Xem thêm
– Hỗ trợ điều trị các bệnh gan mạn tính: gan nhiễm mỡ, viêm gan siêu vi, xơ gan.
– Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa cholesterol trong máu, sỏi mật.
Cách dùng – liều dùng của thuốc PhilUrso
Người lớn: 1 viên x 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn.
Cần làm gì khi một lần quên dùng thuốc: Uống liều đã quên ngay khi nhở.
Nếu gần đến giờ uống liều kế tiếp, bỏ qua liều quên và uống thuốc theo liều khuyến cáo kế tiếp. Không uống liều gấp đôi để bù cho liều đã quên.
Không dùng thuốc PhilUrso trong trường hợp sau
Yumangel F
Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Yumangel F được chỉ định...
140.000₫
– Bệnh nhân bị tắt nghẽn ống mật.
– Phụ nữ mang thai và cho con bú.
Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc PhilUrso
Những điều cần thận trọng khi dùng thuốc này
Kiểm tra chức năng gan trong trường hợp bị xơ gan nặng, suy tế bào gan hoặc tắc mật nặng (bilirubin huyết trên 200mo/1).
Thuốc có chứa tá dược glycerin có thể gây đau đầu, khó chịu ở dạ dày và tiêu chảy.
Thuốc có chứa tá dược sorbitol. Nếu bác sĩ đã từng nói bạn rằng bạn không dung nạp với một số loại đường, hãy liên hệ bác sĩ trước khi dùng thuốc này.
Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc PhilUrso
Tiêu chảy hiếm khi xảy ra.
Các vitamin tan trong nước thường không độc khi dùng trong giới hạn an toàn, lượng dư thừa sẽ được thải trừ nhanh chóng trong nước tiểu.
Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác
Nên tránh dùng những thuốc hoặc thực phẩm gì khi đang sử dụng thuốc này?
Không nên phối hợp:
– Cholestyramin: giảm tác dụng của các acid mật do cholestyramin hấp phụ và đào thải.
– Acid chenodesoxycholic: trong trường hợp sỏi mật do cholesterol, acid chenodesoxycholic có thể làm tăng tác dụng của acid desoxycholic trên sự bão hoà cholesterol trong mật.
– Rượu, probenecid: giảm hấp thu riboflavin ở ruột và dạ dày.
Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú
Thời kỳ mang thai: Thuốc chống chỉ định với phụ nữ mang thai.
Thời khi cho con bú: Thuốc chống chỉ định với phụ nữ cho con bú.
Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc
Chưa có báo cáo về ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Quá liều và cách xử trí
Những dấu hiệu và triệu chứng khi dùng thuốc quá liều
Các tác dụng không mong muốn nghiêm trọng không chắc xảy ra khi quá liều. Tuy nhiên, chức năng gan nên được theo dõi. Nếu cần, có thể dùng nhựa trao đổi ion để gắn kết các acid mật trong ruột.
Cần phải làm gì khi dùng thuốc quá liều khuyến cáo?
Nếu dùng quá liều, cần phải đến bệnh viện ngay và tham khảo ý kiến của nhân viên y tế.
Hạn dùng và bảo quản PhilUrso
Trong hộp kín, nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30°C.
Hạn dùng của thuốc 36 tháng kể từ ngày sản xuất, *Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.
Nguồn gốc, xuất xứ PhilUrso
CÔNG TY TNHH PHIL INTER PHARMA – VIỆT NAM
Dược lực học
Nhóm dược lý: Thuốc điều trị gan và mật
Mã ATC: A05
– Acid ursodeoxycholic là một acid mật tự nhiên, hiện diện với lượng nhỏ trong một người. Acid ursodeoxycholic ức chế gan tổng hợp và bài tiết cholesterol, đồng thời ức chế hấp thu cholesterol ở ruột.
– Thiamin là coenzym chuyển hóa carbonhydrat làm nhiệm vụ khử carboxyl của các alpha cetoacid như pyruvat và alpha – cetoglutarat và trong việc sử dụng pentose trong chu trình hexose monophosphat.
– Riboflavin được biến đổi thành 2 coenzym là flavin mononucleotid (FMN) và flavin adenin dinucleotid (FMN), là các dạng coenzym hoạt động cần cho sự hô hấp của mô. Riboflavin cũng cần cho sự hoạt hóa pyridoxin, chuyển hóa tryptophan thành niacin, và liên quan đến sự toàn vẹn của hồng cầu.
Dược động học
– Acid ursodeoxycholic được hấp thu tư đường tiêu hoa va trai qua chu trinh gan-ruột. Một phần thuốc được liên hợp tại gan trước khi được tiết vào mật. Nhờ tác dụng của vi khuẩn ở ruột, dạng tự do và dạng liên hợp trai qua quá trình 7a-dehydroxyl hoa thanh acid lithocholic, một phần thuốc được thải trừ trực tiếp qua phân. Phần con lại được hấp thu, phần lớn được liên hợp hoa va sulphathoa tại gan trước khi thai tru vao phân.
– Thiamin hấp thu dễ dàng qua đường tiêu hóa sau khi uống và được phân bố rộng rãi hầu hết khắp các mô trong cơ thể. Thiamin được dự trữ trong cơ thể với lượng không đáng kể, lượng đưa vào vượt qua nhu cầu của cơ thể sẽ được thải trừ qua nước tiểu dưới dạng không đổi hoặc dưới dạng chuyển hóa.
– Riboflavin được hấp thu nhanh chóng qua đường tiêu hóa, được phân bố khắp các mô nhưng ít được dự trữ trong cơ thể. Lượng đưa vào vượt quá nhu cầu cơ thể sẽ được đào thải dưới dạng không đổi trong nước tiểu. Riboflavin còn thải theo phân.
Chưa có đánh giá nào.