ức chế sự chuyển hòa của thioridazine và kết quả là nồng độ thloridazing sẽ tăng lên, tăng nguy cơ kéo dài khoảng QTc. Dapoxetin không nên được sử dụng kết hợp với thloridazine hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngưng điều trị với thioridazine. Tương tự, thioridazine không nên được chỉ định trong vòng 7 ngày sau khi ngưng Dapoxeting

– Ảnh hưởng của dapoxetin khi dùng chung Tamsulosin

Đơn hoặc đa trị liệu bằng dapoxetin 30 mg hoặc 60 mg cho bệnh nhân đang được điều trị dài hạn với tamsulosin không làm thay đổi được động học của tamsulosin. Dùng đồng thời dapoxetin và tamsulosin không làm tăng nguy cơ hạ áp thể đứng và không có sự khác biệt về nguy cơ xuất hiện hạ áp thế đứng khi dùng tamsulosin kết hợp với cả 30 hay 60 mo dapoxetin so với tamsulosin một mình. Tuy nhiên, dapoxetin nên được chỉ định một cách thận trọng ở những bệnh nhân sử dụng thuốc đối kháng thụ thể alpha adrenergic do có khả năng làm tăng xuất hiện hạ áp thế đứng.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Không được sử dụng thuốc này cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Vì thuốc gây chóng mặt và buồn ngủ không nên sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc.

Quá liều và cách xử trí

– Không có trường hợp quá liều nào được báo cáo.

– Không có các tác dụng ngoại ý bất ngờ với liều hằng ngày lên đến 240 mg (hai liều 120 mg cho cách nhau 3 giờ).

Nói chung, các triệu chứng quá liều bao gồm các phản ứng phụ như buồn ngủ, rối loạn đường tiêu hóa như buồn nôn và nôn, nhịp tim nhanh, run, kích động và chóng mặt.

– Trong trường hợp dùng quá liều, nên tiến hành các biện pháp điều trị hỗ trợ.

– Do sự gắn kết protein cao và thể tích phân bố của dapoxetin hydroclorid rộng khắp cơ thể, vì vậy dùng thuốc lợi tiếu, chạy thận, truyền máu và lọc máu đường như không có hiệu quả. Hiện chưa có thuốc giải đặc hiệu quả cho dapoxetin hydroclorid.

Hạn dùng và bảo quản Durapil 30mg

Điều kiện bảo quản: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C.

Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguồn gốc, xuất xứ Durapil 30mg

Nhà sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN S.P.M (S.P.M CORPORATION)

Lộ 51, Đường số 2, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP HCM, Việt Nam.

Dược lực học

Cơ chế tác động

Dapoxetin là chất ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin mạnh (SSRI) với IC50 vào mức 1,12 nM, trong khi sản phẩm chuyển hóa của dapoxetin, là desmethyl dapoxetin (IC50 41,0 nM) và didesmethyl dapoxetin (IC50 = 2,0nM) có hiệu lực tương đương hoặc yếu hơn so với tiến chất (dapoxetin-N-oxid (IC50=282 nM)).

Hoạt động xuất tinh ở người chủ yếu qua được hoạt hóa trung gian của hệ thống thần kinh giao cảm. Con đường dẫn truyền tín hiệu cho việc xuất tinh có nguồn gốc từ trung tâm tủy sống, đến trung gian của thân não, mà bị ảnh hưởng đầu tiên bài một số nhân nền trong não.

Cơ chế tác động của dapoxetin trong điều trị xuất tinh sớm được cho là có liên quan đến sự ức chế tái hấp thu serotonin tại tế bào thần kinh và ức chế điện thế dẫn truyền thần kinh tại thụ thể tiến và hậu Synap. Trên chuột, dapoxetin ức chế phản xạ xuất tinh sớm bằng cách tác động vào bán cầu não, cụ thể là vị trí các vùng nhân nên chuyên biệt (LPG) Vùng sợi hậu hạch giao cảm mà phân bố các thần kinh chi phối túi tinh, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, cơ thắt niệu đạo và cổ bàng quang làm cho chúng co lại một cách phối hợp để đạt được sự xuất tinh Dapoxetin điều phối phản xạ xuất tinh này ở chuột.

Hiệu quả và an toàn

Nghiên cứu về tính hiệu quả của dapoxetin trong điều trị xuất tinh sớm đã được thực hiện, thử nghiệm lâm sàng đối chứng giả dược, mù đôi, trong đó có tổng số 6081 đối tượng được chọn ngẫu nhiên, Đối tượng là 18 tuổi trở lên và có tiên căn xuất tinh sớm trong phần lớn các lần giao hợp trong thời gian 6 tháng trước khi tham gia nghiên cứu. Xuất tinh sớm được định nghĩa theo tiêu chuẩn chẩn đoán DSM-IV: thời gian giao hợp ngắn (IELT thời điểm từ lúc thâm nhập vào âm đạo đến thời điểm xuất tinh trong âm đạo) <2 phút, được đo bằng đồng hồ bấm giờ trong bốn nghiên cứu), kiểm soát xuất tinh yếu, ghi nhận những khó khăn với việc duy trì cuộc giao hợp của các cặp tình trong các điều kiện cụ thể.

Đối tượng với các hình thức khác của rối loạn chức năng tình dục, trong đó có rối loạn chức năng cương dương, hoặc những người sử dụng các dược phẩm khác để điều trị xuất tinh sớm tất cả đều bị loại khỏi nghiên cứu.

Kết quả của tất cả các nghiên cứu ngẫu nhiên đã được thống nhất. Hiệu quả đã được chứng minh sau 12 tuần điều trị. Một nghiên cứu thu nhận các đối tượng bệnh nhân trải qua thời gian điều trị trong 24 tuần. Trong nghiên cứu, 1162 đối tượng được chọn ngẫu nhiên, 385 người dùng giả dược, 388 người dùng dapoxetin 30mg khi cần thiết. Giá trị trung bình và giá trị trung vị trung bình IELT ( thời gian giao hợp) Ở cuối cuộc nghiên cứu được trình bày dưới đây. Các nghiên cứu khác và phân tích gộp các dữ liệu ở tuần 12 đã cho kết quả phù hợp.

Bảng 2: Thống kê số liệu cuối cuộc nghiên cứu
Thời gian giao hợp (IELT) trung bình Giả dược Dapoxetin 30mg 
Trung vị 1,05 phút 1,72 phút
Khác biệt với giả dược (95% CI]  

0,6 phút**

[0,37,0,72]

Diện tích trung bình nhỏ nhất 1,7 phút 2,9 phút
Khác biệt với giả được [95% CI]  

1,2 phút**

[0,59,1,72]

 

Bảng 3: các đối tượng đạt được khoảng thời gian giao hợp dài hơn sau dùng thuốc*
IELT (thời gian giao hợp) (số phút) Giả dược % Dapoxetin 30mg %
≥ 1.0 51.6 68.8
≥ 2.0 23.2 44.4
≥ 3.0 14.3 26.0
≥ 4.0  10.4 18.4
≥ 5.0 7.6 14.3
≥ 6.0 5.0 11.7
≥ 7.0 3.9 9.1
≥ 8.0 2.9 6.5
*giá trị nên được áp dụng cho những đối tượng không có giá trị nền trước đó.

Độ lớn của IEL kéo dài có liên quan đến IELT nên trước đó và có khác biệt giữa các cá thể Sự liên quan lâm sàng hiệu quả điều trị dapoxetin được tiếp tục chứng minh khi các bệnh nhân báo cáo kết quả khác biệt giữa trước và sau khi dùng thuốc và kết quả phân tích mức đáp ứng điều trị.

Đáp ứng điều trị được định nghĩa là bệnh nhân có ít nhất một tăng 2 – hạng mục trong kiểm soát xuất tinh, bên cạnh đó với ít nhất giảm 1 – hạng mục xuất tinh sớm. Tỷ lệ cao hơn đáng kể về mặt thống kê của các đối tượng đáp ứng trong mỗi nhóm dapoxetin so với giả dược vào cuối tuần nghiên cứu thứ 12 hoặc 24. Tỷ lệ phần trăm đáp ứng cao của trong nhóm dùng Dapoxetin 30 mg (11,1% – 95%) CI [7,24, 14,87) so với nhóm dùng gia được 2 tuần 12.

Sự liên quan giữa hiệu quả điều trị lâm sàng dapoxetin được đại diện bởi nhóm điều trị của đối tượng Clinical Global Impression of Change (CGIC), trong đó bệnh nhân được yêu cầu so sánh tình trạng xuất tinh sớm của họ từ khi bắt đầu nghiên cứu, với các tùy chọn hạng mục phản ứng khác nhau, từ tốt hơn nhiều đến tồi tệ hơn nhiều. Vào cuối cuộc nghiên cứu (Tuần 24), 28,4% (nhôm 30mg) của các đối tượng báo cáo tình trạng của họ là “tốt” hay “tốt hơn nhiều” so với 14% ở nhóm dùng giả dược, trong khi 53,4% đối tượng được điều trị bằng dapoxetin 30mg, tương ứng báo cáo tình trạng “tốt hơn một chút, so với 28,8% ở nhóm dùng giả dược.

Dược động học

Hấp thu:

Dapoxetin được hấp thu nhanh chóng với liều tối đa trong huyết tương (Cmax) đạt được xấp xỉ 1-2 giờ sau khi uống thuốc. Sinh khả dụng hoàn toàn là 42% (khoảng từ 15 – 76%). Sau khi dùng một liều uống 30 mg khi đói, nồng độ đỉnh trong huyết tương của dapoxetin đạt được tương ứng là 297 mg/ml sau 1,01 giờ.

Khi ăn nhiều chất béo sẽ làm giảm nhẹ Cmax (khoảng 10%) và tăng nhẹ diện tích dưới đường cong (nồng độ AUC khoảng 12%) của Dapoxetin và làm chậm một chút thời gian đạt tới nồng độ đỉnh của dapoxetin. Tuy nhiên khi tiêu thụ một lượng chất béo nhiều hơn sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu thuốc. Những thay đổi này không có ý nghĩa lâm sàng. Vì vậy có thể uống thuốc khi đổi hoặc khi nó.

Phân bố:

Có hơn 99% dapoxetin được gắn kết với protein huyết tương của người trong các nghiên cứu invitro. Chất chuyến hóa có hoạt tính là desmethingapoxetin gắn kết với 98,5% với protein, Dapoxetin được phân bố nhanh chóng với thể tích hàng định trung bình là 162L sau khi tiêm tĩnh mạch cho người, thời gian bán thải trung bình ban đầu là 0,10 giờ, thời gian bán thải trung gian là 2,19 giờ, thời gian bán thải cuối cùng là 19,3 giờ.

Chuyển hóa:

Các nghiên cứu invitro cho rằng dapoxetin được chuyển hóa bởi một hệ thống enzym ở gan và thận, chủ yếu là CYP2D6, CYP3A4 và flavin monoxygenase (FMO1). Dapoxetin được chuyển hóa chủ yếu thành nhiều loại chất chuyển hóa khác nhau, chủ yếu thông qua con đường biến đổi sinh học N-oxidatio, N-demethylation, naphthyl hydroxylation, glucoronidation và sulfation.

Dapoxetin không chuyển hóa và dapoxetin -N- oxide là hai chất chủ yếu được lưu thông trong huyết tương. Các chất chuyển hóa phụ bao gồm desmethyldapoxetin có đáp ứng tương đương với dapoxetin và didesmethyldapoxetin, chiếm khoảng 50% hiệu lực của dapoxetin.

Trong các chất chuyển hóa, chỉ có đes/methyldapoxetin có thể góp phần tạo nên tác dụng của dapoxetin trong in vivo. Thời gian bán hủy của desmethyldapoxetin tương đương với dapoxetin.

Thải trừ:

Các chất chuyển hóa của dapoxetin chủ yếu được thải trừ qua nước tiểu ở dạng tiếp hợp, phần thuốc không chuyển hóa không xác định được trong nước tiểu. Dapoxetin được thải trừ nhanh chóng, dựa vào bằng chứng cho thấy nồng độ còn lại rất thấp sau 24 giờ ( dưới 5% so với nồng độ đỉnh). Có một lượng nhỏ dapoxetin được tích lũy sau khi dùng liều hàng ngày. Thời gian bán hủy cuối cùng xấp xỉ vào khoảng 19 giờ sau khi uống thuốc.

Đối tượng đặc biệt:

Hoạt chất chuyển hóa của DED góp phần vào tác dụng dược lý của dapoxetin, đặc biệt là khi sự tiếp xúc của DED nhiều lên. Trong một số quần thể, các hoạt chất chuyển hóa có khi tăng hơn mức bình thường. Đó là tổng Cộng của các phân tử dapoxetin tự do và DED. DED và dapoxetin có độ mạnh tương đương nhau. Các nghiên cứu giả định rằng việc phân phối của DED là đều nhau ở hệ thần kinh trung ương nhưng không biết liệu điều này có chính xác không.

Chủng tộc:

Phân tích của các nghiên cứu dược lý lâm sàng sử dụng dapoxetin 60mg liều duy nhất cho thấy không có sự khác biệt ý nghĩa thống kê giữa người da trắng, da đen, gốc Tây Ban Nha và châu Á. Một nghiên cứu lâm sàng tiến hành để so sánh dược động học của dapoxetin trên các đối tượng tại Nhật Bản và chủng tộc da trắng cho thấy nồng độ trong huyết tương của dapoxetin cao hơn 10% đến 20% (AUC và nồng độ đỉnh) ở người Nhật Bản do trọng lượng cơ thể thấp hơn. Việc cao hơn này không có ý nghĩa trên phương diện lâm sàng.

Người cao tuổi:

Phân tích của các nghiên cứu dược lý lâm sàng sử dụng dapoxetin 60mg liều duy nhất cho thấy không có sự khác biệt đáng kể trong các thông số dược động học (Cmax, AUC, Tmax ) giữa nam giới cao tuổi khỏe mạnh và nam thanh niên khỏe mạnh. Hiệu quả và an toàn chưa được thành lập trong dân số này.

Bệnh nhân suy thận:

Một nghiên cứu dược lâm sàng dùng liều dapoxetin 60mg duy nhất đã được tiến hành ở những người có suy thận mức độ nhẹ (CCI 50-80 m2 phút), trung bình (CrCl 30 đến <50m/ phút), và nặng (CrCl <30 mL/ phút) và cả các đối tượng có chức năng thận bình thường (CrCl>80 m2 phút). Không có liên quan rõ ràng cho sự gia tăng AỤC của dapoxetin với giảm chức năng thận đã được quan sát AUC ở người suy thận nặng cao xấp xỉ 2 lần ở các đối tượng có chức năng thận bình thường, mặc dù có những hạn chế về việc thu thập số liệu Ở những bệnh nhân bị suy thận nặng. Dược động của dapoxetin chưa được nghiên cứu bệnh nhân cần chạy thận nhân tạo.

Bệnh nhân suy gan:

Ở những bệnh nhân suy gan nhẹ, Cmax tự do của Dapoxetin được giảm 28% còn AUC tự do thì không thay đổi. Các Cmax và AUC tự do của phần hoạt chất (toàn bộ cả Dapoxetin và despiethyl Dapoxetin) được giảm tuần tự 30% và 5%. Ở những bệnh nhân bị suy gan mức độ vừa ,Cmax tự do của Dapoxetin không thay đổi (giảm 3%) và AUC tự do tăng 66%. Các Cmax và AUC tự do của hoạt chất về cơ bản không thay đổi và tăng gấp đôi, tương ứng. Ở những bệnh nhân suy gan nặng, C của Dapoxetin giảm 42% nhưng AUC tăng khoảng 223%. Các Cmax và AUC của hoạt chất cũng thay đổi tương tự.

Đa hình kiểu gen CYP2D6:

Trong nghiên cứu dược lý lâm sàng sử dụng liều duy nhất dapoxetin 60mg, nhận thấy rằng người có CYP2D6 chuyển hóa kém có nồng độ thuốc trong huyết tương cao hơn nhóm người có CYP2D6 chuyển hóa tốt (Cmax cao hơn khoảng 31% đối với và AUC cao hơn 36% đối với dapoxetin và c cao hơn 98% đối với và AUC 161% cao hơn đối với desmethyl Dapoxetin). Cmax và AUC của phần hoạt chất của dapoxetin có thể tăng lên tuần tự khoảng 46% và khoảng 90%. Sự gia tăng này có thể dẫn đến nguy cơ cao hơn và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ của thuốc đều phụ thuộc liều. Tính an toàn của Dapoxetin ở nhóm người có CYP2D6 chuyển hóa kém cần đặc biệt chú ý khi dùng đồng thời các thuốc khác có khả năng ức chế chuyển hóa của dapoxetin như chất ức chế CYP3A4 vừa và mạnh.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo