Sadapron 300

111 đã xem

Giá liên hệ/Hộp

Công dụng

Điều trị tăng acid uric máu

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Uống sau bữa ăn
Hoạt chất
Danh mục Thuốc trị tăng acid uric máu & bệnh thống phong
Thuốc kê đơn
Xuất xứ CH Síp
Quy cách Hộp 5 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nén
Thương hiệu Remedica
Mã SKU SP00574
Hạn dùng 60 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-20972-18

Thuốc Sadapron 300mg chỉ định điều trị chứng tăng acid uric máu tiên phát và thứ phát kèm theo bệnh gout acid uric, bệnh thận có acid uric, tái phát sỏi thận acid uric, rối loạn enzym, bệnh máu và ung thư hoặc hóa trị ung thư. 

Sản phẩm đang được chú ý, có 3 người thêm vào giỏ hàng & 19 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Sadapron 300mg được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc Sadapron 300mg và giá bán thuốc Sadapron 300mg tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc Sadapron 300mg qua bài viết ngay sau đây nhé !

Sadapron 300mg là thuốc gì ?

Thuốc Sadapron 300mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị chứng tăng acid uric máu tiên phát và thứ phát kèm theo bệnh gout acid uric.

Thành phần của thuốc Sadapron 300mg

Thành phần: Hoạt chất: Allopurinol

Tá dược: Povidone, cellulose vi kết tinh, sodium Starch Glycolate, Colloidal silicon dioxid, magnesi stearat.

Tá dược thêm cho viên nén 100 mg: lactose, tinh bột ngô.

Đóng gói:

Sadapron 100: Hộp/05 vỉ x 10 viên nén.

Sadapron 300: Hộp/03 vỉ x 10 viên nén.

Công dụng của thuốc Sadapron 300mg

Xem thêm

Sadapron được chỉ định điều trị chứng tăng acid uric máu tiên phát và thứ phát kèm theo bệnh gout acid uric, bệnh thận có acid uric, tái phát sỏi thận acid uric, rối loạn enzym, bệnh máu và ung thư hoặc hóa trị ung thư.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Sadapron 300mg

Hãy theo đúng hướng dẫn của bác sĩ của bạn

Người lớn:

Liều thông thường là 100-300 mg một lần mỗi ngày tốt nhất là sau bữa ăn với một ít nước. Sau đó điều chỉnh liều theo nồng độ acid uric trong máu. Trong những trường hợp nặng liều 600-900 mg mỗi ngày được chia ra nhiều lần.

Suy thận:

Giảm liều. Đối với suy thận nặng: ít hơn 100 mg mỗi ngày hoặc liều đơn 100 mg cách nhau lâu hơn một ngày. Nếu bạn phải thẩm phân 2-3 lần/tuần, dùng ngay 300-400 mg ngay sau mỗi lần thẩm phân.

Suy gan:

Giảm liều.

Trẻ em: 10-20 mg/kg mỗi ngày. Liều tối đa 400 mg. Ít dùng cho trẻ em ngoại trừ những trường hợp ung thư ác tính.

Người cao tuổi:

Giảm liều.

Không ngừng thuốc ngay cả khi bạn cảm thấy đỡ hơn.

Bệnh của bạn có thể trở nặng.

Không uống rượu.

Dùng vitamin C liều cao có thể làm tăng sỏi thận.

Hãy tham vấn bác sĩ trước khi dùng vitamin C.

Trong trường hợp bạn dùng liều cao hơn bình thường: Nếu bạn dùng liều cao hơn bình thường, hãy ngừng thuốc và liên lạc với bác sĩ.

Đã gặp quá liều do cố ý hoặc vô tình 5 g hoặc rất hiếm khi 20 g allopurinol. Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, tiêu chảy, nôn và choáng váng. Nên điều trị hỗ trợ chung. Bù nước vừa đủ để duy trì sự lợi tiểu tối ưu giúp bài tiết allopurinol và các chất chuyển hóa của nó. Thẩm phân lọc máu có thể cần thiết trong những trường hợp nặng.

Nếu bạn quên dùng sadapron:

Nếu bạn phải dùng thuốc này liên tục và quên một liều, uống lại ngay khi có thể. Tuy nhiên, nếu đã gần đến giờ của liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều này và trở về lịch uống thuốc bình thường. Không dùng gấp đôi liều. Nếu bạn quên nhiều liều hãy tham vấn bác sĩ.

Không dùng thuốc Sadapron 300mg trong trường hợp sau

Growpone 10% 10ml
[su_expand more_text="Xem hướng dẫn sử dụng...
0

Chống chỉ định ở những bệnh nhân đã biết quá mẫn với hoạt chất hoặc tá dược của thuốc này.

Pha cấp tính của bệnh gout.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Sadapron 300mg

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng bất lợi gặp phải khi dùng thuốc.

Đọc kỹ tờ hướng dẫn dùng thuốc này trước khi bắt đầu dùng thuốc này.

• Giữ tờ này ở một nơi an toàn. Bạn có thể cần đọc lại nó một lần nữa.

• Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

• Thuốc này được kê toa cho bạn, bạn không nên cho người khác dùng. Điều này có thể làm hài họ, ngay cả khi những triệu chứng của họ giống bạn.

BẠN NÊN BIẾT ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU DÙNG SADAPRON

Hãy đặc biệt thận trọng với sadapron. hãy thông báo cho bác sĩ của bạn:

• nếu bạn bị bệnh thận hoặc gan.

• nếu bạn bị cao huyết áp hoặc suy tim.

• Nếu bạn mang thai, hoặc có ý định mang thai hoặc nếu bạn nuôi con bú.

Thận trọng đặc biệt:

Nếu trong khi điều trị bạn nổi mẫn hoặc ngứa, hãy ngừng điều trị và liên lạc với bác sĩ ngay.

Nếu trong khi điều trị bạn gặp biểu hiện bệnh gout uric trầm trọng hãy tiếp tục điều trị sadapron và nên dùng thêm các thuốc kháng viêm hoặc colchicin trong ít nhất một tháng.

Bệnh nhân phải được bù nước đầy đủ để tránh tích lũy xanthin.

Ảnh hưởng của sỏi thận: Điều trị đầy đủ bằng sadapron sẽ làm tan khối sỏi thận lớn có khả năng ảnh hưởng đến ống dẫn tiểu.

Nếu bạn không dung nạp một số loại đường, hãy báo cho bác sĩ trước khi dùng thuốc này.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Sadapron 300mg

Cũng như với tất cả các thuốc khác, Sadapron có thể gây tác dụng phụ.

Tác dụng phụ thường gặp nhất của allopurinol là nổi mẫn (rát sản hoặc ngứa). Có thể gặp các phản ứng quá mẫn trầm trọng hơn như ban tróc vảy, hội chứng Stevens-Johnson và hoại tử da độc. Nên ngừng allopurinol nếu nổi mẫn.

Đã gặp sốt, lạnh run, giảm bạch cầu hoặc tăng bạch cầu, tăng bạch cầu ưa acid, đau khớp và viêm mạch.

Rất hiếm gặp viêm thần kinh ngoại biên, rụng tóc, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt.

Nếu bạn bị những tác dụng bất lợi không đề cập ở trên, hãy báo cho bác sĩ ngay.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Nhiều thuốc tương tác với salapron và không nên dùng đồng thời. Tuy nhiên, một số có thể dùng đồng thời với sự thân trong đặc biệt. Trong trường hợp này, bác sĩ của bạn có thể thay đổi liều hoặc áp dụng biện pháp phòng ngừa.

Nếu bạn sắp dùng sadapron, bạn nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ bạn có đang dùng thuốc khác và nhất là những thuốc sau đây hay không: mercaptopurin, azathioprin, vidarabin, salicylat, các thuốc làm tăng acid uric niêu, chlorpropramid, các thuốc chống đông máu, phenytoin, theophyllin, ampicillin, amoxiclin, cyclosphosphamid, doxorubicin, procarbazin, mechloroethamin, cyclosporin, bleomycin.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai:

Không có tác dụng độc nào trên thai nhi. Chỉ được dùng khi có chỉ định rõ ràng. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng bất cứ thuốc nào.

Phụ nữ nuôi con bú:

Onnelse Allopurinol được bài tiết qua sữa người. Dùng thận trọng khi cho con bú. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi dùng bất cứ thuốc nào.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Mặc dù đã gặp các tác dụng bất lợi như buồn ngủ, chóng mặt và thất điều ở những bệnh nhân dùng sadapron, nhưng bệnh nhân có thể vẫn thực hiện công việc với sự thận trọng trong khi lái xe, vận hành máy hoặc tham gia vào hoạt động nguy hiểm cho đến khi nào sadapron không còn ảnh hưởng bất lợi lên khả năng của họ.

Quá liều và cách xử trí

Hạn dùng và bảo quản Sadapron 300mg

BẢO QUẢN: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng và ẩm.

Hạn dùng: 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Nguồn gốc, xuất xứ Sadapron 300mg

Nhà sản xuất: Remedica Ltd

Aharnon Street Limassol Industrial Estate 3056 Limassol, Cyprus

Dược lực học

Allopurinol là một chất ức chế xanthin-Oxydase. Allopurinol và chất chuyển hóa chính của nó oxipurinol làm giảm hàm lượng acid uric trong huyết tương và nước tiểu bằng cách ức chế xanthin oxydase, enzym này xúc tác sự oxy hóa hypoxanthin thành xanthin và xanthin thành acid uric.

Sự sinh tổng hợp purin mới bị giảm qua sự ức chế phản hồi hypoxanthin-guanin phosphoribosyltransferase. Những chất chuyển hóa khác của allopurinol là allopurinol-riboside và oxipurinol-7 ribosid.

Dược động học

Allopurinol có hoạt tính khi uống và được hấp thu nhanh ở bộ máy tiêu hóa. Các nghiên cứu đã phát hiện allopurinol trong máu sau khi uống 30-60 phút Sinh khả dụng thay đổi từ 60-90%. Hàm lượng huyết tương đỉnh của allopurinol thường gặp khoảng 1,5 giờ sau khi uống, nhưng giảm nhanh và hầu như không còn sau 6 giờ.

Hàm lượng huyết tượng đỉnh của oxipurinol thường gặp khoảng 3-5 giờ sau khi uống allopurinol và kéo dài lâu hơn nhiều.

Allopurinol gắn không đáng kể vào protein huyết tương và vì thế sự thay đổi về gắn kết với huyết tương không làm thay đổi đáng kể hệ số thanh thải. Thể tích biểu kiến của sự phân phối allopurinol khoảng 1,6 /kg cho thấy sự phân phối tương đối mạnh trong mô. Chưa gặp allopurinol trong mô người, nhưng có thể sẽ có nồng độ cao nhất trong gan và niêm mạc ruột trong đó hoạt tính xanthin oxidase cao. Khoảng 20% allopurinol đã uống được thải trừ trong phân. Sự thải trừ oxipurinol chủ yếu được chuyển hóa thành oxipurinol bởi xanthin oxidase và aldehyd oxidase, ít hơn 10% chưa được chuyển hóa được thải trừ trong nước tiểu. Allopurinol có thời gian bán thải huyết tương khoảng 1-2 giờ.

Oxipurinol ức chế xanthine oxidase yếu hơn allopurinol, nhưng thời gian bán thải huyết tương của oxipurinol dài hơn nhiều từ 13-30 giờ ở người. Vì vậy, sự ức chế hiệu quả xanthin oxidase được duy trì trong 24 giờ với một liều đơn allopurinol. Bệnh nhân có chức năng thận bình thường thường tích lũy dần oxipurinol cho đến khi đạt được nồng độ ở trạng thái ổn định. Những bệnh nhân như vậy, dùng 100 mg allopurinol mỗi ngày thường có một nồng độ oxipurinol huyết tương 5-10 mg/l.

Dược động học ở bệnh nhân suy thận:

Hệ số thanh thải allopurinol và oxipurinol giảm mạnh ở những bệnh nhân suy thận dẫn tới hàm lượng huyết tương cao hơn khi điều trị dài hạn. Những bệnh nhân suy thận, trong đó trị số thanh thải creatinin từ 10-20 ml/phút, cho thấy nồng độ oxipurinol huyết tương khoảng 30 mg/l sau khi điều trị dài hạn với 100 mg allopurinol/ngày. Nồng độ này có thể đạt được bằng liều 600 mg/ngày ở những người có chức năng thận bình thường. Vì thế, cần phải giảm liều ở những bệnh nhân suy thận.

Dược động học ở bệnh nhân cao tuổi:

Động học thuốc này không thay thay đổi khác hơn vì sự suy giảm chức năng thận (xin đọc phần Dược động học bệnh nhân suy thận.)


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo