Algotra 37.5mg/325mg

1442 đã xem

220.000/Hộp

Công dụng

Giảm đau

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Tham khảo ý kiến bác sĩ
Cách dùng Uống sau bữa ăn
Hoạt chất ,
Danh mục Thuốc giảm đau (không có chất gây nghiện) & hạ sốt
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Bỉ
Quy cách Hộp 1 tuýp 20 viên
Dạng bào chế Viên nén sủi
Thương hiệu SMB Technology
Mã SKU SP00179
Hạn dùng 18 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-20977-18

Thuốc Algotra 37,5mg/325mg chỉ định điều trị triệu chứng đau mức độ trung bình-nặng (giới hạn sử dụng ở bệnh nhân được cân nhắc điều trị phối hợp tramadol hydroclorid và paracetamol) cho người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 4 người thêm vào giỏ hàng & 13 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Algotra 37.5mg/325mg được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc Algotra 37.5mg/325mg và giá bán thuốc Algotra 37.5mg/325mg tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc Algotra 37.5mg/325mg qua bài viết ngay sau đây nhé !

Algotra 37.5mg/325mg là thuốc gì ?

Algotra 37,5mg/325mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị triệu chứng đau mức độ trung bình-nặng (giới hạn sử dụng ở bệnh nhân được cân nhắc điều trị phối hợp tramadol hydroclorid và paracetamol) cho người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Thành phần của thuốc Algotra 37.5mg/325mg

Mỗi viên nén sủi gồm:

Hoat chất: 37,5 mg tramadol hydroclorid và 325 mg paracetamol.

Tá dược: Povidon K29/32; Natri hydrocarbonat; Acid citric khan; Manitol; Lactose monohydrat, Sucralose; hương vị táo; Leucin; Magnesi stearat.

ĐÓNG GÓI: Hộp 1 tuýp gồm 20 viên nén sủi.

Công dụng của thuốc Algotra 37.5mg/325mg

Xem thêm

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg được chỉ định điều trị triệu chứng đau mức độ từ trung bình đến nặng. ALGOTRA 37,5 mg/325 mg giới hạn sử dụng ở bệnh nhân đau mức độ trung bình đến nặng được cân nhắc điều trị phối hợp tramadol hydroclorid và paracetamol.

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg được chỉ định điều trị cho người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi trở lên.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Algotra 37.5mg/325mg

Liều dùng

Có thể hiệu chỉnh liều tùy theo mức độ đau và đáp ứng của bệnh nhân. Nhìn chung, nên lựa chọn liều giảm đau thấp nhất có hiệu quả.

Người lớn và thanh thiếu niên (12 tuổi trở lên)

Khuyến cáo sử dụng liều khởi đầu 75 mg tramadol hydroclorid va 650 mg paracetamol (2 viên nén sủi ALGOTRA 37,5 mg/325 mg). Có thể tăng liều nhưng không được vượt quá 300 mg tramadol hydroclorid và 2600 mg paracetamol (8 viên nén sủi ALGOTRA 37,5 mg/325 mg) một ngày.

Khoảng cách giữa các lần dùng thuốc không ít hơn 6 tiếng.

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg không được sử dụng quá thời gian điều trị trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu phải sử dụng ALUGOTRA 37,5 mg/325 mg liên tục hoặc trong thời gian dài do bản chất và mức độ nghiêm trọng của bệnh, cần thận trong và giám sát thường xuyên (có thời gian nghỉ giữa các liều nếu có thể) để đánh giá xem có cần tiếp tục điều trị hay không.

Người lớn tuổi

Có thể uống liều bình thường mặc dù kết quá một nghiên cứu ở người tình nguyện trên 75 tuổi cho thấy thời gian bán thải cho tramadol tăng 17% khi dùng đường uống. Ở bệnh nhân trên 75 tuối, thời gian tối thiểu giữa các lần dùng thuốc khuyến cáo là không ít hơn 6 tiếng do thời gian bán thải của tramadol tăng lên.

Suy giảm chức năng thận

Do có tramadol, không, khuyến cáo sử dụng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận nghiêm trọng (độ thanh thải creatinin < 10 ml/phut). Trong trường hợp suy giảm chức năng thận mức độ trung bình (độ thanh thải creatinin từ 10 đến 30 ml/phút), khoảng cách giữa các liều nên tăng lên 12 giờ. Tramadol bi đào thải rất chậm khi lọc máu hoặc thẩm tách máu. Vì vậy không, cần sử dung thêm ALGOTRA 37,5 mg/325 mg để duy trì tác dụng giảm đau ở bệnh nhân sau lọc máu.

Suy giảm chúc năng gan

Không nên sử dụng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan nghiêm trọng. Trong trường hợp suy giảm mức độ trung bình, cần cân nhắc tăng khoảng cách giữa các lần dùng thuốc.

Trẻ em

Không khuyến cáo sử dụng ở trẻ em dưới 12 tuổi do chưa có dữ liệu về hiệu quả và độ an toàn khi dùng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg.

Cách dùng

Dùng đường uống

Viên nén sủi nên được hòa tan trong một cốc nước.

Không dùng thuốc Algotra 37.5mg/325mg trong trường hợp sau

Concmin 500mg
Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Concmin 500mg được chỉ định...
330.000

– Mẫn cảm với bất kỷ thành phần nào của thuốc.

– Bệnh nhân bị ngộ độc rượu cấp, ngộ độc thuốc ngủ, thuốc giảm đau trung ương, các loại opioid hoặc thuốc hướng thần.

– Bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế monoamin oxidase hoặc trong vòng 2 tuần sau khi sử dụng không nên uống ALGOTRA 37,5 mg/325 mg.

– Bệnh nhân suy gan nặng.

– Động kinh chưa điều trị.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Algotra 37.5mg/325mg

– Ở người lớn và thanh thiếu niên 12 tuổi trở lên: Liều tối đa không vượt quá 300 mg tramadol hydroclorid va 2600 mg paracctamol (8 viên nén sủi ALGOTRA 37,5 mg/325 mg). Đề tránh quá liều, bệnh nhân không nên uống quá liều quy định hoặc không sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm nào khác có chứa tramadol hydroclorid hay paracetamol (kể cả thuốc không kê đơn) khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

– Không khuyến cáo sử dụng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg ở bệnh nhân suy giảm chức năng thận mức độ nặng (độ thanh thải creatinin < 10 ml/phút).

– Không nên sử dụng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg ở bệnh nhân suy giảm chức năng gan nặng. Mức độ nghiêm trọng do quá liều paracctamol cao hơn ở bệnh nhân bị bệnh gan do rượu. Trong trường hợp suy gan mức độ trung bình, cần cân nhắc tăng thời gian giữa các lần dùng thuốc.

–  Không khuyến cáo uống ALGOTRA 37,5 mg/325 mg trong trường hợp suy hô hấp nặng.

– Tramadol hydroclorid không phù hợp điều trị thay thế ở bệnh nhân lệ thuộc opioid. Mặc dù là chất chủ vận opioid, tramadol cũng không thể làm giảm hội chứng cai thuốc do morphin.

– Đã ghi nhận tình trang co giật khi điều trị tramadol hydroelorid trên bệnh nhân có tiền sử co giật hoặc đang sử dụng thuốc làm giảm ngưỡng gây có giật, đặc biệt là các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin, chống trầm cảm ba vòng, chống động kinh, thuốc giảm đau trung tương hoặc thuốc gây tê tại chỗ. Bệnh nhân động kinh đang điều trị kiểm soát hoặc bệnh nhân có tiền sử động kinh chỉ được chỉ định ALGOTRA 37,5 mg/325 mg trong trường hợp bắt buộc. Co giật có thể xẩy ra ở liều tramadol khuyến cáo. Nguy cơ tăng lên khi liều tramadol vượt quá liều khuyến cáo.

– Không khuyến cáo sử dụng đồng thời với các chất chủ vận – đối vận opioid (như nalbuphin, buprenophin, pentazocin).

Tình trạng nhờn thuốc, lệ thuộc về thể xác/tâm lý có thể xảy ra, ngay cả ở liều điều trị. Nhu cầu điều trị giảm đau trên lâm sàng của bệnh nhân cần được xem xét thường xuyên. Ở bệnh nhân lệ thuộc opioid và bệnh nhân có tiền sử lệ thuộc hoặc lạm dụng thuốc, khuyến cáo điều trị trong thời gian ngắn và có sự giám sát y tế.

Cần thận trọng khi sử dụng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg ở bệnh nhân có tổn thương não, bệnh nhân dễ bị co giật, rối loạn đường mật, đang trong trạng thái sốc, tâm thần bất ổn không rõ nguyên nhân, trung tâm hô hấp hoặc chức năng hô hấp đang bị ảnh hưởng hoặc tăng ap luc nội sọ.

Quá liều paracetamol có thể gây độc trên gan ở một vài bệnh nhân.

Triệu chứng phản ứng cai thuốc tương tự như opioid có thể xảy ra ngay ở liều điều trị và thời gian điều trị ngắn. Có thể ngăn ngừa hội chứng cai thuốc bằng cách giảm liều từ từ, đặc biệt là sau liệu trình điều trị kéo dài. Một số hiếm ca báo cáo về lệ thuộc thuốc và lạm dụng thuốc.

Triệu chứng phản ứng cai thuốc có thể xảy ra tương tự như hội chứng cai thuốc opioid.

Trong một nghiên cứu sử dụng tramadol hydroclorid trong quá trình gây mê toàn thân bằng enfluran và nitơ oxid dẫn tới tình trạng tăng nhận thức về quá trình phẫu thuật. Cho đến khi có thêm thông tin, nên tránh sử dụng tramadol khi đang sử dụng thuốc gây mê.

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg chứa 12,6 mmol (290 mg) natri mỗi liều. Cần cân nhắc khi sử dụng trên bệnh nhân đang có chế độ ăn kiêng giảm muối.

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg chứa lactose. Bệnh nhân có bệnh không dung nạp galactose di truyền, suy giảm Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose không nên sử dụng thuốc này.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Algotra 37.5mg/325mg

Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trong các thử nghiệm lâm sàng phối hợp tramadol]
hydroclorid/ paracetamol là buồn nôn, chóng mặt, mơ màng, các triệu chứng này gặp trên khoảng 10% bệnh nhân.

Tần suất xuất hiện tác dụng không mong muôn được phân loại như sau:

Rất thường gặp: ≥ 1/10

Thường gặp: ≥ 1/100 và <1/10

Không thường gặp: ≥ 1/1.000 và <1/100

Hiếm gặp ≥  1/10.000 và <1/1.000

Rất hiếm gặp: <1/10.000

Không rõ: không ước tính được từ dữ liệu sẵn có

Với mỗi nhóm tần suất, các tác dụng không mong muốn được sắp xếp theo trình tự giảm dần mức độ nghiêm trọng.

Rối loạn tâm thần

Thường gặp: Lú lẫn, thay đổi tâm trạng (lo âu, lo lắng, phấn chấn), rối loạn giấc ngủ.

Không thường gặp: trầm cảm, hoang tưởng, hay gặp ác mộng, mất ngủ.

Hiếm gặp: lệ thuộc thuốc.

Theo đối sau lưu hành

Rất hiếm gặp: lạm dụng thuốc.

Rồi loạn hệ thân kinh

Rất thường gặp: chóng mặt, mơ màng.

Thường gặp: đau đầu, run.

Không thường gặp: co cơ không kiểm soát, di cảm, ù tai.

Hiếm gặp: mất cân bằng, co giật, bất tỉnh.

Rối loạn thị lực

Hiếm gặp: Nhìn mờ.

Rối loạn về tim

Không thường gặp: trông ngực, nhịp tim nhanh, loạn nhịp tim.

Rối loạn về mạch máu

Không thường gặp: Táng huyết ap.

Rối loạn hô hấp, lồng ngực và trung thất

Không thường gặp: Khó thở.

Rối loạn tiêu hóa

Rất thường gặp: Buồn nôn.

Thường gặp: Nôn. táo bón, khô miệng, đau bụng tiêu chay, khó tiểu, đầy hơi.

Không thường gặp: Khó nuốt, đại tiện ra máu.

Rối loạn chức năng gan mật

Không thường gặp: Tăng transaminase gan.

Rối loạn trên da và mô dưới da

Thường gặp: Vã mô hôi, ngứa.

Không thường gặp: Phản ứng da (ví du phát ban, mề đay).

Rất hiếm gặp: Phản ứng da nghiêm trọng.

Rối loạn thận và đường tiết niệu

Không thường gặp: Tăng albumin niệu, đái rắt.

Rối loạn toàn thân và phản ứng tại chỗ

Không thường gặp: Rùng mình, nóng bừng, đau ngực.

Mặc dù không được quan sát trong các thử nghiệm lâm sàng, các tác dụng không mong muốn sau có thể xảy ra khi uống tramadol va paracetamol.

Tramadol hydroclorid

– Hạ huyết ap tư thế đứng, nhịp tim chậm, ngất.

– Theo dõi sau lưu hành tramadol hydroclorid có thể làm thay đổi tác dụng warfarin khi phối hợp, bao gồm kéo dài thời gian prothrombin.

– Các trường hợp hiếm gặp (≥ 1/10.000 đến <1/1.000): phản ứng dị ứng với triệu chứng hô hấp (ví dụ khó thở, co thắt khí phế quan, thở khò khè, phù phổi) và sốc phản vệ.

– Các trường hợp hiếm gặp khác (≥ 1/10.000 đến <1/1.000): thay đỗi khấu vị, yếu cơ và ức chế hô hấp.

– Các tác dụng phụ trên thần kinh xảy ra sau khi uống tramadol hydroclorid khác nhau giữa các cá thể về bản chất và mức độ (phụ thuộc vào cơ địa và thời gian sử dụng thuốc). Các triệu chứng bao gồm thay đổi tâm trạng (thường vui, đôi khi phấn chấn), thay đối hoạt động (thường ức chế, đôi khi tăng) và thay đổi khả năng nhận biết và cảm giác (ví dụ rối loạn hành vi quyết định vấn đề).

– Tăng nặng bệnh hen dù chưa có mối liên hệ nào được thiết lập.

– Triệu chứng của hội chứng cai thuốc, tương tự hội chứng cai thuốc opioid có thể xảy ra: bồn chồn, lo âu, lo lắng, mất ngủ, tăng động, run và triệu chứng trên đường tiêu hóa. Một số triệu chứng khác rất hiếm gặp khi ngừng dùng tramadol hydroclorid đột ngột, bao gồm: sợ hãi, lo âu nghiêm trọng, ảo giác, dị cảm, ù tai và các triệu chứng hệ thần kinh trung ương bất thường khác

– Không rõ: Giảm lượng đường trong máu.

Paracetamol

– Tác dung phu của paracetamolhiém gặp, phản ứng quá mẫn bao gồm bạn da có thể xảy ra. Đã có ghi nhận về các trường hợp rối loạn về máu bao gồm giảm tiếu cầu và giảm bạch cầu hạt, nhưng những triệu chứng nảy thường không liền quan đến paracetamol.

– Có một vài trường hợp ghi nhận paracetamol gây giảm tiểu cầu khi sử dụng đồng thời với các hợp chất tương tự warfarin. Trong một số nghiên cứu khác, thời gian prothrombin không thay đổi.

Thông báo ngay cho bác sỹ, dược sĩ tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Chống chỉ định sử dụng đồng thời với:

– Thuốc ức chế MAO không chọn lọc: Tăng nguy cơ gặp hội chứng serotonin: tiêu chảy, nhip tim nhanh, vã mồ hôi, run, lú lẫn hoặc thậm chí hôn mê.

– Thuốc ức chế chọn lọc MAO-A: Tương tự như triệu chứng thuốc ức chế MAO không chọn lọc. Nguy cơ gặp hội chứng serotonin: tiêu chảy, nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, run, lú lẫn, thậm chí hôn mê.

– Thuốc ức chế chọn lọc MAO-B: Triệu chứng kích thích thần kinh trung ương do hội chứng serotonin: tiêu chảy, nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, run, lú lẫn, thậm chí hôn mê.

Trong trường hợp bệnh nhân vừa được điều trị với thuốc ức chế MAO, nên tạm dừng 2 tuần trước khi sử dụng tramadol hydroclorid.

Không khuyên cáo sử dụng đông thời với:

– Rượu: Rượu làm tăng tác dụng an thần của các thuốc giảm đau opioid.

Tác động lên sự tỉnh táo có thể gâynguy hiểm cho người lái xe và vận hành máy móc.

Tránh không sử dụng đồ uống có cồn và các sản phẩm chứa cồn.

Carbamazepin và các chất cảm ứng enzym khác: Nguy cơ làm giảm hiệu lực và thời gian tác dụng do giảm nồng độ tramadol trong huyết tương.

– Các chất chủ vận-đối vận opioid (buprenorphin, nalbuphin, pentazocin): Giảm tác dụng của tramadol đo ức chế cạnh tranh trên thụ thể, với nguy cơ xuất hiện hội chứng cai thuốc.

Cân nhắc khi sử dụng đồng thời với:

Tramadol có thể gây co giật và tăng khả năng gây co giật khi sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chon loc (SSRIs), chất ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrin (SNRIs), chất chủ vận thụ thể serotonin (triptans), thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chống động kinh và các thuốc làm giảm ngưỡng gây co giật khác (như bupropion, mirtazapin, tetrahydrocannabinol).

Điều tri phối hợp tramadol và các thuốc tác dụng trên serotonin như thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chon loc (SSRIs), thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrin (SNRIs), thuốc ức chế MAO, thuốc chống trầm cảm 3 vòng và mirtazapin có thể gây độc serotonin, hội chứng serotonin có thể xảy ra nếu xuất hiện một trong số các triệu chứng dưới đây:

  • Rung giật cơ tự phát.
    Rung giật cơ cảm ứng, rung giật nhãn cầu đi kèm với lo lắng hoặc toát mô hôi.
  • Run và tăng phản xạ.
  • Tăng trương lực cơ và nhiệt độ cơ thể > 38°C va rung giật cơ tự phát hoặc rung giật nhãn cầu.

Việc dừng các thuốc chủ vận serotonin thường mang lại sự cải thiện nhanh chóng. Liệu pháp điều trị tủy thuộc vào loại và mức độ nghiêm trọng của triệu chứng.

– Các dẫn chất opioid khác (bao pồm thuốc giảm ho và điều trị thay thế). benzodiazepin và barbiturat.
Tăng nguy cơ ức chế hô hấp có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu dùng quá liều.

– Thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương khác. như dẫn chất opioid (bao gồm thuốc giảm họ và điều trị thay thể). barbiturat, benzodiazepin, thuốc giải lo âu, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histumin có tác dụng an thần, thuốc an thần, thuốc hạ huyết áp tác dụng trên thần kinh trung ương, thalidomid và baclofen

Các hoạt chất này có thê gây ức chế thần kinh trung ương. Tác động lên sự tỉnh táo có thể gây ngụy hiểm khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

– Đánh giá thường xuyên thời gian prothrombin khi sử dụng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg kết hợp với các hợp chất giống warfarin do co báo cáo tăng INR.

– Một số hoạt chất khác ức chế CYP3A4 như ketoconazol và erythromycin có thể ức chế chuyển hóa tramadol (N-demetyl hóa) và cũng có thê ức chế chuyển hóa cá chất chuyển hóa O-demety] dạng hoạt động. Mức độ nghiêm trọng của tương tác này trên lâm sàng chưa được nghiên cứu.

– Tốc độ hấp thu paracetamol có thể tăng khi sử dụng với metoclopramid hoặc domperidon và giảm bởi cholestyramin.

– Trong một số ít nghiên cứu về sử dụng các thuốc đối vận 5-HT3 chống nôn trước và sau phẫu thuật cho thấy sử dụng ondansetron tăng nhu cầu sử dụng tramadol hydroclorid ở bệnh nhân đau sau phẫu thuật.

Tương kỵ: Không có tương ky giữa các thành phân của thuốc.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ mang thai

Do ALGOTRA 37,5 mg/325 mg là sự kết hợp giữa hoạt chất tramadol hydroclorid và paracctamol không nên dùng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Dữ liệu về paracetamol

Nghiên cứu dịch tễ trên phụ nữ mang thai không cho thấy ánh hưởng của paracetamol ở liều khuyến cáo.

Dữ liệu liên quan tới tramadol hydroelorid

Tramadol hydroclorid không nên sử dụng trong thời kỳ mang thai do các bằng chứng hiện nay đều không đủ để đánh giá độ an toàn của tramadol hydroclorid trên phụ nữ mang thai. Sử dụng tramadol hydroclorid trước hoặc trong quá trình sinh không ảnh hưởng tới sự co bóp tử cung. Ở trẻ sơ sinh, tramadol có thê gây ức chế hô hấp nhưng thường không có ý nghĩa trên lâm sàng. Điều trị dài ngày trong quá trình mang thai có thể dẫn tới xuất hiện hội chứng cai thuốc ở trẻ mới sinh.

Phu nữ đang cho cou bú

Do ALGOTRA 37,5 mg/325 mg là sự kết hợp giữa tramadol hydroclorid và paracetamol, không nên dùng ALGOTRA 37,5 mg/325 mg cho phụ nữ đang cho con bú.

Dữ liệu liên quan tới paracetamol

Paracetamol dugc bài tiết vào sữa mẹ nhưng lượng rất nhỏ. Các dữ liệu hiện nay không chống chỉ định ở phụ nữ đang cho con bú sử dụng các thuốc chỉ chứa paracetamol.

Dữ liệu liên quan tới tramadol hydroclorid

Một lượng nhỏ tramadol và các sản phẩm chuyển hóa của nó tìm thấy trong sữa mẹ, Trẻ sơ sinh có thể bú khoảng 0.1% liều dùng của mẹ. Không nên uống tramadol hydrociorid trong quá trình đang cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Tramadol hydroelorid có thể gây ra chóng mặt hoặc buồn ngủ và tình trạng này nghiêm trọng hơn khi dùng cùng với rượu và các: chất ức chế thần kinh trung ương khác. Bệnh nhân không nên lái xe hoặc vận hành máy móc khi uống tramadol.

Quá liều và cách xử trí

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg là một thuốc dạng phối hợp. Trong trường hợp quá liều, triệu chứng có thể bao gồm các dấu hiệu và triệu chứng ngộ độc của tramadol hydroclorid hoặc paracetamol hoặc cả hai hoạt chất.

Triệu chứng quá liều tramadol hydroclorid:

Trên lý thuyết, các triệu chứng ngộ độc tramadol hydroclorid tương tự như các thuốc giảm đau trung ương khác (ví dụ opioid). Các triệu chứng bao gồm co đồng tử, nôn, trụy tim mạch, rối loạn ý thức đến hôn mê, co giật và suy giảm chức năng hô hấp đến trụy hô hập.

Triệu chứng quá liều paracetamol

Triệu chứng qua liều paracetamol được quan tâm đặc biệt ở trẻ nhỏ. Triệu chứng khi quá liều paracetamol trong 24 giờ đầu là da tái nhợt, buôn nôn, nôn, chán ăn và đau bụng. Tổn thương gan có thể xuất hiện sau khi uống 12 đến 24 giờ. Những bất thường về chuyên hóa glueose và loạn chuyển hóa có thể xảy ra. Trong trường hợp ngộ độc nghiêm trọng. suy gan có thể tiến triển thành bệnh não gan, hôn mê và tử vong. Suy thận cấp cùng với hoại tử ống thận cấp có thể xảy ra kể cả không có tổn thương gan nghiệm trọng. Loạn nhịp tim và viêm tụy cũng được báo cáo.

Tổn thương gan có thể xảy ra ở người lớn khi uống 7,5 đến 10 g paracetamol hoặc hơn. Nguyên nhân có thể là do lượng chất chuyển hóa gây độc quá lớn, gắn không hồi phục với mô gan (có thể giải độc bằng glutathion khi uống liều paracetamol thông thường).

Điều trị cấp cứu:

– Chuyển ngay bệnh nhân đến khu vực chuyên khoa.

– Duy trì chức năng hô hấp và tuần hoàn.

Trước khi bắt đầu điều trị, lấy mẫu máu ngay khi có thể sau khi uống quá liều để đo nồng độ paracetamol và tramadol trong huyết tương để tiến hành các xét nghiệm chức năng gan.

– Tiến hành xét nghiệm chức năng gan ngay khí bắt đầu và lặp lại mỗi 24 giờ. Tình trạng tăng enzym gan (ASAT, ALAT) có thể xuất hiện và sẽ bình thường trở lại sau 1 đến 2 tuần.
– Tháo rỗng dạ dày bằng cách gây nôn (nêu bệnh nhân còn tỉnh táo) bằng biện pháp kích thích hoặc rửa đạ dày.

– Các liệu pháp hỗ trợ khác như duy trì thông thoáng đường thở và chức năng tuần hoàn nên được tiến hành, naloxon nên được sử dụng để điều trị suy hô hấp; co giật có thể được kiểm soát bởi diazepam.

– Tramadol hydroclorid bị thải trừ rất Ít khỏi huyết thanh bằng lọc máu hoặc thẩm tách máu.

Vì vậy, điều trị ngộ độc cấp ALGOTRA 37,5 mg/325 mg chỉ bằng lọc máu hoặc thẩm tách máu là không phù hợp.để giải độc.

Cần thiết phải điều trị quá liều paracefamol ngay lập tức. Dù không có triệu chứng sớm, bệnh nhân nên được nhập viện khẩn cấp để được điều trị và bất cứ người lớn và thanh thiếu niên nào uống khoảng 7,5 g paracetamol hoặc hơn trong vòng 4 giờ và bất cứ trẻ em nào uống > 150 mg/kg paracetamol trong vòng 4 giờ nên được tiến hành rứa ruột. Nồng độ paracetamol trong máu nên được theo dõi sau 4 giờ sau khi quá liêu để đánh giá nguycơ gặp tôn thươnggan (thông qua bảng mức độ quá liều paracetamol). Uống methionin hodctruyền tĩnh mạch N-acetyleystein (NAC) có hiệu quả đến 48 giờ sau khi uống quá liều. Truyền tĩnh mạch NAC có hiệu quả tốt nhất khi tiến hành trong vòng 8 giờ sau khi quá liều và truyền liên tục trong suốt liệu trình điều trị. Điều trị bằng NAC nên được tiến hành ngay lập tức sau khi nghi ngờ bệnh nhân uống liều lớn paracetamol. Các liệu pháp điều trị hỗ trợ cần phải sẵn sàng.

Thuốc giải độc paracetamol, NAC, cần được uống hoặc truyền tĩnh mạch ngay khi có thể, trong vòng 8 giờ sau khi uống quá liều, bất kể liều paracetamol đã uống.

Hạn dùng và bảo quản Algotra 37.5mg/325mg

BẢO QUẢN: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng và tránh ẩm.

Để xa tam tay trẻ em!

HẠN DÙNG: 18 tháng kế từ ngày sản xuất.

Không dùng thuốc đã quá hạn in trên bao bì

Nguồn gốc, xuất xứ Algotra 37.5mg/325mg

SMB Technology S.A.

Rue du Parc Industriel 39, 6900 Marche-en-Famenne, Bỉ.

Dược lực học

Nhóm dược lý diều trị: Giảm đau; Opioid khác.

Mã ATC: NO2AX52 k

Giảm đau

Tramadol là thuốc giảm đau opioid tác dụng trên hệ thần kinh trung ương. Tramadol là chất chủ vận không chọn lọc có ái lực trên thụ thể μ cao hon so với thụ thể δ và K. Cơ chế giảm đau khác là ức chế tái hấp thu noradrenalin và tăng bài tiết serotonin & noron thần kinh. Tramadol có tác dụng giảm ho. Khác với morphin, mức liều giảm đau của tramadol không gây ức chế hô hấp. Tương tự, tramadol cũng không làm thay đổi nhu động ruột. Tác dụng trên tim mạch của tramadol là rất ít.

Hiệu lực của tramadol bằng 1/10 đến 1/6 morphin.

Cơ chế giảm đau chính xác của paracetamol chưa được biết rõ và có thể liên quan tới tác dụng lên thần kinh trung ương và ngoại biên.

ALGOTRA 37,5 mg/325 mg là thuốc giảm đau bậc II theo thang của WHO và được chỉ định bởi bác sỹ.

Dược động học

Tramadol hydroclorid được sử dung dưới dạng hỗn hop racemic và dạng đồng phân | +]. |-| và chất chuyển hóa M1 của tramadol được tìm thấy trong máu. Mặc dù tramadol được hấp thu nhanh sau khi uống, tốc độ hấp thu chậm hơn và thời gian bán thải dài hơn so với paracetamol.

Sau khi uống đơn liều một viên tramadol/paracetamol (37,5 mg/ 325 mg), nồng độ đỉnh trong huyết tương là 64,3/55.5 ng/ml [(+)-tramadol/(-)-tramadol] va 4,2 μg/ml (paracetamol) đạt được sau 1,8 giờ [(+)-tramadol/{-)-tramadol| và 0,9 giờ (paracetamol). Thời gian bán thải trung bình của tramadol va paracetamol lần lượt là 5.1/4.7 giờ [(+)-tramadol/{-)-tramadol] va 2.5 giờ (paracetamol).

Trong các nghiên cứu được động học ở người tình nguyện khỏe mạnh sử dụng đơn liều hoặc liều lặp lại ALGOTRA 37,5 mg/325 mg, không có thay đổi đáng kế nảo trên lâm sàng về các thông số dược động học của mỗi hoạt chất so với khi dùng riêng từng hoạt chất.

Hấp thu

Hỗn hợp racemie của tramadol được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn sau khi uống. Sinh khả dụng tuyệt đối trung bình của liều 100 mg là khoảng 75%. Sau khi uống liều lặp lại, sinh khả dung tăng lên lạt khoảng 90%.

Sau khi uống ALGOTRA 37.5 mg/325 mg, hấp thu đường uống paracetamol diễn ra nhanh và gần như hoàn toàn chủ yếu ở ruột non. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của paracetamol đạt được sau một giờ và không thay đổi khi uống đồng thời với tramadol hydroelorid.

Uống ALGOTRA 37.5 mg/325 mg cùng với thức ăn không cho thấy sự thay đổi đáng kể về nồng độ đỉnh trong huyết tương cũng như mức độ hấp thu cua tramadol hay paracetamol. Vì vậy ALGOTRA 37.5 mg/325 mg có thể dùng cùng hoặc không cùng thức ăn.

Phân bố

Tramadol có ái lực cao với mô (Vd,β = 203 ± 40 1). Tỷ lệ liên kết với protein huyết tương khoảng 20%.
Paracetamol phân bố tại hầu khắp các mộ cơ thể trừ mô mỡ. Thể tích phân bố khoảng 0,9 l/kg.
Một lượng nhỏ paracetamol (khoảng 20%) gắn với protein huyết tương.

Chuyển hóa

Tramadol được chuyển hóa nhanh sau khi uống. Khoảng 30% liều dùng được thải trừ dưới dạng không đổi qua nước tiểu, trong khí 60% được thải trừ dưới dang chất chuyển hóa.

Tramadol được chuyển hóa thông qua quá trình O-demetyl hóa (xúc tác bởi enzym CYP2D6) tao thành chất chuyển hóa M1 và quá trình N-demetyl hóa (xúc tác bởi enzym CYP3A) tao thành chất chuyên hóa M2. M1 tiếp tục được chuyển hóa qua quá trình N-demetyl hóa và liên hợp với acid glucuronic. Thời gian bán thải trong huyết tương của M1 là 7 giờ. Chất chuyển hóa M1 cũng có tác dụng giảm đau và mạnh hơn so với chất mẹ. Nồng độ của M1 trong huyết tương nhỏ hơn vài lần so với tramadol và hiệu quả trên lâm sàng của nó không thay đổi khi sử dụng đa liều.

Paracetamol chủ yếu được chuyển hóa ở gan qua hai con đường chính: glueuronie hóa và sulfat hóa. Con đường thứ 2 có thể bị bão hòa nhanh chóng ở liều cao hơn liều điều trị. Một lượng nhỏ (khoảng 4%) được chuyển hóa bởi cytocrom P450 tạo thành chất trung gian có hoạt tính (Nacetylbenzoquinonimin), chất này nhanh chóng được giải độc bởi glutathion và thải trừ qua nước tiểu dưới dạng kết hợp với cystein va acid mercapturic. Tuy nhiên, trong trường hợp quá liều nặng, lượng chất chuyển hóa này tăng lên.

Thải trừ

Tramadol và các chất chuyển hóa được thải trừ chủ yếu qua thận. Thời gian bán thải của paracetamol ở người lớn vào khoảng 2 đến 3 giờ. Thời gian này ngắn hơn ở trẻ em và dài hơn một chút ở trẻ sơ sinh và bệnh nhân xơ gan. Paracctamol bị thái trừ chủ yếu ở dạng liên hợp với glueuro- và sulpho- và phụ thuộc vào liều lượng. Dưới 9% paracetamol được thải trừ dưới dạng
không đổi qua nước tiểu. Trong trường hợp suy giảm chức năng thận, thời gian bán thải của hai hoạt chất đều tăng lên.

Dữ liệu an toàn tiền lâm sàng

Chưa có nghiên cứu tiên lâm sàng nào được tiến hành với dạng kết hợp (tramadol hydroclorid và paracetamol) để đánh giá tac dụng gây ung thư và gây đột biến gen và tác dụng lên quá trình thụ thai.

Hai thuốc không cho thấy tác dụng gây quái thai khi cho chuột uống tramadol hydroclorid kết hợp với paracetamol.

Phối hợp tramadol hydroclorid/paracetamol đã cho thấy độc tính trên phôi và bào thai chuột ở liều độc với thai (50/434 mg/kg tramadol hydroelorid/paracctamol), tức liều gấp 8.3 lần so với liều dùng trên người. Không có hiện tượng quái thai ở liều thông thường. Độc tính trên phôi và bào thai bao gồm giảm khối lượng bào thai và dư số lượng xương sườn. Độc tính trên sinh sản giảm khi dùng liều thấp hơn (10/87 và 25/217 mg/kg tramadol hydroclorid/paracctamol) và không cho thấy tác dụng gây độc lên phôi hay bao thai.

Kết quả xét nghiệm đột biến gen không cho thấy nguy cơ độc tính trên di truyền khi uống tramadol hydroclorid ở người.

Nghiên cứu trên động vật với tramadol hydroclorid cho thấy tác động lên việc phát triển cơ quan, xương và khả năng sống sót của bào thai ở liều cao và đi kèm với độc tính trên quá trình sinh sản.
Quá trình sinh sản và sự phát triển của con con không bị ảnh hưởng, Tramadol có thể qua hàng rào nhau thai. Không có tác động lên quá trình thụ thai Khi cho chuột đực uống liều 50 mg/kg và chuột cái uống liều 75 mg/kg.

Các nghiên cúu mở rộng không cho thấy bằng chứng về nguy cơ đột biến gen liên quan tới paracetamol ở liều điều trị (liền không gây độc).

Nghiên cứu dài hạn trên chuột đồng và chuột nhắt không cho thấy bằng chứng gây ung thư khi dùng paracetamol ở liêu không gây độc trên gan.

Nghiên cứu trên động vật và các nghiên cứu mở rộng trên người không cho thấy bằng chứng về độc tính trên quả trình sinh sản.


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Đây là bản quyền thuộc về Nhà thuốc Bạch Mai !
Mua theo đơn 0822.555.240 Messenger Chat Zalo