Mifros 300mg

237 đã xem

405.000/Hộp

Công dụng

Chống thấp khớp

Đối tượng sử dụng Trẻ em từ 12 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống trước bữa ăn1h / sau ăn 2h
Hoạt chất
Danh mục Thuốc chống thấp khớp có cải thiện bệnh trạng
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Việt Nam
Quy cách Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nén bao phim
Thương hiệu Davipharm
Mã SKU SP00839
Hạn dùng 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VD-21060-14

Thuốc💊Mifros 300mg điều trị bệnh Wilson, bệnh cystin niệu, viêm khớp dạng thấp, nhiễm độc kim loại nặng, viêm gan mạn tính tiến triển.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 6 người thêm vào giỏ hàng & 17 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Mifros 300mg là thuốc gì ?

Thuốc Mifros 300mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị bệnh Wilson, bệnh cystin niệu, viêm khớp dạng thấp, nhiễm độc kim loại nặng, viêm gan mạn tính tiến triển.

Thành phần của thuốc Mifros 300mg

THÀNH PHẦN: Mỗi viên nén dài bao phim chứa: 

Penicilamin….300 mg. 

Tá dược: Starch 1500, cellulose vi tinh thể natristarch glycolat, magnesi stearat, hydroxypropylmethylcellulose, talc, titan dioxyd, polyethylen glycol 6000

Dạng bào chế: Viên nén dài bao phim

ĐÓNG GÓI: Hộp 3 vỉ x 10 viên. 

Công dụng của thuốc Mifros 300mg

Xem thêm

– Bệnh Wilson.

– Bệnh cystin niệu. 

– Bệnh viêm khớp dạng thấp mà người bệnh giảm đáp ứng với thuốc điều trị thông thường, nhưng không có giá trị trong điều trị viêm cột sống dính khớp. 

– Điều trị nhiễm độc kim loại nặng (đồng, thủy ngân, chì). 

– Viêm gan mạn tính tiến triển.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Mifros 300mg

Sản phẩm MIFROS có hàm lượng penicilamin 300 mg, tùy theo liều dùng yêu cầu của bệnh nhân nên lựa chọn dạng bào chế có hàm lượng thích hợp.

Penicilamin nên dùng lúc đói, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn. 

Bệnh viêm khớp dạng thấp tiến triển nặng:

Người lớn: 125 – 250 mg 24 giờ trong 4 tuần đầu, sau đó tăng liều thêm một lượng bằng liều ban đầu, cứ 4 tuần một lần cho đến khi bệnh thuyên giảm. Liều duy trì tùy thuộc vào đáp ứng của từng cá thể, thông thường 500 – 700 mg/ 24 giờ chia 3 lần. Trong vài tháng đầu có thể chưa thấy cải thiện được bệnh. Một số ít người bệnh có thể phải dùng tới 2000 mg/ 24 giờ để có tác dụng tốt. Nên ngừng điều trị nếu không đạt hiệu quả trong vòng 12 tháng. Khi liều dùng đáp ứng thì nên duy trì mức này 6 tháng, sau đó giảm còn 250 mg/ ngày, duy trì trong vòng 2 – 3 tháng. Bệnh có thể tái phát sau cắt thuốc. Tuy nhiên nếu dùng tiếp đợt khác thì hầu hết người bệnh đều có đáp ứng. 

Trẻ em: 15 – 20 mg/kg/ 24 giờ, liều khởi đầu nên là 2,5 – 5,0 mg/kg/ 24 giờ, tăng dần 4 tuần 1 lần, dùng 3 – 6 tháng Người cao tuổi: Độc tính thường tăng ở người cao tuổi, không liên quan đến chức năng thận. Liều khởi đầu: 50 – 125 mg 24 giờ, trong 4 – 8 tuần, sau đó, cứ 4 tuần lại thêm 1 lượng bằng liều ban đầu cho đến khi bệnh thuyên giảm. Liều cao nhất có thể tới 1000 mg/ngày. 

Bệnh Wilson:

 Penicilamin là tác nhân tạo phức với đồng, tác dụng điều trị đạt kết quả cao khi phối hợp với chế độ ăn chứa ít kim loại đồng (dưới 1 mg/ ngày). 

Người lớn: 1500 – 2000 mg/24 giờ, chia nhiều lần uống 30 phút trước bữa ăn. Liều có thể giảm xuống 750 – 1000 mg/ ngày khi bệnh đã kiểm soát được, bằng xác định lượng đồng qua nước tiểu 24 giờ (cần xét nghiệm 3 tháng 1 lần). Không được dùng quá 1 năm với liều 2000 mg/24 giờ. 

Trẻ em: Có thể tới 20 mg/kg/ 24 giờ, chia nhiều lần, trước bữa ăn. Liều nhỏ nhất là 500 mg/24 giờ. Người cao tuổi: Có thể tới 20 mg/kg/24 giờ, chia nhiều lần, trước bữa ăn. Liều cần được điều chỉnh cho đến khi đạt hiệu quả. 

Cystin niệu:

Ngăn chặn và điều trị sỏi cystin. 

Điều trị sỏi: 

Người lớn: 750 mg/ ngày, chia nhiều lần và đặc biệt vào lúc đi ngủ, liều tăng dần tới 1500 – 2000 mg/ ngày. Liều được điều chỉnh để cystin thải trừ trong nước tiểu dưới 100 mg/24 giờ. Cần uống đủ nước trong ngày (3 lít) để đảm bảo lưu lượng nước tiểu 2 mL/phút. 

Trẻ em: Tới 30 mg/kg/ ngày, chia nhiều lần và đặc biệt vào lúc đi ngủ, điều chỉnh liều để mức cystin niệu dưới 100 mg/ngày. 

Người cao tuổi: Liều tối thiểu duy trì sao cho cystin niệu dưới 100 mg/ngày. 

Phòng bệnh:

Người lớn (không có tiền sử tạo sỏi cystin) nhưng lượng cystin niệu vượt quá 300 mg/ 24 giờ. Dùng penicilamin 250 – 750 mg/ 24 giờ, uống trước khi đi ngủ. Điều chỉnh liều để lượng cystin niệu đạt dưới 100 mg/24 giờ vào lúc đêm. Uống nhiều nước (3 lít) mỗi ngày. 

Trẻ em: Chưa có khuyến cáo về liều dùng. 

Người cao tuổi: Điều chỉnh liều sao cho cystin niệu dưới 100 mg/24 giờ. 

Nhiễm độc kim loại nặng (Pb).

Người lớn: 1500 – 2000 mg/ 24 giờ, chia làm nhiều lần, cho đến khi lượng chì trong nước tiểu ổn định 0,5 mg/ ngày. 

Trẻ em: 20 – 25 mg/kg/ngày, chia nhiều lần, trước bữa ăn. Người cao tuổi: 20 mg/kg/ ngày, cho đến khi lượng chì trong nước tiểu ổn định ở 0,5 mg/ ngày. Viêm gan mạn tính tiến triển 

Người lớn: Để điều trị duy trì, sau khi đã kiểm soát được tiến triển của bệnh bằng corticosteroid, dùng penicilamin với liều khởi đầu là 500 mg 24 giờ, chia làm nhiều lần, rồi tăng dần trong vòng 3 tháng lên tới liều 1,25 g/ 24 giờ. Trong thời gian này liều corticosteroid phải giảm dần rồi ngừng hẳn. Trong quá trình điều trị, cần kiểm tra chức năng gan định kỳ để đánh giá tình trạng bệnh. 

Trẻ em và người cao tuổi: Không có khuyến cáo sử dụng. 

Không dùng thuốc Mifros 300mg trong trường hợp sau

Kaleorid 600mg
Kaleorid 600mg là thuốc gì ? Thuốc Kaleorid 600mg là thuốc...
69.000

– Không sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai ngoại trừ trường hợp bệnh Wilson hoặc một số trường hợp cystin niệu nhất định.

 – Không sử dụng cho phụ nữ cho con bú.

 – Vị thuốc có thể gây hại cho thận, không nên sử dụng cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp bị suy thận vừa và nặng. 

– Người bệnh có tiền sử suy tủy, giảm bạch cầu hạt, thiếu máu không tái tạo, giảm tiểu cầu nặng. 

– Lupus ban đỏ toàn thân.

 – Không dùng chung penicilamin với các thuốc có khả năng gây tác dụng không mong muốn nghiêm trọng trên máu hoặc thận như trên, ví dụ: Muối vàng, cloroquin hoặc hydroxycloroquin, hoặc thuốc ức chế miễn dịch.

– Dị ứng penicilamin. 

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Mifros 300mg

Thận trọng khi dùng penicilamin cho người bệnh suy thận nhẹ, nếu cần phải điều chỉnh liều. Người bệnh dùng penicilamin cần được theo dõi chặt chẽ. Công thức máu và xét nghiệm phân tích nước tiểu phải làm hàng tuần trong hai tháng đầu điều trị và sau mỗi lần thay đổi liều lượng. Sau thời gian này, xét nghiệm mỗi tháng một lần. Nếu tiểu cầu giảm xuống dưới 120.000/ mm hoặc bạch cầu dưới 2500/mm cần ngừng thuốc. Khi công thức máu trở lại bình thường, có thể dùng lại thuốc với liều thấp.

Nếu có protein niệu cần theo dõi và định lượng nhiều lần. Nếu protein niệu tiếp tục tăng nhiều (trên 1 g/ 24 giờ) hoặc có huyết niệu cần ngừng thuốc hoặc giảm liều. 

Nên thử nghiệm chức năng gan 6 tháng một lần. Chức năng thận cũng cần được theo dõi mỗi tháng một lần trong 6 tháng đầu, sau đó 3 tháng một lần. 

Nên uống bổ sung 25 mg pyridoxin mỗi ngày cho những người bệnh điều trị dài hạn với penicilamin vì thuốc này làm tăng nhu cầu về vitamin này. 

Penicilamin có tác dụng trên colagen và eslastin, làm chậm lành vết thương. Vì vậy nên giảm liều penicilamin xuống còn 250 mg ngày trong 6 tuần trước khi phẫu thuật và trong thời kỳ sau mổ cho tới khi lành vết thương. 

Penicilamin có nguy cơ (hiếm gặp) gây bệnh miễn dịch, như lupus ban đỏ hệ thống, viêm đa cơ, hội chứng Goodpasture và bệnh nhược cơ cơ nặng. Vì vậy nên thận trọng.

Penicilamin là một sản phẩm phân hủy của penicillin, do đó bệnh nhân dị ứng với penicillin có thể cho phản ứng dị ứng chéo với Penicilamin, mặc dù rất hiếm. Penicilamin là một sản phẩm phân hủy của penicillin, do đó bệ 

Để xa tầm tay trẻ em. 

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Mifros 300mg

Hầu hết tác dụng không mong muốn của penicilamin phụ thuộc vào liều. Phản ứng gây chết người có thể xảy ra do giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu hạt, thiếu máu do suy tủy. 

Thường gặp, ADR> 1/100 

– Toàn thân: Giảm khẩu vị. 

– Máu: Ức chế tủy xương bao gồm: Giảm tiểu cầu, bạch cầu, thiếu máu do thiếu 

– Tiêu hóa: Đau thượng vị, buồn nôn, nôn đau chảy, viêm miệng, do nấm, viêm lưỡi, viêm lợi loét, mất vị giác.

– Da: Mẩn, ngứa.

 Ít gặp, 1/1.000< ADR < 1/100 

– Toàn thân: Nổi mẩn ngoài da kéo theo sốt, đau khớp hoặc bệnh hạch lympho, 

– Máu: Ban xuất huyết do giảm tiểu cầu, tan máu, thiếu máu, thiếu máu Sac, giam bạch Cau đớn nhân, giảm bạch cầu . suy tủy. – Tiêu hóa: Tái phát loét miệng nối dạ dày.

 – Da: Kích ứng, viêm da, lupus, giống hội chứng ban đỏ toàn thân.

 – Gan:Ử mật, viêm gan nhiễm độc, viêm tụy.

 – Khớp: Viêm đa khớp. 

– Thần kinh: Bệnh thần kinh ngoại vi kể cả hội chứng Guillain-Barré, nhược cơ, 

– Tiết niệu – sinh dục:Hội chứng thận hư. 

– Mặt: Mờ mắt, giảm thị lực, viêm thần kinh mát. 

– Tai: U tai.

Hiếm gặp, ADR < 1/1.000 

– Da: Rụng tóc. 

– Toàn thân: Sốt cao. 

– Hô hấp: Viêm phế nang dị ứng xơ phổi, viêm phế quản, hen phế quản. 

– Chuyển hóa:Giảm đường huyết kết hợp với kháng thể kháng insulin. 

– Tiết niệu – sinh dục: Viêm mạch thận ác tính. 

– Các tác dụng phụ khác: Viêm tuyến giáp, viêm tắc tĩnh mạch, viêm da cơ. 

Thông báo cho thầy thuốc các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

– Khi dùng penicilamin với các hợp chất sắt, khả dụng sinh học của penicilamin giảm khoảng 35%, thải trừ đồng giảm 28%. Thậm chí ngay cả lượng sắt có trong chế phẩm multivitamin cũng đủ để gây ảnh hưởng. Tương tự như vậy, các chế phẩm kháng acid chứa magnesi, nhôm làm giảm hấp thụ thuốc 45% do tăng pH dạ dày, giảm hấp thụ disulfid. 

– Probenecid làm giảm tác dụng của penicilamin trong điều trị cystin niệu. 

– Cloroquin hoặc hydrocloroquin phối hợp với penicilamin để điều trị viêm đa khớp dạng thấp không được lợi gì hơn mà còn gây nhiều tác dụng không mong muốn và có thể làm giảm tác dụng của thuốc. – Penicilamin phối hợp với sulfasalazin làm tăng tác dụng nhưng cũng không rõ rệt mà thường gây nhiều tác dụng không mong muốn. 

– Không được dùng penicilamin cho người bệnh đang điều trị muối vàng, thuốc sốt rét, thuốc độc hại tế bào, oxyphenbutazon hoặc phenylbutazon vì những thuốc này có khuynh hướng gây những tác dụng không mong muốn về máu và thận giống như của penicilamin. 

– Về mặt lý thuyết bệnh nhân dị ứng với penicillin thường mẫn cảm với penicilamin, nhưng điều này không hay xảy ra.

– Penicilamin có thể làm yếu protein collagen hình thành các mô cơ thể. Do đó, nên giảm liều khi phẫu thuật và tăng liều trở lại khi vết mổ đã lành. 

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Penicilamin có thể qua nhau thai và tác động đến mô colagen trong thai, gây một số tai biến da. Đã thấy có hiện tượng quái thai. Trong thời kỳ Penicilamin có thể qua nhau thai và tác động đến mộ colagen trong thai, gây một mang thai, nếu thật cần thiết, dùng penicilamin với liều thấp nhất.

 Thời kỳ cho con bú

Chưa có đủ tài liệu về sự an toàn, do đó nếu dùng penicilamin nên ngừng cho con bú trong thời kỳ dùng thuốc.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Tác động đến khả năng lái xe và vận hành máy móc của penicilamin chưa được biết rõ. Tuy nhiên thuốc có thể gây mờ mắt, giảm thị lực, do đó cẩn thận trọng. 

Quá liều và cách xử trí

Không có dữ liệu. 

Hạn dùng và bảo quản Mifros 300mg

BẢO QUẢN: Nơi khô ráo, tránh ánh sáng, nhiệt độ không quá 30°C. 

HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nguồn gốc, xuất xứ Mifros 300mg

Sản xuất tại: DAVIPHARM CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ĐẠT VI PHÚ (DAVIPHARM)

Lô M7A, Đường D17, Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 1, Phường Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam

Dược lực học

Penicilamin là tác nhân tạo phức với kim loại dùng điều trị bệnh Wilson, một bệnh di truyền gây lắng đọng đông quá nhiều trong các mô cơ thể. In vitro, một nguyên tử đồng gắn với 2 phân tử penicilamin, như vậy 1 g penicilamin có thể dẫn đến bài tiết 200 mg đồng. Tuy nhiên, thực tế lượng đồng được bài tiết chỉ khoảng 1% số lượng trên. 

Penicilamin cũng làm giảm sự bài tiết cystin quá mức trong bệnh cystin niệu. Có sự trao đổi disulfid giữa penicilamin và cystin thành lập dạng penicilamin-cystein disulfid, một chất tan hơn cystin và được bài tiết dễ dàng. Penicilamin tương tác với sự hình thành liên kết giữa các phân tử tropocollagen và chia cắt chúng khi vừa hình thành. 

Chưa rõ cơ chế tác dụng của penicilamin trong điều trị bệnh thấp dạng khớp mặc dù thuốc dường như ngăn chặn hoạt động của bệnh. Không giống như tác nhân ức chế miễn dịch độc tế bào, penicilamin làm giảm rõ rệt yếu tố thấp IgM nhưng không làm giảm đáng kể nồng độ tuyệt đối globulin miễn dịch trong huyết thanh. Cũng không giống như tác nhân ức chế miễn dịch độc tế bào, penicilamin làm giảm hoạt động tế bào lympho T nhưng không giảm hoạt động tế bào lympho B in vitro. 

In vitro, penicilamin phân ly đại thực bào (yếu tố thấp) mặc dù mối liên quan của tác dụng này với hiệu quả điều trị viêm khớp dạng thấp chưa rõ. Trong viêm khớp dạng thấp, có thể không thấy đáp ứng điều trị với thuốc trong 2 hoặc 3 tháng đầu điều trị. Tuy nhiên ở những bệnh nhân có đáp ứng, những bằng chứng giảm triệu chứng đầu tiên như đau, nhạy cảm, sưng thường thấy rõ ràng trong vòng 3 tháng. Thời gian điều trị tối ưu chưa được xác định. Nếu bệnh thuyên giảm, có thể kéo dài hàng tháng đến hàng năm, nhưng thông thường thì phải điều trị liên tục. 

Dược động học

Penicilamin được hấp thu nhanh chóng nhưng không hoàn toàn (40 – 70%) từ đường tiêu hóa, khác biệt nhiều giữa các cá thể. Thức ăn, thuốc kháng acid và sắt làm giảm hấp thu của thuốc. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau 1 – 3 giờ, khoảng 1-2 mg/L sau khi uống liều 250 mg. Thuốc tồn tại trong huyết tương dạng penicilamin tự do, penicilamin disulfid, và cystein-penicilamin disulfid. Khi quá trình điều trị lâu dài chấm dứt, pha thải trừ chậm kéo dài 4 – 6 ngày. 

Hơn 80% penicilamin trong huyết tương gắn kết với protein, đặc biệt là albumin và ceruloplasmin. Thuốc cũng gắn với hồng cầu và đại thực bào.

Một tỷ lệ nhỏ liều dùng được chuyển hóa qua gan thành S-methyl-D-penicilamin. Thuốc được bài tiết chủ yếu qua thận dưới dạng disulfid. 


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo