Flucort 15g

54 đã xem

Giá liên hệ/Hộp

Công dụng

Điều trị viêm da

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 1 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Bôi ngoài da
Hoạt chất
Danh mục Corticoid dùng tại chỗ
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Ấn Độ
Quy cách Hộp 1 tuýp x 15g
Dạng bào chế Kem bôi da
Thương hiệu Glenmark Pharma
Mã SKU SP02027
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-11881-11

Thuốc Flucort 15g chỉ định các rối loạn da do viêm, ngứa và dị ứng. Bôi tại chỗ: eczema và viêm da, eczema dị ứng, eczema tăng tiết bã nhờn, eczema hình đĩa, viêm tai ngoài, viêm da tiếp xúc.

Sản phẩm đang được chú ý, có 4 người thêm vào giỏ hàng & 9 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Flucort 15g là thuốc gì ?

Kem bôi da FLUCORT 15g của Glenmark Pharma, thành phần chính là Fluocinolon. Flucort 15g là thuốc điều trị một loạt các rối loạn da do viêm, ngứa và dị ứng. 

Thành phần của thuốc Flucort 15g

THÀNH PHẦN:

Fluocinolon acetonid BP 0,025% kl/kl

Tá dược: Parafin trắng mềm, Sáp nhũ hóa cetomacrogol, Hydroxy toluen butylat hóa, Propylen glycol, Tween 80 (polysorbat 80), Dinatri edetat, Acid citric, Methyl hydroxybenzoat, Propylhydroxybenzoat, Nước tinh khiết vđ.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1 tuýp 15 g.

Công dụng của thuốc Flucort 15g

Xem thêm

Kem fluocinolon acetonid chứa steroid hiệu quả tại chỗ và phù hợp để điều trị một loạt các rối loạn da do viêm, ngứa và dị ứng.

Kem fluocinolon acetonid đặc biệt thích hợp cho việc bôi tại chỗ cho các bệnh: eczema và viêm da; eczema dị ứng, eczema tăng tiết bã nhờn, eczema hình đĩa, viêm tai ngoài, viêm da tiếp xúc, viêm da thần kinh, ngứa sẵn, bệnh vảy nến (trừ vảy nến dạng mảng lan rộng), bệnh liken phẳng, lupus ban đỏ hình đĩa.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Flucort 15g

Người lớn (bao gồm cả người cao tuổi) và trẻ em trên một tuổi.

Bôi nhẹ nhàng một lượng nhỏ kem fluocinolon acetonid lên vùng tổn thương 2 hoặc 3 lần một ngày, đồng thời mát xa nhẹ và kỹ vào da. Khi cần băng kín, trước tiên nên vệ sinh kỹ vùng tổn thương. Sau đó bôi kem fluocinolon acetonid và phủ bằng miếng băng thích hợp và buộc chặt vào da. Đối với da khô hoặc da có vảy, chèn một miếng vải lanh ẩm giữa thuốc và miếng băng để tạo thành băng ẩm. Nên tháo bỏ băng và tắm ít nhất một lần trong vòng 24 giờ. Không nên dùng băng cho trẻ em hoặc cho mặt. Trong một số trường hợp, sử dụng gạc nóng, ẩm có thể có lợi hơn. Kem này đặc biệt thích hợp cho các bề mặt ấm hoặc rỉ nước và những nếp gấp của cơ thể.

Không dùng thuốc Flucort 15g trong trường hợp sau

Moxflo 400mg/100ml
[su_expand more_text="Xem hướng dẫn sử dụng...
0

Kem fluocinolon acetonid chống chỉ định đối với các bệnh nhiễm trùng da chủ yếu do vi khuẩn, nấm (ví dụ như bệnh nấm candida, nấm da) hoặc virus (ví dụ Herpes simplex, thủy đậu, sởi, bệnh đậu mùa), biểu hiện da liên quan đến lao hoặc giang mai, trứng cá đỏ, mụn trứng cá, viêm da quanh miệng, ngứa vùng hậu môn sinh dục và phát ban vùng tã lót.

Không nên sử dụng kem fluocinolon acetonid cho các bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Không nên sử dụng kem fluocinolon acetonid để điều trị cho trẻ em dưới một tuổi.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Flucort 15g

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Điều trị steroid liên tục lâu dài có thể gây teo da cục bộ và giãn các mạch máu trên bề mặt, đặc biệt khi băng kín hoặc khi liên quan đến nếp gấp da. Việc sử dụng steroid tại chỗ kéo dài hoặc điều trị các khu vực rộng, kể cả khi không băng kín, có thể dẫn đến hấp thu steroid toàn thân đủ để tạo ra các đặc trưng của chúng tăng năng vỏ thượng thận có hối phục và ức chế tuyến thượng thận tiềm ẩn, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ em. Do đó, các bệnh nhân dùng liều lớn steroid mạnh tại chỗ bôi lên diện tích bề mặt lớn hoặc băng kín nên được đánh giá định kỳ để có bằng chứng về sự ức chế trục HPA bằng cách sử dụng các xét nghiệm cortisol tự do trong nước tiểu và kích thích ACTH. Nếu sự ức chế trục HPA được ghi nhận, cần cố gắng ngừng thuốc, để giảm tần suất sử dụng, hoặc thay thế bằng một steroid hiệu lực kém hơn.

Nhìn chung, việc phục hồi chức năng của trục HPA diễn ra nhanh chóng và hoàn thành khi ngưng thuốc. Các dấu hiệu và triệu chứng ngừng steroid đòi hỏi bổ sung corticosteroid toàn thân không thường xuyên xảy ra. Việc hấp thu toàn thân corticosteroid tại chỗ cũng gây ra những biểu hiện của hội chứng Cushing, tăng đường huyết, và glucose niệu ở một số bệnh nhân.

Thông thường, việc điều trị trên mặt và cho trẻ em không nên kéo dài quá năm ngày, và không nên băng kín trong những trường hợp này.

Khi có nhiễm trùng liên quan đến tình trạng viêm da, chỉ nên dùng kem fluocinolon acetonid nếu thực hiện che chống nhiễm trùng đầy đủ.

Khi sử dụng steroid tại chỗ để điều trị bệnh vảy nến, có nguy cơ tái phát đội lại sau khi phát triển sự dung nạp thuốc, và cả bệnh vảy nến có mụn mủ nói chung. Suy giảm chức năng hàng rào bảo vệ của đa có thể gây ra ngộ độc tại chỗ và toàn thân. Cần phải giám sát bệnh nhân cẩn thận.

Nên ngưng điều trị nếu thấy các tác dụng phụ.

Cần tránh để thuốc vào mắt.

Một số thành phần trong kem có thể gây ra phản ứng:

Propylen glycol – có thể gây kích ứng da.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Flucort 15g

Như với tất cả các steroid tại chỗ, bệnh nhân đôi khi có thể gặp tác dụng phụ.

Các tác dụng phụ được liệt kê theo loại cơ quan hệ thống. Tần suất của các tác dụng phụ không thể ước lượng từ dữ liệu có sẵn.

Rối loạn hệ miễn dịch

Các phản ứng quá mẫn tại chỗ

Rối loạn da và mô dưới da

Viêm da

Viêm da quanh miệng

Mụn trứng cá hoặc mụn trứng cá trở nên tệ hơn

Mụn trứng cá đỏ.

Việc điều trị quá mức, đặc biệt có liên quan đến bằng kín hoặc nơi có nếp gấp da có thể dẫn đến cháy da, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, viêm da tiếp xúc dị ứng, thấm ướt da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, vằn da, mồ hôi trộm, mỏng da và chứng giãn mao mạch. Mất sắc tố nhẹ, có thể hồi phục, rậm lông và vằn da không hồi phục.

Rối loạn nội tiết

Ức chế tuyến thượng thận.

Rối loạn chung và tại chỗ

Kích ứng da tại nơi bôi thuốc

Nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng

Việc sử dụng steroid tại chỗ cho các thương tổn bị nhiễm trùng, mà không bổ sung các liệu pháp chống nhiễm khuẩn thích hợp, có thể dẫn đến sự lây lan các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Thông báo với bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Không có.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Thai kỳ:

Không có đủ bằng chứng về an toàn đối với thai kỳ ở người. Việc sử dụng tại chỗ steroid cho động vật mang thai có thể gây ra các bất thường tới quá trình phát triển của thai nhi, bao gồm khe hở vòm miệng và chậm tăng trưởng trong tử cung. Do đó có thể có nguy cơ rất nhỏ của các ảnh hưởng như vậy tới bào thai người.

Cho con bú:

Không nên bôi steroid tại chỗ lên ngực trước khi cho con bú. Khi cần phải điều trị bằng steroid trong quá trình cho con bú, nên giảm thiểu cả liều lượng bôi và thời gian điều trị.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không có.

Quá liều và cách xử trí

Chưa ghi nhận trường hợp nào dùng quá liều kem fluocinolon acetonid.

Hấp thu toàn thân các corticosteroid bôi ngoài da có thể gây ức chế trục tuyến yên-dưới đồi- thượng thận, hội chứng Cushing, tăng đường huyết và glucose niệu ở một số bệnh nhân.

Điều trị:

Khi dùng thuốc quá liều, cần điều trị triệu chứng. Các triệu chứng quá liều corticosteroid cấp thường hồi phục được. Điều trị mất cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong các trường hợp bị ngộ độc mạn tính, khuyên ngừng dùng corticosteroid từ từ.

Hạn dùng và bảo quản Flucort 15g

BẢO QUẢN: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25°C. Tránh ánh sáng.

HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Không dùng thuốc quá hạn sử dụng. Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Nguồn gốc, xuất xứ Flucort 15g

Sản xuất bởi: GLENMARK PHARMACEUTICALS LTD.

Plot No. E-37, 39 MIDC Area, Satpur, Nasik-422 007, Maharashtra, Ấn Độ.

Dược lực học

Fluocinolon acetonid là một corticosteroid chống viêm tổng hợp. Cơ chế tác dụng của thuốc có liên quan đến sự co mạch và ức chế tính thấm qua màng, hoạt động phân bào, đáp ứng miễn dịch và giải phóng các chất trung gian gây viêm.

Dược động học

Mức độ hấp thụ qua da của fluocinolon acetonid chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố bao gồm tá dược, tính nguyên vẹn của biểu bì và băng vết thương. Sau khi hấp thu, fluocinolon acetonid được chuyển hóa chủ yếu ở gan và bài tiết qua thận.

Dữ liệu an toàn tiền lâm sàng

Fluocinolon acetonid là thuốc đã có nhiều kinh nghiệm lâm sàng mở rộng. Toàn bộ thông tin liên quan cho người kê đơn được cung cấp trong tóm tắt đặc tính sản phẩm.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo