NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

189 đã xem

1.350.000/Hộp

Công dụng

Bổ sung insulin

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 10 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Tiêm dưới da
Hoạt chất
Danh mục Insulin
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Đan Mạch
Quy cách Hộp 5 bút tiêm 3ml
Dạng bào chế Dung dịch tiêm trong bút tiêm nạp sẵn
Thương hiệu Novo Nordisk
Mã SKU SP01554
Hạn dùng 24 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký QLSP-0793-14

Thuốc Novomix 30 FlexPen 100IU/ml 3ml  điều trị đái tháo đường phụ thuộc insulin, typ I, đái tháo đường không phụ thuộc insulin, typ II.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 5 người thêm vào giỏ hàng & 9 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml và giá bán thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml qua bài viết ngay sau đây nhé !

NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml là thuốc gì ?

Thuốc✅Novomix 30 FlexPen 100IU/ml là thuốc không dùng theo đơn, được chỉ định điều trị đái tháo đường phụ thuộc insulin, typ I, đái tháo đường không phụ thuộc insulin, typ II.

Thành phần của thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Thành phần định tính và định lượng: 1ml hỗn dịch chứa 1000 của insulin aspart hòa tan / insulin aspart kết tinh với protamine theo tỉ lệ 30/70 (tương đương với 3,5mg). 

Một bút tiêm bơm sẵn chứa 3ml tương đương với 300U (đơn vị). 

Dạng bào chế: Hỗn dịch tiêm. màu trắng chứa trong bút tiêm bơm sẵn FlexPen.

Quy cách đóng gói: Hộp 5 bút tiêm x 3ml

Công dụng của thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Xem thêm

Chỉ định điều trị: Điều trị bệnh nhân đái tháo đường cần điều trị bằng insulin.

Cách dùng – liều dùng của thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Liều lượng NovoMix 30 tùy thuộc vào từng bệnh nhân và được định liệu theo nhu cầu của bệnh nhân. Ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2, NovoMix 30 có thể sử dụng đơn trị, NovoMix 30 cũng có thể kết hợp với thuốc viên điều trị đái tháo đường uống khi không thể kiểm soát đường huyết bằng thuốc viên điều trị đái tháo đường uống đơn thuần.

Khởi trị Insulin như thế nào:

Bệnh nhân chưa sử dụng insulin: Đối với bệnh nhân đái tháo đường típ 2, liều khởi đầu khuyến cáo của NovoMix 30 là 6 đơn vị vào bữa sáng và 6 đơn vị vào bữa tối. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng 1 lần/ngày với liều 12 đơn vị vào bữa tối.

Cách chuyển đổi như thế nào: khi chuyển đổi bệnh nhân từ insulin người 2 pha sang NovoMix 30, bắt đầu bằng liệu và chế độ tương tự. Sau đó chỉnh liều theo nhu cầu từng bệnh nhân.

Điều trị tăng cường như thế nào: NovoMix 30 có thể được sử dụng điều trị tăng cường từ 1 lần/ngày lên 2 lần/ngày. Khi sử dụng NovoMix 30 ngày 1 lần, mà liều đã lên đến 30 U thì thường được khuyến cáo sẽ chuyển sang điều trị chia làm 2 lần/ngày bằng cách chia liều bằng nhau vào bữa sáng và bữa tối (50/50). TỪ NovoMix 30 ngày 2 tin chuyển sang ngày 3 lần: Liều buổi sáng có thể chia thành liều buổi sáng vào giờ ăn trưa (sử dụng 3 lần/ ngày).

Chỉnh liều như thế nào:

Bảng hướng dẫn chỉnh liều được khuyến cáo cho điều chỉnh liều:

Mức đường huyết trước bữa ăn Điều chỉnh liều NovoMix 30 FlexPen
< 4.4 mmol/l < 80 mg/dl – 2 U
4.4-6.1 mmol/l 80-110 mg/dl 0
6.2-7.8 mmol/l 111-140 mg/dl +2U
7.9-10 mmol/l 141-180 mg/dl +4U
> 10 mmol/l > 180 mg/dl +6U

Những đối tượng đặc biệt:

Người cao tuổi: NovoMix 30 có thể sử dụng ở bệnh nhân cao tuổi; tuy nhiên có kinh nghiệm sử dụng kết hợp giữa NovoMix 30 với thuốc viên điều trị đái tháo đường uống ở người trên 75 tuổi.

Bệnh nhân suy gan, thận: Có thể giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân suy gan, thận.

Bệnh nhi: NovoMix 30 có thể sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên đến 10 tuổi và lớn hơn nếu thích hợp với insulin 2 pha (trộn sẵn). Ít dữ liệu lâm sàng cho trẻ em từ 6 đến 9 tuổi. Không có dữ liệu về NovoMix 30 ở trẻ em dưới 6 tuổi.

Cách sử dụng:

NovoMix 30 chỉ được tiêm dưới da, không được tiêm tĩnh mạch vì nó có thể gây hạ đường huyết quá mức, nên tránh tiêm bắp và không được sử dụng trong bơm truyền insulin. NovoMix 30 được sử dụng tiêm dưới da vùng đùi hoặc thành bụng vùng cơ mông hoặc vùng cơ delta cũng có thể tiêm được.

Nên thay đổi vị trí tiêm trong cùng vùng tiêm để giảm nguy cơ loạn dưỡng mỡ. NovoMax 30 có thời gian khởi phát nhanh hơn insulin người 2 pha và thường được sử dụng ngày trước bữa ăn. Khi cần thiết, NovoMix 30 có thể sử dụng ngay sau bữa ăn.

Không dùng thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml trong trường hợp sau

Natrihydrocarbonat 5g
[su_expand more_text="Xem hướng dẫn sử dụng...
0

Quá mẫn với insulin aspart hoặc bất cứ thành phần tự dược nào của thuốc.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này chỉ sử dụng theo kế đơn của bác sĩ.

Tăng đường huyết đường trong máu cao:

Điều trị không đủ liều hoặc không liên tục, đặc biệt ở bệnh nhân đái tháo đường típ 1, có thể dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan ceton do đái tháo đường Các triệu chứng bao gồm khát, tăng tần số đi tiểu, buồn nôn, nôn, buồn ngủ, khô da, khô miệng chán ăn và hơi thở có mùi ceton.

Hạ đường huyết (đường trong máu thấp):

Quên một bữa ăn hay tập luyện thể lực căng thông không có kế hoạch có thể dẫn đến hạ đường huyết. Hạ đường huyết có thể xảy ra nếu sử dụng liều insulin cao quá so với nhu cầu insulin. NovoMax 30 nên được sử dụng ngay liên quan với bữa ăn, do đó khởi phát tác dụng nhanh phải được xem xét ở những bệnh nhân có bệnh kèm theo hoặc đang uống kèm thuốc có tác dụng làm chậm hấp thu thức ăn

Chuyển đổi từ các chế phẩm Insulin khác:

Bệnh nhân chuyển sang sử dụng bại insulin hay nhãn hiệu insulin mới cần được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của nhân viên y tế. Những thay đổi về hàm lượng, nhãn hiệu (nhà sản xuất), bạ, chủng loại insulin người, chế phẩm Insulin analogue (đồng dạng) và hoặc qui trình sản xuất có thể dẫn đến sự cần thiết thay đổi liều sử dụng.

Phản ứng tại vị trí tiêm: Cũng như bất kỳ liệu pháp insulin nào, phản ứng tại vị trí tiêm có thể xảy ra bao gồm đau, đỏ, nổi mề đay, viêm băm tím, sưng và ngứa.

Kết hợp thiazolidinedionesvới các phẩm Insulin: Các trường hợp suy tim sung huyết đã được báo cáo khi sử dụng kết hợp thiazolidinedion với insulin, đặc biệt ở bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ gây suy tim sung huyết.

Kháng thể kháng Insulin

Điều trị bằng insulin có thể xuất hiện kháng thể kháng Insulin. Trường hợp hiếm gặp, sự hiện diện của kháng thể kháng insulin có thé cần phải điều chỉnh liều insulin chính xác để tránh tăng hay hạ đường huyết.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Các tác dụng không mong muốn quan sát thấy trên những bệnh nhân sử dụng NovoMix chủ yếu do tác dụng dược lý của insulin.

Rối loạn hệ miễn dịch

ít gặp – Nổi mề đay, ban, phát ban.

Rất hiếm gặp – Phản ứng phản vệ.

Rối loạn chuyển hoá và dinh dưỡng.

Rất thường gặp – Hạ đường huyết

Rối loạn hệ thần kinh:

Hiếm gặp – Bệnh thần kinh ngoại biên (Đau thần kinh).

Rối loạn về mắt

ít gặp – Rối loạn khúc xạ.

Hạ đường huyết:

Phản ứng bất lợi thường xuyên nhất được báo cáo là hạ đường huyết có thể xảy ra khi liệu insulin quá cao so với nhu cầu sử dụng insulin.

Hạ đường huyết nặng có thể dẫn đến bất tỉnh và/hoặc co giật và có thể dẫn đến suy chức năng này tạm thời hay vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong. Các triệu chứng của hạ đường huyết thường xảy ra đột ngột. Chúng bao gồm lạnh toát mồ hôi, da xanh nhạt , mệt mỏi, bồn chồn, run, o âu, mệt mỏi hoặc yếu bất thường lú lẫn, khó khăn trong việc tập trung, buồn ngủ, đói quá mức thay đổi thị lực, nhức đầu, buồn nôn và đánh trống ngực. Trong các nghiên cứu lâm sàng, tần số hạ đường huyết là khác nhau ở từng đối tượng bệnh nhân, chế độ liêu và mức độ kiểm soát đường huyết.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, tỷ lệ hạ đường huyết nhìn chung không có sự khác biệt giữa những bệnh nhân điều trị bằng insulin aspart và insulin người.

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Những chất sau đây có thể làm giảm nhu cầu insulin của bệnh nhân:

Thuốc viên điều trị đái tháo đường uống, ức chế enzym monoamine oxidase (MMOs), chẹn beta, ức chế enzym chuyển (ACE), alicylates, steroid đồng hóa và các sulfonamide.

Những chất sau đây có thể làm tăng nhu cầu insulin của bệnh nhân:

Thuốc tránh thai dạng uống, thiazides glucocorticoids, hormon tuyến giáp, cường giao cảm, hormon tăng trưởng và danazol.

Các chẹn beta có thể che lấp các triệu chứng hạ đường huyết Octreotide/lanreotide có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu insulin.

Rượu có thể tăng hoặc giảm tác dụng hạ đường huyết của insulin.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Ít có nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng NovoMix 30 trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, các dữ liệu từ hai nghiên cứu lâm sàng ngày nhiên có kiểm chứng (157 và 14 phụ nữ mang thai, tương ứng điều trị với insulin apart trong phác đồ nền – nhanh) không chỉ ra bất kỳ tác dụng không mong muốn của insulin aspart trên phụ nữ mang thai hoặc sức khỏe bào thai trẻ sơ sinh khi so sánh với insulin người hòa tan.

Ngoài ra, các dữ liệu từ nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên bao gồm 2 phụ nữ đái tháo đường thai kỳ điều trị bằng insulin aspart và insulin người hòa tan insulin aspart 14; insulin người hòa tan: 13) cho thấy độ an toàn tương tự nhau.

Không có hạn chế nào đối với việc điều trị bằng NovoMix 30 trong thời gian cho con bú. Việc điều trị insulin cho bà mẹ trong thời gian cho con bú không gây nguy cơ gì cho trẻ. Tuy nhiên, có thể cần phải chỉnh liều NovoMix 30.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Khả năng tập trung và phản ứng của bệnh nhân có thể bị suy giảm do hậu quả của hạ đường huyết. Điều này có thể gây ra nguy hiểm trong những tình huống mà những khả năng này có tầm quan trọng đặc biệt (như đang lái xe hay đang vận hành máy móc).

Quá liều và cách xử trí

Hạn dùng và bảo quản NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất. Khi đang sử dụng hạn dùng là 4 tuần ở nhiệt độ không quá 30oC.

Cảnh báo đặc biệt khi bảo quản:

Bảo quản khi không sử dụng:

Bảo quản trong tủ lạnh (2oC-8oC. Tránh xa bộ phận làm lạnh. Không làm đông lạnh. Hạn dùng được in trên bao bì. Sau khi mang NovoMix 30 FlexPen ra khỏi tủ lạnh, nó được khuyến cáo đưa về nhiệt độ phòng trước khi trộn insulin cho lần sử dụng đầu tiên như hướng dẫn.

Bảo quản khi sử dụng và khi mang dự phòng:

Novo Mix 3OFleen đang sử dụng hoặc mang theo dự phòng không được bảo quản trong tủ lạnh. Nó có thể được giữ ở nhiệt độ phòng (không quá 30oC trong 4 tuần. Đậy nắp bút tiêm FlexPen để tránh ánh sáng NovoMix 30 phải được bảo vệ tránh ánh sáng quá mức và nhiệt.

Để xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em.

Nguồn gốc, xuất xứ NovoMix 30 Flexpen 100UI/ml 3ml

Sản xuất bởi: Novo Nordisk A/S, Novo Allé, DK-2880 Bagsværd, Đan Mạch. 

Dược lực học

NovoMix 30 là hỗn dịch 2 pha của insulin aspart hòa tan insulin analogue tác dụng nhanh) và insulin aspart kết tinh với protamine (insulin analogue tác dụng trung bình).

Hỗn dịch chứa insulin aspart tác dụng nhanh và insulin aspart tác dụng trung bình hoặc tác dụng kéo dài theo tỷ lệ 30/70.

Trên cơ sở phân tử, insulin aspart số hoạt lực ngang bằng insulin người.

Dược động học

 


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo