Thalix-100

176 đã xem

Giá liên hệ/Hộp

Thuốc💊Thalix-100 được chỉ định điều trị cho bệnh nhân đa u tủy (ung thư tủy xương) mới được chẩn đoán (MM).
Hộp 3 vỉ x 10 viên Xuất xứ: Ấn Độ
Thương hiệu  Fresenius Kabi Oncology
Cách dùng? Dùng đường uống
Đối tượng? Người lớn, trẻ em > 12 tuổi, người già
Thời điểm sử dụng? Dùng sau bữa ăn 1h
Phụ nữ có thai và cho con bú? Không được dùng
[su_label type=”important”]… đ/viên[/su_label][su_label type=”important”]… đ/hộp 30 viên[/su_label]

[su_column size=”1/1″ center=”no” class=””][su_button url=”https://mypill.vn/gui-don-thuoc/” background=”#ffffff” color=”#008000″ icon=”icon: facebook-messenger” icon_color=”#008000″ desc=”Gửi đơn thuốc và nhận thuốc tại nhà“]Dịch vụ  MyPill™[/su_button][/su_column]

Sản phẩm đang được chú ý, có 4 người thêm vào giỏ hàng & 8 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

[su_expand more_text=”Xem hướng dẫn sử dụng đầy đủ thuốc” less_text=”Xem ít hơn” height=”300″ hide_less=”yes” link_style=”button” less_icon=”icon: sign-in”]

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Thalix-100 được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc Thalix-100 và giá bán thuốc Thalix-100 tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc Thalix-100 qua bài viết ngay sau đây nhé !

Thalix-100 là thuốc gì ?

Thuốc💊Thalix-100 là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị cho bệnh nhân đa u tủy (ung thư tủy xương) mới được chẩn đoán (MM).

Thành phần của thuốc Thalix-100

Mỗi viên nén Thalix-100 chứa:

Thalidomide : 100mg

Tá dược vừa đủ 1 viên

Dạng bài chế: Viên nang cứng

Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Công dụng của thuốc Thalix-100

Thalix được chỉ định kết hợp với dexamethasone để điều trị cho bệnh nhân đa u tủy mới được chẩn đoán (MM).

Sử dụng một mình hoặc với các thuốc khác để điều trị cấp tính các biểu hiện da của hồng cầu nặng đến trung bình erythema nodosum (ENL).

Cách dùng – liều dùng của thuốc Thalix-100

Xem thêm

Cách dùng: Thuốc sử dụng đường uống.

Dùng Thalix (thalidomide) đúng theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc theo toa của bạn. Không dùng thuốc này với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo. Không bao giờ chia sẻ thuốc này với người khác, ngay cả khi họ có cùng một rối loạn bạn có.

Uống Thalix (thalidomide) trên một dạ dày trống rỗng, ít nhất 1 giờ sau khi ăn một bữa ăn. Nuốt viên nang toàn bộ.

Các loại thuốc từ một viên nang mở có thể nguy hiểm nếu nó được trên da của bạn. Nếu điều này xảy ra, hãy rửa da bằng xà phòng và nước. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn cách xử lý và vứt bỏ một viên nang bị vỡ một cách an toàn.

Bác sĩ của bạn sẽ cần phải kiểm tra sự tiến bộ của bạn trong khi bạn đang sử dụng Thalomid.

Lưu trữ ở nhiệt độ phòng tránh ẩm và nhiệt. Giữ mỗi viên nang trong vỉ của nó cho đến khi bạn đã sẵn sàng để lấy nó. Không cho phép người khác xử lý thuốc của bạn mà không đeo găng tay dùng một lần.

Liều dùng:

Đối với bệnh nhân bị đau tuỷ xương không đáp ứng với liệu pháp điều trị chuẩn:

– Sử dụng Thalidomid và Dexamethaxone trong vòng 28 ngày.

– Liều dùng của Thalidomid là 200mg/lần/ngày theo đường uống, nên uống thuốc trước khi đi ngủ hoặc ít nhất là 1 giờ sau bữa ăn tối.

– Liều dùng của Dexamethasone 40mg/ngày theo đường uống, và uống trong các ngày từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 4, từ ngày 9-12 và từ ngày 17-20 trong vòng 28 ngày.

Điều trị hồng ban nút do phong (ENL):

+ Đối với những bệnh nhân ENL ngoài da:

– Liều khởi đầu: Sử dụng 100-300mg/ngày, nên uống thuốc với nước và uống thuốc trước khi đi ngủ hoặc ít nhất là 1 giờ sau bữa ăn tối.

– Với bệnh nhân có cân nặng dưới 50kg cần phải được bắt đầu với liều điều trị thấp nhất trong khoảng liều điều trị.

+ Bệnh nhân ENL có phản ứng nghiêm trọng ngoài da, hoặc ở những bệnh nhân trước đó đã được yêu cầu điều trị với liều cao hơn để kiểm soát các phản ứng:

– Liều khởi đầu: Sử dụng liều khởi đầu với mức cao hơn lên đến 400mg/ngày, uống thuốc trước khi đi ngủ hoặc chia thành các liều uống với nước và uống ít nhất một giờ sau khi ăn.

Đối với những bệnh nhân có viêm dây thần kinh từ trung bình đến nặng liên quan đến phản ứng ENL nghiêm trọng:

– Dùng Thalidomid đồng thời với corticoid ngay từ đầu. Việc sử dụng steroid có thể giảm dần cho đến ngừng hẳn khi viêm dây thần kinh đã cải thiện.

– Liều dùng của Thalidomid cần phải được duy trì thường xuyên cho đến khi các dấu hiệu và triệu chứng của phản ứng giảm dần, cần phải được dùng trong khoảng ít nhất là 2 tuần. Bệnh nhân có thể giảm liều điều trị 50mg cứ mỗi 2-4 tuần.

– Đối với những bệnh nhân có tiền sử được yêu cầu điều trị duy trì kéo dài để ngăn cản sự xuất hiện trở lại của ENL ngoài da hoặc ở những bệnh nhân xuất hiện những dấu hiệu này trong quá trình giảm liều điều trị:

Cần phải được duy trì liều điều trị nhỏ nhất cần thiết để kiểm soát các phản ứng: Liều thông thường đầu tiên là 100 – 300mg mỗi lần một ngày. Trong trường hợp nặng có thể tăng liều đến 400mg/ ngày.

Việc giảm dần liều điều trị phải thực hiện từ từ, lượng giảm là 50mg sau mỗi 2-4 tuần cho đến khi đáp ứng tích cực. Một phác đồ thay thế là bắt đầu điều trị với 100mg mỗi lần một ngày và nếu triệu chứng không kiểm soát được thì tăng liều thêm 100mg trong khoảng thời gian 1 tuần lên đến tối đa 400mg mỗi lần một ngày.

Cần phải làm gì nếu bỏ lỡ một liều thuốc

Hãy dùng liều đó ngay khi bạn nhớ ra. Nếu gần đến thời gian cho liều tiếp theo của bạn, hãy bỏ qua liều đã quên và quay trở lại thời gian bình thường của bạn. Không dùng 2 liều cùng lúc hoặc thêm liều.

Không dùng thuốc Thalix-100 trong trường hợp sau

Không sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai vì có thể gây quái thai, thậm chí chỉ sau một liều duy nhất. Nếu bệnh nhân có thai trong khi điều trị thalidomide, thuốc nên được ngưng ngay lập tức.

Không dùng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Thalix-100

Pantoloc I.V.
Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Pantoloc I.V được chỉ định...
0

Không bao giờ sử dụng Thalix (thalidomide) nếu bạn đang mang thai. Ngay cả một liều Thalix (thalidomide) cũng có thể gây ra các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, đe dọa tính mạng hoặc tử vong nếu em bé hoặc người cha đang dùng thuốc này vào thời điểm thụ thai hoặc trong khi mang thai.

Sử dụng biện pháp ngừa thai để tránh mang thai, cho dù bạn là đàn ông hay đàn bà.

Đối với phụ nữ:

Sử dụng hai hình thức kiểm soát sinh đẻ bắt đầu 4 tuần trước khi bạn bắt đầu dùng Thalomid và kết thúc 4 tuần sau khi bạn ngừng dùng thuốc này. Đối với nam giới: Sử dụng bao cao su để tránh mang thai trong khi điều trị, và trong tối đa 4 tuần sau khi điều trị kết thúc.

Thalix (thalidomide) có thể gây cục máu đông. Ngừng sử dụng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có các triệu chứng như tê đột ngột, nhức đầu dữ dội, các vấn đề về thị giác hoặc lời nói, đau ngực, khó thở hoặc sưng ở cánh tay hoặc chân.

Thalix (thalidomide) có thể gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng hoặc tử vong nếu em bé hoặc người cha đang dùng thuốc này vào thời điểm thụ thai hoặc trong khi mang thai. Ngay cả một liều thalidomide cũng có thể gây dị tật bẩm sinh ở cánh tay và chân, xương, tai, mắt, mặt và tim. Không bao giờ sử dụng thalidomide nếu bạn đang mang thai. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu thời gian của bạn là muộn trong khi dùng Thalix (thalidomide).

Đối với phụ nữ:

Nếu bạn chưa cắt bỏ tử cung, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng hai hình thức kiểm soát sinh đẻ đáng tin cậy bắt đầu 4 tuần trước khi bạn bắt đầu dùng Thalix (thalidomide)  và kết thúc 4 tuần sau khi bạn ngừng dùng thuốc này. Ngay cả phụ nữ có vấn đề về khả năng sinh sản cũng được yêu cầu sử dụng biện pháp ngừa thai khi dùng thuốc này. Bạn cũng phải có xét nghiệm mang thai âm tính từ 10 đến 14 ngày trước khi điều trị và một lần nữa vào lúc 24 giờ trước. Trong khi bạn đang dùng Thalix (thalidomide), bạn sẽ được thử thai mỗi 2 đến 4 tuần.

Phương pháp ngừa thai mà bạn sử dụng phải được chứng minh là có hiệu quả cao, chẳng hạn như thuốc tránh thai, dụng cụ tử cung (IUD), thắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh của bạn tình. Hình thức kiểm soát sinh sản bổ sung mà bạn sử dụng phải là phương pháp rào cản như bao cao su, màng ngăn hoặc nắp cổ tử cung.

Ngừng sử dụng Thalix (thalidomide)  và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bỏ hút thuốc bằng cách sử dụng biện pháp ngừa thai, nếu thời gian của bạn đến muộn hoặc nếu bạn nghĩ mình có thai. Không quan hệ tình dục (kiêng khem) là phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất.

Đối với nam giới:

Nếu một người đàn ông tập hợp một em bé trong khi sử dụng Thalomid, em bé có thể bị dị tật bẩm sinh. Sử dụng bao cao su để tránh mang thai trong khi điều trị, và trong tối đa 4 tuần sau khi điều trị kết thúc. Bạn phải đồng ý bằng văn bản để luôn luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với một người phụ nữ có thể có thai, ngay cả khi bạn đã có một thắt ống dẫn tinh. Liên lạc với bác sĩ của bạn nếu bạn đã có quan hệ tình dục không được bảo vệ, thậm chí một lần, hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn tình của bạn có thể mang thai.

Điều trị bằng Thalix (thalidomide) có thể làm tăng nguy cơ bị cục máu đông hoặc đột quỵ trong khi điều trị nhiều u tủy. Hãy hỏi bác sĩ về nguy cơ cụ thể của bạn.

Để đảm bảo Thalix (thalidomide) an toàn cho bạn, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng có: bệnh tim, đột quỵ hoặc cục máu đông; một cơn động kinh; nếu bạn cần phẫu thuật; hoặc là nếu bạn cũng sử dụng pembrolizumab (Keytruda).

Thalix không được chỉ định đơn trị liệu điều trị ENL khi có sự hiện diện của viêm dây thần kinh vừa đến nặng. Thuốc Thalix cũng được chỉ định là liệu pháp duy trì phòng ngừa và ức chế các biểu hiện da của tái phát ENL.

Phản ứng quá mẫn: Có thể xảy ra phản ứng nổi ban, sốt, nhịp tim nhanh, hạ huyết áp. Không nên tiếp tục dùng Thalidomid nếu các phản ứng quá mẫn nói trên vẫn tiếp tục xuất hiện sau khi dùng lại thuốc.

Chậm nhịp tim: Có xảy ra hiện tượng chậm nhịp tim ở một số bệnh nhân dùng Thalidomid, tuy nhiên ý nghĩa lâm sàng và nguyên nhân gây ra hiện tượng nói trên vẫn chưa được biết đến

Hội chứng Stevens- Johnson và độc tính gây hoại tử thượng bì: Có thể xảy ra các phản ứng ngoài da nghiêm trọng bao gồm cả hội chứng Stevens- Johnson và độc tính gây hoại tử thượng bì. Ngưng sử dụng Thalidomid nếu xuất hiện các nốt ban đỏ và chỉ sử dụng lại khi đã tiến hành các xét nghiệm lâm sàng. Nếu các nốt ban bị tróc ra, xuất hiện ban xuất huyết, hoặc có những chỗ bỏng rộp hoặc nghi ngờ xuất hiện hội chứng Stevens- Johnson và độc tính gây hoại tử thượng bì thì ngừng hẳn việc sử dụng thuốc.

Co giật: Mặc dù không được báo cáo từ những thử nghiệm lâm sàng kiểm soát tiền marketing, tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng Thalidomid trên lâm sàng đã ghi nhận có hiện tượng co giật bao gồm cả co giật co cứng. Đối với những bệnh nhân có tiền sử co giật hay có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào gây co giật đều phải được theo dõi lâm sàng một cách chặt chẽ trong suốt quá trình sử dụng thuốc

Gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

Tê, ngứa ran, hoặc đau rát ở bàn tay hoặc bàn chân của bạn; nhịp tim chậm, thở nông, cảm giác như bạn có thể đi ra ngoài; co giật (co giật);

Các dấu hiệu chảy máu – dễ bầm tím, chảy máu cam, chảy máu nướu răng, phân đẫm máu hoặc hắc ín, ho ra máu hoặc ói mửa trông giống như bã cà phê; dấu hiệu của đột quỵ hoặc cục máu đông – đột ngột tê hoặc yếu, đau đầu dữ dội, nói nhảm, vấn đề về thị giác hoặc cân bằng, đau ngực, khó thở, sưng hoặc đỏ ở cánh tay hoặc chân;

Các triệu chứng đau tim – đau ngực lan rộng đến hàm hoặc vai, buồn nôn, ra mồ hôi; số lượng tế bào máu thấp – sốt, ớn lạnh, triệu chứng giống cúm, sưng nướu răng, lở miệng, lở loét da;

Dấu hiệu của sự cố tế bào khối u – đau lưng dưới, máu trong nước tiểu, ít hoặc không đi tiểu;

Tê hoặc cảm giác teo quanh miệng; yếu cơ hoặc độ kín;

Nhịp tim nhanh hoặc chậm, mạch yếu; hoặc là phản ứng da nghiêm trọng – sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi, đốt cháy mắt, đau da, tiếp theo là phát ban da đỏ hoặc tím lan rộng (đặc biệt là ở mặt hoặc trên cơ thể) và gây phồng rộp và bong tróc.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Thalix-100

Đưa bệnh nhân tới bệnh viên ngay khi thấy có các phản ứng dị ứng với thuốc như phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Báo cho bác sĩ nếu thấy có biểu hiện:

Tê, ngứa ran, hoặc đau rát ở bàn tay hoặc bàn chân;

Nhịp tim chậm, thở nông, cảm giác như tim bạn đập rất yếu và mệt.

Co giật.

Các dấu hiệu chảy máu: Dễ bầm tím, chảy máu cam, chảy máu nướu răng, phân đẫm máu hoặc hắc ín, ho ra máu hoặc ói mửa trông giống như bã cà phê;

Dấu hiệu của đột quỵ hoặc cục máu đông: Đột ngột tê hoặc yếu, đau đầu dữ dội, nói nhảm, rối loạn các vấn đề về thị giác hoặc cân bằng, đau ngực, khó thở, sưng hoặc đỏ ở cánh tay hoặc chân.

Các triệu chứng đau tim: Đau ngực lan rộng đến hàm hoặc vai, buồn nôn, ra mồ hôi;

Số lượng hồng cầu thấp: Biểu hiện Sốt, ớn lạnh, triệu chứng giống cúm, sưng nướu răng, lở miệng, lở loét da.

Dấu hiệu của sự cố tế bào khối u: Đau lưng dưới, máu trong nước tiểu, ít hoặc không đi tiểu; tê hoặc cảm giác teo quanh miệng; yếu cơ hoặc độ kín; nhịp tim nhanh hoặc chậm, mạch yếu;

Phản ứng da nghiêm trọng: Sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi, đốt cháy mắt, đau da, tiếp theo là phát ban da đỏ hoặc tím lan rộng (đặc biệt là ở mặt hoặc trên cơ thể) và gây phồng rộp và bong tróc.

Tác dụng phụ thường gặp:

Nhức đầu, chóng mặt, buồn ngủ, yếu đuối, cảm giác mệt mỏi;

Lo âu, kích động, lúng túng;

Rn, yếu cơ;

Buồn nôn, chán ăn, táo bón;

Tăng hoặc giảm cân;

Sưng, khó thở;

Phát ban, da khô.

Nồng độ canxi trong máu thấp: Gây tê hoặc cảm giác teo quanh miệng, căng cơ hoặc co thắt, phản xạ quá mức.

Những tác dụng nghiêm trọng khác:

Tác dụng toàn thân: Chướng bụng, sốt, nhạy cảm với ánh sáng và rất đau ở phần trên;

Hệ tim mạch: Chậm nhịp tim, tăng huyết áp, hạ huyết áp, rối loạn mạch ngoại vi, nhịp tim nhanh, giãn mạch máu;

Hệ tiêu hoá: Biếng ăn, thèm ăn, tăng/giảm cân, khô miệng, khó tiêu, sưng gan, ợ hơi, đầy hơi, tăng men gan, tắc ruột, nôn;

Máu và hệ bạch huyết: Giảm ESR, tăng bạch cầu ái toan, giảm bạch cầu hạt, thiếu sắc tố, ung thư bạch cầu, máu trắng, thiếu bạch huyết cầu, MCV cao, RBC bất bình thường, sờ thấy lách, giảm tiểu cầu;

Chuyển hoá và nội tiết: ADH không phù hợp, thoái hoá dạng tinh bột, bilirubin huyết, BUN tăng, creatinin tăng, xanh tía, tiểu đường, phù, chất điện phân không bình thường, tăng đường huyết, tăng kali máu, tăng acid uric máu, hạ canxi máu, hạ protein máu, tăng LDH, giảm phosphoric, tăng SGPT;

Hệ cơ xương: Viêm khớp, dễ gãy xương, tăng trương cơ, rối loạn phối hợp, chuột rút, đau cơ, nhược cơ, rối loạn màng xương;

Hệ thần kinh: Suy nghĩ không bình thường, lo âu, hay quên, đau bỏng buốt, cam quanh miệng, nhầm lẫn, chán nản, trạng thái phởn phơ, tăng nhạy cảm, mất ngủ, căng thẳng, đau dây thần kinh, viêm dây thần kinh, bệnh thần kinh, dị cảm, viêm dây thần kinh ngoại biên, rối loạn tâm thần;

Hệ hô hấp: ho, khí thũng, chảy máu cam, tắc mạch phổi, có tiếng ran ở phổi, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, thay đổi giọng;

Da và móng tóc: nổi mụn, rụng tóc, da khô, phát ban Eczema, viêm bong da, vảy cá, dày quanh nang lông, hoại tử da, tăng tiết bã nhờn, đổ mồ hôi, nổi mề đay;

Các giác quan: Giảm thị giác, điếc, khô mắt, đau mắt, ù tai;

Hệ tiết niệu và sinh dục: Giảm thanh thải creatinine, đi tiểu ra máu, viêm tinh hoàn, protein niệu, mủ niệu, đi tiểu thường xuyên.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Thalidomid làm tăng tác dụng giảm đau của các thuốc barbiturate, rượu, chlorpromazinevà reserpine

Thuốc thần kinh ngoại biên: Những thuốc có liên quan đến bệnh thần kinh ngoại biên cần phải được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân đang dùng Thalidomid

Thuốc tránh thai đường uống: Nghiên cứu thực hiện trên 10 phụ nữ khoẻ mạnh, cho những người này uống 1,0mg norethindrone acetate và 75μg ethinyl estradiol. Các số liệu về dược động học của norethindrone và ethinyl estradiol tương tự nhau cho dù có dùng hay không dùng đồng thời Thalidomid 200mg/ngày.

Những thuốc ảnh hưởng đến thuốc tránh thai hormone: Việc sử dụng đồng thời các chất ức chế HIV-protease, Griseofulvin, Modafinil, Penicillin, Rifampin, Rifabutin, Phenytoin, Carbamazepine, hoặc các thảo mộc như St. John’s Wort với các thuốc tránh thai hormone có thể làm giảm tác dụng tránh thai và kéo dài đến một tháng sau khi ngừng sử dụng các thuốc này đồng thời. Do vậy, ở những phụ nữ được chỉ định dùng một hoặc nhiều những loại thuốc này cần phải chọn những phương pháp tránh thai hiệu quả khác hoặc kiêng không quan hệ tình dục trong khi dùng Thalidomid.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai

Mang thai loại: Loại X

Các nghiên cứu trên động vật hoặc người đã chứng minh sự bất thường của thai nhi và có bằng chứng tích cực về nguy cơ thai nhi dựa trên dữ liệu phản ứng bất lợi từ kinh nghiệm điều tra hoặc tiếp thị, và những rủi ro khi sử dụng thuốc ở phụ nữ mang thai rõ ràng vượt xa lợi ích tiềm năng.

Không được dùng thuốc cho những người có thai hay nghi ngờ có thai.

Phụ nữ cho con bú

Người ta không biết liệu thalidomide đi vào sữa mẹ hoặc nếu nó có thể gây hại cho em bé bú. Bạn không nên cho con bú trong khi sử dụng thuốc này.

Không dùng thuốc cho phụ nữ đang nuôi con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Thalidomid có thể gây buồn ngủ và nhìn mờ. Khi thấy có biểu hiện như vậy bệnh không được lái xe, vận hành máy móc hay thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm trong khi đang điều trị với Thalidomid.

Quá liều và cách xử trí

Nếu bạn nghĩ rằng đã có quá liều, hãy gọi cho trung tâm kiểm soát chất độc tại địa phương hoặc ER ngay lập tức.

Dấu hiệu của một phản ứng rất xấu với thuốc

 Chúng bao gồm thở khò khè; tức ngực; sốt; ngứa; ho nặng; màu da xanh hoặc xám; co giật; hoặc sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng. Khó thở. Đau ngực hoặc áp lực. Sưng, ấm, hoặc đau ở chân hoặc cánh tay. Tê hoặc ngứa ran ở tay hoặc chân.

Hạn dùng và bảo quản Thalix-100

Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nơi khô mát, nhiệt độ không quá 30°C, tránh sánh sáng trực tiếp.

Lọ thuốc luôn phải đậy nắp chặt, kín sau khi sử dụng.

Để xa tầm tay của trẻ em.

Nguồn gốc, xuất xứ Thalix-100

Fresenius Kabi Oncology Ltd

19 HPSIDC, Industrial Area, Baddi, Dist. Solan (H.P.)-173205 India

Dược lực học

Thuốc Thalix 100 (Thalidomide 100mg) là thuốc chống ung thư được sử dụng để điều trị đầu tiên cho bệnh nhân đa u tủy ở độ tuổi ≥ 65 hoặc không đủ điều kiện hóa trị liệu liều cao. Thuốc Thalidomide thể hiện các đặc tính điều hòa miễn dịch và chống ung thư.

Trong đa u tủy, thalidomide có liên quan đến sự gia tăng các tế bào diệt tự nhiên và tăng mức độ interleukin-2 và interferon gamma.

Ngoài ra, Thalidomide ngăn chặn sự hình thành mạch, ngăn ngừa tổn thương DNA qua trung gian tự do, tăng tác dụng gây độc tế bào qua trung gian tế bào và thay đổi biểu hiện của các phân tử kết dính tế bào. 

Một thử nghiệm nhóm hợp tác tiềm năng trên 511 bệnh nhân trên 65 tuổi với bệnh đa u tủy mới được chẩn đoán ngẫu nhiên được chỉ định điều trị bằng VMPT (kết hợp bortezomib , melphalan , prednison và thalidomide) hoặc VMP (kết hợp bortezomib , melphalan , prednison). Kết quả được cập nhật sau 54 tháng theo dõi trung bình đã chứng minh rằng điều trị bằng VMPT có tỷ lệ sống mà khôi u không tiến triển trung bình vượt trội (35,3 tháng so với 24,8 tháng) và tỷ lệ sống sót cao hơn trong 5 năm (61% so với 51%)

Một thử nghiệm đa trung tâm, ngẫu nhiên, mù đôi, dùng giả dược khác đã đánh giá việc sử dụng TD (kết hợp Thalidomide cộng với dexamethasone) so với giả dược cộng với dexamethasone ở 470 bệnh nhân mắc bệnh đa u tủy có triệu chứng chưa được điều trị trước đó. Hầu hết bệnh nhân không được điều trị dự phòng huyết khối tĩnh mạch sâu. Bệnh nhân được điều trị bằng TD có tỷ lệ đáp ứng tổng thể cao hơn đáng kể (63% so với 46%) và thời gian tiến triển bệnh lâu hơn (22,6 tháng so với 6,5 tháng)

Dược động học

 

[/su_expand]

[section]

[gap height=”0px”]

[row]

[col span__sm=”12″ depth=”3″]

[gap height=”35px”]

[ux_banner height=”400px” height__sm=”600px” bg_color=”rgb(255,255,255)”]

[text_box text_color=”dark” width=”86″ width__sm=”69″ position_x=”5″ position_x__sm=”50″ position_y=”5″ position_y__sm=”10″]

Bạn vẫn còn có câu hỏi?

Chúng tôi luôn luôn hạnh phúc được hỗ trợ và tư vấn cho bạn mọi lúc, mọi nơi. Nhà thuốc Bạch Mai hoạt động 24/7 qua tin nhắn và Email. Bạn muốn trao đổi trực tiếp với tư vấn: Thứ 2 – thứ 6, từ 9h00 đến 16h30

 

[su_row][su_column size=”1/2″ center=”no” class=””][su_button url=”https://m.me/nhathuocbachmai.vn” background=”#008800″ color=”#ffffff” icon=”icon: user-md” desc=”Bấm vào để chat với tư vấn hỗ trợ 24/7“]Tel: (024) 6328 0499[/su_button][/su_column] [su_column size=”1/2″ center=”no” class=””][su_button url=”https://mypill.vn/gui-don-thuoc/” background=”#ffffff” color=”#555555″ icon=”icon: facebook-messenger” icon_color=”#555555″ desc=”Gửi đơn thuốc và nhận thuốc tại nhà“]Dịch vụ  MyPill™[/su_button][/su_column][/su_row]

 

[follow style=”small” facebook=”https://facebook.com/nhathuocbachmai.vn” instagram=”https://g.page/NhathuoccBachMai?gm” tiktok=”https://www.tiktok.com/@nhathuocbachmai.vn” twitter=”https://twitter.com/nhathuocbachmai” linkedin=”https://www.linkedin.com/feed/?trk=nav_back_to_linkedin” email=”nhathuocbachmai.vn@gmail.com” phone=”02463280499″ pinterest=”x” youtube=”https://youtube.com/channel/UCUmuXddqBk0HW7uXaJDY3Sw?sub_confirmation=1″]

[/text_box]

[/ux_banner]

[/col]

[/row]

[/section]


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo