Công dụng

Điều trị viêm kết mạc

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Dùng nhỏ mắt
Hoạt chất
Danh mục Quinolon
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Nhật Bản
Quy cách Hộp 1 lọ x 5ml
Dạng bào chế Dung dịch nhỏ mắt
Thương hiệu Santen Pharmaceutical
Mã SKU SP02114
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-19340-15

CHẾ PHẨM NHỎ MẮT KHÁNG KHUẨN HOẠT PHỔ RỘNG Cravit 0.5% 5ml của Santen Pharmaceutical, thành phần chính là Levofloxacin. Cravit 0.5% 5ml là thuốc điều trị viêm bờ mi, viêm túi lệ, leo (chấp), viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc (kể cả loét giác mạc) do nhiễm khuẩn nhạy cảm, và dùng làm kháng sinh dự phòng sử dụng trước và sau phẫu thuật mắt.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 5 người thêm vào giỏ hàng & 20 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Cravit 0.5% 5ml là thuốc gì ?

CHẾ PHẨM NHỎ MẮT KHÁNG KHUẨN HOẠT PHỔ RỘNG Cravit 0.5% 5ml của Santen Pharmaceutical, thành phần chính là Levofloxacin. Cravit 0.5% 5ml là thuốc điều trị viêm bờ mi, viêm túi lệ, leo (chấp), viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc (kể cả loét giác mạc) do nhiễm khuẩn nhạy cảm, và dùng làm kháng sinh dự phòng sử dụng trước và sau phẫu thuật mắt.

Thành phần của thuốc Cravit 0.5% 5ml

Levofloxacin có tính kháng khuẩn mạnh hoạt phổ rộng chống lại vi khuẩn gây nhiễm khuẩn mắt gồm vi khuẩn gram dương, vi khuẩn gram âm và vi khuẩn kỵ khí Levofloxacin là đồng phân quang học (dạng 1) của ofloxacin, có hoạt tính kháng khuẩn mạnh gấp 2 lần ofloxacin.

[MÔ TẢ]

Tên sản phẩm Cravit
Hoạt chất Levofloxacin hydrat
Hàm lượng /lọ 5 ml 25 mg
Tá dược Natri clorid, acid hydrocloric loãng, natri hydroxyd và nước tinh khiết
PH 6,2-6,8
Áp lực thẩm thấu 1,0-1,1
Mô tả Dung dịch nhỏ mắt thân nước vô khuẩn, trong, màu vàng nhạt.

[DẠNG BÀO CHẾ] Dung dịch nhỏ mắt

[QUY CÁCH ĐÓNG GÓI]: Hộp 1 lọ nhựa x 5m

Công dụng của thuốc Cravit 0.5% 5ml

Xem thêm

<Các vi khuẩn được chỉ định>

Các chủng vi khuẩn nhạy cảm gồm Staphylococcus sp.. Streptococcus sp.. Streptococcus pneumoniae, Enterococcus sp., Micrococcus sp., Moraxella sp., Corynebacterium sp., Klebsiella sp., Enterobacter sp., Serratia sp., Proteus sp., Morganella morganii, Haemophilus influenzae, Haemophilus aegyptius [trực khuẳn Koch-Weeks]. Pseudomonas sp., Pseudomonas aeruginose, Stenotrophomonas (Xanthomonas) maltophilia, Acinetobacter sp., và Propionibacterium acnes.

<Chỉ định>

Viêm bờ mi, viêm túi lệ, leo (chấp), viêm kết mạc, viêm sụn mi, viêm giác mạc (kể cả loét giác mạc) do nhiễm khuẩn nhạy cảm, và dùng làm kháng sinh dự phòng sử dụng trước và sau phẫu thuật mắt.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Cravit 0.5% 5ml

Thuốc tra mắt

Thông thường, cho cả người lớn và trẻ em, mỗi lần nhỏ 1 giọt, 3 lần/ngày.

Liều lượng có thể được điều chỉnh theo triệu chứng của bệnh nhân.

Thời gian điều trị tùy thuộc vào loại nhiễm khuẩn và đáp ứng của bệnh nhân

Không dùng thuốc Cravit 0.5% 5ml trong trường hợp sau

Anbaescin 50 điều trị giãn tĩnh mạch
Anbaescin 50 là thuốc gì ? Thuốc Anbaescin 50 của Phương Đông Pharma,...
0

Chống chỉ định thuốc nhỏ mắt Cravit cho những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc, ofloxacin hoặc bất kỳ kháng sinh nào thuộc nhóm quinolon.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Cravit 0.5% 5ml

1) Để tránh sự xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc, cần khẳng định tính nhạy cảm của vi khuẩn và điều trị với thuốc này nên giới hạn ở thời gian tối thiểu cần để tiêu diệt sự nhiễm khuẩn.

2) Hiệu quả của thuốc này đối với Staphylococcus aureus đề kháng methicillin (MRSA) chưa được chứng minh. Vì vậy, nên dùng ngay thuốc khác có hiệu lực kháng MRSA cho những bệnh nhân dương tính với nhiễm khuẩn do MRSA và không thấy bất kỳ sự cải thiện triệu chứng nào khi dùng thuốc này.

3) Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ.

4) Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

5) Đường dũng. Chỉ dùng để nhỏ mắt

6) Để xa tầm tay trẻ em.

7) Khi dùng: Không chạm trực tiếp đầu lọ thuốc vào mắt để tránh nhiễm bẩn thuốc. 8) Khi dùng nhiều hơn 1 thuốc nhỏ mắt, phải nhỏ cách nhau ít nhất 5 phút.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Cravit 0.5% 5ml

Kết quả điều tra việc sử dụng thuốc ở Nhật (tại thời điểm hoàn tất tái kiểm tra) Tác dụng không mong muốn đối với thuốc này đã được báo cáo ở 42 trong số 6.686 bệnh nhẫn (0,53%). Những tác dụng không mong muốn chính là tổn thương giác mạc như viêm giác mạc lan tỏa nông ở 2 bệnh nhân (0,18%), viêm bờ mi ở bệnh nhân (0,09%), kích ứng mắt ở 6 bệnh nhân (0,09%), v.v…

1) Tác dụng không mong muốn có ý nghĩa lâm sàng

Sốc, phản ứng dạng phản vệ (không rõ tỉ lệ mắc): Bệnh nhân nên được theo dõi cần thận vì có thể xảy ra sóc và phần ứng dụng phản vệ. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào như ban đỗ, ban, khó thở, hạ huyết áp, phù mí mắt, v.v…. phải ngưng dùng thuốc và có các biện pháp xử trí thích hợp.

2) Tác dụng không mong muốn khác

Nếu quan sát thấy các tác dụng không mong muốn sau đây, nên áp dụng biện pháp thích hợp như ngưng dùng thuốc

  Không rõ tỉ lệ mắc 0,1% đến < 5% <0,1%
Quá mẫn cảm Ban   Mề đay, viêm bờ mi (mờ mắt đòi phủ. V.V…), viêm da mí mắt, ngứa
Mắt Kích ứng, thương tổn giác mạc như viêm giác mạc lan tỏa nông Viêm kết mạc (sung huyết kết mạc phù kết mạc, vv… đau mắt

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Chưa có dữ liệu.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Chi dùng thuốc này cho phụ nữ có thai hoặc có khả năng có thai nếu lợi ích điều trị mong đợi hơn hẳn nguy cơ có thể xảy ra do dùng thuốc. Độ an toàn của thuốc này trong thai kỳ chưa được thiết lập.

Levofloxacin được bài tiết vào sữa mẹ. Tuy nhiên, ở liều điều trị thuốc được dự đoán không ảnh hưởng đến trẻ bú mẹ. Chỉ dùng thuốc này cho phụ nữ cho con bú nếu lợi ích điều trị dự tính hơn hẳn nguy cơ có thể xảy ra với trễ từ mẹ.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa được biết.

Quá liều và cách xử trí

Chưa có dữ liệu.

Hạn dùng và bảo quản Cravit 0.5% 5ml

1) Bảo quản dưới 30°C, tránh ánh sáng.

2) Ngày hết hạn được ghi trên nhân và hộp thuốc.

3) Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

4) Không dùng thuốc quá hạn dùng.

Nguồn gốc, xuất xứ Cravit 0.5% 5ml

Sản xuất tại: SANTEN PHARMACEUTICAL CO., LTD.

Văn phòng: 9-19, Shimoshinjo 3-chome, Higashiyodogawa-ku, Osaka, Nhật

Nhà máy Noto: 2-14, Shikinami, Hodatsushimizu-cho, Hakui-gun, Ishikawa, Nhật

Dược lực học

Levofloxacin là đồng phân quang học (đang ty của ofloxacin, có hoạt tính kháng khuẩn mạnh gấp 2 lần ofloxacin.

1) Cơ chế tác dụng

Cơ chế tác dụng chính của levofloxacin hydrat là ức chế sự tổng hợp DNA của vị khuẩn bằng cách ức chế hoạt động của DNA gyrase (topoisomerase II) và topcisomerase IV. Đối với hoạt động ức chế DNA gyrase (lopoisomerase II) hay topcisomerase IV, hiệu lực ức chế của thuốc phụ thuộc vào từng loại vi khuẩn.

2) Hoạt tính kháng khuẩn

1. Hoạt tính kháng khuẩn

Levofloxacin hydrat có hoạt tính kháng khuẩn mạnh hoạt phổ rộng chống lại các vi khuẩn gây nhiễm khuẩn mắt gồm vi khuẩn gram dương (Staphylococcus sp., Streptococcus sp. [kể cả S. pneumoniae], Micrococcus sp., Enterococcus sp., Corynebacterium sp., v.v…), vi khuẩn gram âm (Pseudomonas sp. kể cả P. aeruginosa. Haemophilus influenzae. Moraxella sp., Serratia sp., Klebsiella sp., Proteus sp., Acinetobacter sp., Enterobacter sp., v.v…), và vi khuan ky khi (Propionibacterium acnes, v.v…) (in vitro).

2.Tác dụng đối với nhiễm khuẩn giác mạc trên thực nghiệm

Dung dịch nhỏ mắt levofloxacin có hiệu quả dự phòng viêm giác mạc do P. aeruginosa trên thực nghiệm ở thỏ.

Dược động học

1) Nồng độ trong máu

Ở người tình nguyện trưởng thành khỏe mạnh, nồng độ levofloxacin trong máu được đo sau khi nhỏ tại chỗ hai giọt dung dịch nhỏ mắt Cravit vào mắt 4 lần ngày trong 2 tuần. Nồng độ levofloxacin 1 giờ sau khi nhỏ lần cuối ở dưới giới hạn phát hiện (0,01 ug/mL).

2) Tinh thấm vào mất ở động vật

Khi nhỏ 50 UL dung dịch nhỏ mắt 14C-levofloxacin vào mắt thỏ, thuốc đạt đến nồng độ tối đa (Cmax) ở kết mạc nhãn cầu là 1433,8 ng eq./g và ở kết mạc mi là 1058,8 ng eq./g sau 15 phút. Nồng độ tối đa ở giác mạc là 6839.5 ng eq/g và ở thủy dịch là 842 ng eq/g sau 30 phút. Sau đó nồng độ thuốc giảm theo thời gian. Trong một mắt chứa melanin, nồng độ tối đa ở mống mắt/ thể mi là 11514. 4 ng eq /g và ở biểu mô sắc tố võng mạc hắc mạc là 3269,6 ng eq./g sau khi nhỏ 2 giờ rồi sau đó dần dần biến mất

Khi nhỏ 1 ul dung dịch nhỏ mắt 14C-levofloxacin vào mắt chuột bị nhiễm sắc tố 3 lần /ngày trong 1 tuần, nồng độ thuốc ở giác mạc đạt đến 2270,8 ng eq /g, ở thủy dịch là 267,1 ng eq/g và ở dịch kinh là 372,0 ng nặng sau khi nhỏ lần cuối 1 giá rồi sau đó giảm theo thời gian.

Nồng độ thuốc ở mống mắt/ thể mi đạt đến 185047,6 ng eq/ g và ở biểu mô sắc tố võng mạc/ hắc mạc là 36549.6 ng eq/g sau khi nhỏ 1 giờ rồi sau đó dần dần biến mất.

Khi nhỏ một giọt dung dịch nhỏ mắt levofloxacin 0,3% vào mắt của chó săn 4 lần/ ngày trong 2 tuần, nồng độ thuốc 24 giờ sau khi nhỏ lần cuối ở mống mắt/ thể mi là 39,4 kg/g và ở hắc mạc biểu mô sắc tố võng mạc là 12,3 μg/g, cho thấy nồng độ cao ở các mô mắt chứa melanin. Mặt khác, việc vận chuyển thuốc này đến võng mạc, ngoại trừ biểu mô sắc tố võng mạc thì thấp.

Chú thích ng/g: đương lượng/ g.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Đây là bản quyền thuộc về Nhà thuốc Bạch Mai !
Mua theo đơn 0822.555.240 Messenger Chat Zalo