Glucobay 100mg

126 đã xem

473.800/Hộp

Công dụng

Điều trị tiểu đường

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống ngay sau miếng ăn đầu tiên
Hoạt chất
Danh mục Thuốc trị đái tháo đường
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Đức
Quy cách Hộp 10 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nén
Thương hiệu Bayer
Mã SKU SP01005
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-20230-17

Thuốc Glucobay 100mg chỉ định điều trị kết hợp với chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 1 người thêm vào giỏ hàng & 11 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Glucobay 100mg là thuốc gì ?

Glucobay 100mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Phòng ngừa khởi phát đái tháo đường type 2 ở người rối loạn dung nạp đường.

Thành phần của thuốc Glucobay 100mg

Hoạt chất:

Viên thuốc Glucobay 50mg: 1 viên chứa 50mg acarbose

Viên thuốc Glucobay 100mg: 1 viên chứa 100mg acarbose

Tá dược: Microcrystallin cellulose, silicon dioxyd có tính phân tán cao, magnesi stearat, bột ngô.

Mô tả sản phẩm

Viên 50 mg: Viên tròn mau trắng ngả vàng nhạt, 2 mặt lồi lên với đường kích đi qua lõi là 7 mm và đường kính theo mặt lồi là 10 mm. Một mặt viên thuốc có in chữ “G” và số “50”, mặt kia là 2 chữ “BAYER” bắt chéo nhau.

Viên 100 mg: Viên nén tròn mau trắng ngả vàng nhạt, 2 mặt lồi lên với đường kích đi qua lõi là 9 mm và đường kính theo mặt lồi là 15 mm. Một mặt viên thuốc có in chữ “G”, “một đường khía” ở giữa và số “100”, mặt kia là 2 chữ “BAYER” bắt chéo nhau.

Quy cách đóng gói: Hộp thuốc bao gồm 10 vỉ x 10 viên

Công dụng của thuốc Glucobay 100mg

Xem thêm

Điều trị kết hợp với chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Glucobay 100mg

Liều dùng điều trị thông thường kết hợp với chế độăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường.

Liều dùng phải được bác sĩ điều chỉnh để phù hợp với từng bệnh nhân, vì hiệu quả và độ dung nạp của thuốc thay đổi từ người này sang người khác.

Liều dùng

Trừ khi được kê toa theo cách khác, liều dùng như sau:

Khởi đầu: 1 viên Glucobay 50mg/ lần, ngày 3 lần hay 1⁄2 viên Glueobay 100mg/lần,  ngày 3 lần.

Tiếp theo: 2 viên Glucobay 50mg/ lần, ngày 3 lần hay 1 viên Glucobay 100mg/ lần, ngày 3 lần.

Cũng có khi cần tăng liều hơn nữa, tới 200mg Glucobay/lần, ngày 3 lần.

Nếu người bệnh chưa có đáp ứng lâm sàng thích đáng trong liệu trình điều trị trước đó, thì có thể tăng liều sau 4 đến 8 tuần. Nếu gặp than phiền kiệt sức mặc dù đã tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng thì không nên tăng liều hơn nữa. mà có thé cần phải giảm liều. Liều trung bình là 300mg Glucobay/ngày (tương ứng với 2 viên nén Glucobay 50mg/lần hoặc 1 viên nén Glucobay 100mg/lần, ngày 3 lần).

Liều lượng và Cách dùng trong điều trị Phòng ngừa đái tháo đường type 2 ở bệnh nhân Rối loạn Dung nạp đường:

Liều khuyến cáo: 100 mg/lần, ngày 3 lần

Nên khởi đầu điều trị với liều 50 mg một lần ngày và tăng dần đến 100 mg/ lần, ngày 3 lần trong vòng 3 tháng.

Cách dùng thuốc

Thuốc Glucobay chỉ có hiệu lực khi được nuốt nguyên viên thuốc với một ít nước ngay trước bữa ăn hay nhai cùng với một ít thức ăn ngay trong những miếng thức ăn đầu tiên của bữa ăn.

Những đối tượng đặc biệt

Trẻ em và thanh thiếu niên

Xem “phần Cảnh báo và Thận trọng”

Người già (trên 65 tuổi)

Không cần chỉnh liều hoặc thời gian sử dụng thuốc theo tuổi của bệnh nhân.

Bệnh nhân bị suy gan

Không cần điều chỉnh liều trên những bệnh nhân đã có suy chức năng gan từ trước

Suy thận: Xin đọc phần chống chỉ định.

Không có nhận định về việc hạn chế thời gian sử dụng viên acarbose.

Không dùng thuốc Glucobay 100mg trong trường hợp sau

5-Fluorouracil Ebewe 500mg/10ml
Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc 5-Fluorouracil "Ebewe" 500mg/10ml được chỉ...
429.975

Tình trạng quá mẫn cảm với arcabose và/hoặc các thành khác của thuốc.

Bệnh lý đường tiêu hóa mạn tính với các biểu hiện rối loạn về tiêu hoá và hấp thu.

Các tình trạng bệnh lý và có thể diễn biến xấu hơn do sự tăng sinh hơi trong ruột (như hội chứng Roemheld, thoat vi, tắc ruột và loét đường tiêu hóa).

Glucobay chống chỉ định ở những bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải <  25ml/phút).

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Glucobay 100mg

Ở một số trường hợp. tăng enzym gan không có triệu chứng lâm sàng có thể xảy ra. Vì vậy, cần theo dõi enzym gan trong 6 đến 12 tháng đầu điều trị. Trong những trường hợp có thể đánh giá được, những thay đổi trên có thể phục hồi khi ngưng sử dụng Glucobay.

Sự an toàn và hiệu quả của Glucobay đối với bệnh nhân dưới 18 tuổi chưa được chứng minh.

Cần chăm sóc đặc biệt trên những bệnh nhân đái tháo đường nhiễm toan ceton.

Tăng nồng độ các transaminase trong huyết thanh.

Trong một nghiên cứu dài hạn (đến 12 tháng, bao gồm các liều viên nén Acarbose lên tới 300 mg, 3 lần/ngày) được thực hiện tại Hoa Kỳ, sự gia tăng các transaminase huyết thanh(AST và/hoặc ALT) trong thời gian điều trị ở trên mức giới hạn trần của bình thường (ULN), gấp 1,8 lần mức giới hạn trần; và gấp 3 lần mức giới hạn trần xảy ra lần lượt với tỉ lệ 14%, 6% và 3% trên nhóm bệnh nhân được điều trị với Acarbose so sánh với tỉ lệ tương ứng 7%, 2%% va 1% trên nhóm bệnh nhân được điều trị với giả dược. Mặc dù sự khác nhau giữa các nhóm điều trị là có ý nghĩa thống kê, nhưng sự gia tăng này không có triệu chứng, có thể phục hồi và phổ biến hơn ở phụ nữ, và nhìn chung, không có đi kèm với các băng chứng rối loạn chức năng gan khác. Ngoài ra, sự gia tăng của các transaminase huyết thanh có liên quan đến liều.

Trong những nghiên cứu tại Hoa Kỳ, bao gồm cả liều của Acarbose được tăng lên đến mức tối đa được phê duyệt là 100 mg dùng 3 lần/ngày, thi sự gia tăng trong thời gian điều trị của AST và/hoặc ALT ở bất kỳ mức độ nghiêm trọng nào đều tương tự giữa nhóm bệnh nhân được điều trị với Acarbose và nhóm bệnh nhân được điều trị với giả được (p>0.496).

Trên những bệnh nhân sử dụng Glucobay liều hàng ngày được khuyến cáo từ 150 đến 300 mg, hiếm có những xét nghiệm chức năng gan bất thường liên quan lâm sàng được quan sát thấy (cao hơn gấp 3 lần mức giới hạn trần). Những giá trị bất thường có thể chỉ thoáng qua trong thời gian điều trị Glucobay.

Các trường hợp riêng lẻ của viêm gan tối cấp và tử vong được báo cáo tại Nhật. Mối liên quan với Glucobay không rõ ràng.

Các xét nghiệm cận lâm sàng

Nên theo dõi sự đáp ứng điều trị với viên nén Acarbose qua các xét nghiệm đường huyết định kỳ. Sự đo lường mức độ hemoglobin được glycoslat hóa được khuyến cáo để theo dõi kiêm soát đường huyết dài hạn.

Viên nén acarbose, đặc biệt với liều vượt quá 50 mg 3 lần/ngày, có thể làm tăng nồng độ các transaminase huyết thanh và, trong một vài trường hợp hiếm làm tăng bilirubin máu. Nồng độ transaminase huyết thanh được khuyến cáo kiểm tra cứ 3 tháng/lần trong 1 năm đầu điều trị với viên nén Acarbose và định kỳ sau đó. Nếu quan sát thấy các transaminase tăng lên, thì nên chỉ định giảm liều hoặc ngưng điều trị, đặc biệt nêu sự gia tăng này kéo dài.

Theo dõi kiểm soát đường huyết bằng thử nghiệm 1,5-AG không được khuyến cáo do việc đo 1,5-AG không đáng tin cậy trong đánh giá kiêm soát đường huyết trên những bệnh nhân sử dụng Acarbose. Sử dụng các phương pháp thay thế khác để theo dõi kiểm soát đường huyết.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Glucobay 100mg

Tần suất các tác dụng ngoại ý (ADRs) được báo cáo của Glucobay dựa trên những nghiên cứu có kiểm chứng với giả được khi dùng Glucobay theo phân loại CIOMS III về tần suất (số liệu cơ bản của các nghiên cứu có kiểm chứng với giả dược trong thử nghiệm lâm sàng: Glucobay N= 8.595; placeboN=7.278, thời điểm: 10/2/2006) được tóm tắt dưới đây:

Trong tần xuất xuất hiện của mỗi nhóm, các tác dụng ngoại ý được trình bày theo thứ tự giảm dần mức độ nghiêm trọng. Tần xuất rất hay gặp là (≥ 1/10), hay gặp là (≥ 1/100 đến < 1), ít gặp là (≥1/1,000 đến <1/100) và hiếm gặp là (≥1/10,000 đến <1/I,000).

Các tác dụng ngoại ý được xác định trong các nghiên cứu hậu mãi (cho đến thời điểm 31 tháng 12 năm 2005) không đánh giá tần xuất xảy ra và được liệt kê dưới dạng“chưa biết”.

Thuật ngữ MedDRA được dùng để mô tả một phản ứng nhất định với các triệu chứng và tình trạng có liên quan ADR được mô tả dựa theo MedDRA phiên ban 11.1

“Cùng với các rối loạn và bất thường về chức năng gan, gần đây tại Nhật bản cũng có những thông báo đặc biệt về tổn thương gan.”

Một vài trường hợp bệnh viêm gan bạo phát đe dọa tính mạng đã được báo cáo tại Nhật Bản. Tuy nhiên nguyên nhân có liên quan tới Glucobay hay không vẫn chưa rõ ràng.

Nếu không theo dõi chế độ ăn kiêng được chỉ định cho bệnh nhân đái tháo đường, tác dụng ngoại ý ở ruột có thể tăng thêm. Nếu có xuất hiện các rối loạn trầm trọng, mặc dù đã tuân thủ đúng chế độ ăn kiêng đã chỉ định, phải đi khám bệnh ngay và phải giảm liều của thuốc tạm thời hay lâu dài.

Ở bệnh nhân dùng liều hàng ngày 150mg đến 300 mg Glucobay/ngày, hiếm gặp bất thường về xét nghiệm chức năng gan trên lâm sàng (tức là trị số xét nghiệm gấp 3 lần ranh giới tối đa cho phép).

Đây là những ảnh hưởng thoáng qua khi dùng liệu pháp điều trị Glucobay. (Xin doc thêm ở phần Thận trong).

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muỗn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình điều trị bằng Glucobay, đường sucrose (đường mía) và các loại thực phẩm có chứa sucrose thường gây cảm giác khó chịu ở bụng, thậm chí gây tiêu chảy do tăng sự lên men carbohydrat ở đại tràng.

Acarbose có tác dụng chống tăng đường huyết, nhưng thuốc lại không làm hạ đường huyết.

Những bệnh nhân sử dụng sulfonylurea, insulin hoặc metformin: Các thuốc sulfonylurea, insulin hoặc metformin có thể gây hạ đường huyết. Acarbose được sử dụng kết hợp với một thuốc sulfonylurea, insulin hoặc metformin có thể làm giảm thêm đường huyết và có thê làm tăng khả năng cho hạ đường huyết. Nếu hạ đường huyết xảy ra, nên hiệu chỉnh liều thích hợp cho các thuốc này. Có rất hiếm các trường hợp đơn lẻ bị sôc hạ đường huyết được báo cáo trên những bệnh nhân được điều trị bằng acarbose phối hợp với sulfonylurea, insulin và/hoặc metformin.

Nên lưu ý rằng nếu hạ đường huyết cấp xảy ra trong quá trình điều trị bằng Glucobay, thì quá trình thoái giáng, đường sucrose (đường mía) thành fructose và glucose xảy ra chậm hơn. Do đó, đường sucrose không thích hợp đề cải thiện nhanh tình trạng hạ đường huyết và thay vào đó nên dùng glucose.

Glucobay được nhận thấy có làm thay đổi sinh khả dụng của digoxin khi sử dụng đồng thời, nên có thể cần phải chỉnh liều của digoxin.

Các chất hấp phụ đường ruột (ví dụ than hoạt) và các chế phẩm men tiêu hóa có chứa các enzym phân cắt carbohydrat (vi du, amylase, pancreatin) có thể làm giảm hiệu quả của Glucobay và không nên sử dụng đồng thời. Sử dụng đồng thời Glucobay với neomycin đường uống có thể dẫn đến gia tang sự giảm đường huyết Sau ăn và tăng tần xuất và tính nghiêm trọng của các tác dụng ngoại ý trên đường tiêu hóa. Nếu các triệu chứng nghiêm trong cân xem xét việc giảm tạm thời liều của Glucobay.

Không có tương tác giữa Glucobay với dimeticon/simeticon.

Một số thuốc làm tăng đường huyết và có thể dẫn đến làm mắt kiểm soát đường huyết. Các thuốc này baogồm các thiazid và các thuốc lợi tiểu khác, corticosteroid, phenothiazin, các thuốc cho tuyến giáp trang, estrogen, thuốc tránh thai đường uống, phenytoin, acid nicotinic, các thuốc giống giao cảm. thuốc chẹn kênh calci và isoniazid. Khi các thuốc này được sử dụng trên những bệnh nhân sử dụng Glucobay, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ việc mất kiểm soát đường huyết. Khi ngừng sử dụng các thuốc này trên những bệnh nhân sử dụng phối. hợp Glucobay với sulfonylurea hoặc insulin, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ bất kỳ bằng chứng của hạ đường huyết.

TƯƠNG KỴ

Không

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Sử dụng ở phụ nữ có thai

Không được chỉ định Glucobay trong thời gian thai nghén. Vì hiện tại chưa có thông tin nào về việc dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Sử dụng ở phụ nữ cho con bú

Sau khi cho chuột đang nuôi con dùng arcabose có đánh dấu bằng đồng vị phóng xạ, một lượng nhỏ hoạt chất phóng xạ được tìm thấy trong sữa. Vẫn chưa có các ghi nhận tương ứng ở người. Vì vậy chưa loại trừ được các ảnh hưởng của arcabose gây ra trên trẻ nhỏ, nói chung, không nên chỉ định Glucobay trong thời kỳ cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Hiện chưa có sô liệu cho thấy acarbose làm ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Quá liều và cách xử trí

Khi uống viên Glucobay quá liều với nước và/hoặc thức ăn chứa carbonhydrat (các polysaccharid, các oligosaccharid hoặc các disaccharid) thì có thể dẫn tới chướng bụng, đầy hơi và tiêu chảy.

Trong trường hợp quá liều bệnh nhân không nên dùng thức an, đỗ uống chứa carbohiydrat (các polysaccharid, các oligosaccharid hoặc các disaccharid) trong 4 đến 6 giờ tiếp theo.

Hạn dùng và bảo quản Glucobay 100mg

Điều kiện bảo quản: Không để thuốc ở nhiệt độ trên 30°C.

Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Hướng dẫn sử dụng/bảo quản

Với nhiệt độ thấp hơn 25°C và độ ẩm dưới 60%, viên thuốc đã được bóc từ vỉ có thể bảo quản trong thời gian khoảng 2 tuân. O nhiệt độ vàđộ âm cao hơn, viên thuốc nêu đã bóc từ vỉ có thể bị biến màu. Do đó nên lấy viên thuộc từ vỉ thuốc hoặc chai thuốc vào đúng thời điểm dùng thuốc.

Để xa tầm tay trẻ em

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ

Nguồn gốc, xuất xứ Glucobay 100mg

Sản xuất bởi: Bayer Pharma AG – 51368 Leverkusen, CHLB Đức

Ngày duyệt nội dung tóm tắt sản phẩm:

Giucobay 50;100/CCDS 19/P1I VN04

Dược lực học

Hoạt tính của acarbose biểu hiện ở ống tiêu hoá. Tác dụng dựa vào cơ chế ức chế men α-glucosidase, đây là một men ở ruột, xúc tác cho sự giảng hoá disaccbarid. oligosaccharid và polysaccharid.

Điều này dẫn tới một sự làm chậm phụ thuộc liều đối với sự tiêu hoá các carbonhydrat nêu trên.

Quan trọng nhất là glucose sinh ra từ carbonhydrat sẽ chậm phóng thích và chậm hấp thu vào máu hơn. Bằng cơ chế này, acarbose sẽ làm chậm và làm giảm sự tăng đường máu sau ăn. Kết quả là Glucobay có tác dụng làm cân bằng sự hấp thu glucose qua ruột, sự dao động của glucosc máu trong ngày sẽ giảm bớt và giảm giá trị trung bình của glucose máu.

Dược động học

Hấp thu và sinh khả dụng

Sinh khả dụng chỉ trong khoảng từ 1-2%. Tỉ lệ này hoàn toàn thấp dựa trên các chất ức chế đã có sẵn, bởi vì acarbose chỉ hoạt động bên trong ruột. Do đó sinh khả dụng thấp không ảnh hưởng tới các tác dụng điều trị.

Phân bố

Thể tích phânbố tương đối là 0.32 l/kg trọng lượng cơ thể được tính trên những người tỉnh nguyện khoẻ mạnh từ nồng độ thuốc trong huyết tương (liêu tĩnh mạch là 0,4mg/kg trọng lượng cơ thể)

Chuyển hoá và thải trừ

Thời gian bán thải huyết tương của chất ức chế là 3,7± 2,7 giờ cho giai đoạn phân bố và 9,6 ± 4.4 giờ cho giai đoạn thải trừ

Tỷ lệ chất ức chế được thải trong nước tiểu là 1,7% liều dùng, 51% hoạt tính được thải trong vòng 96 giờ theo đường phân


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822.555.240 Messenger Chat Zalo