Pregobin 75mg

46 đã xem

560.010/Hộp

Công dụng

Điều trị động kinh

Đối tượng sử dụng Người lớn từ 18 tuổi trở lên
Mang thai & Cho con bú Không được dùng
Cách dùng Uống trong bữa ăn
Danh mục Thuốc chống co giật
Thuốc kê đơn
Xuất xứ Chile
Quy cách Hộp 3 vỉ x 10 viên
Dạng bào chế Viên nang cứng
Thương hiệu Laboratorios Recalcine
Mã SKU SP01630
Hạn dùng 48 tháng kể từ ngày sản xuất
Số đăng ký VN-11940-11

Thuốc💊Pregobin 75mg điều trị động kinh cục bộ có hoặc không có động kinh toàn thể thứ phát, điều trị rối loạn lo âu lan tỏa ở người lớn.

Tìm cửa hàng Mua theo đơn Chat với dược sĩ Tư vấn thuốc & đặt hàng Thuốc này chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Mời bạn Chat Facebook với dược sĩ hoặc đến nhà thuốc để được tư vấn.
Sản phẩm đang được chú ý, có 0 người thêm vào giỏ hàng & 13 người đang xem

Nhà thuốc Bạch Mai cam kết

  • 100% sản phẩm chính hãng
  • Đổi trả hàng trong 30 ngày
  • Xem hàng tại nhà, thanh toán

Bạn đang muốn tìm hiểu về thuốc Pregobin 75mg được chỉ định điều trị cho bệnh gì? Những lưu ý quan trọng phải biết trước khi dùng thuốc Pregobin 75mg và giá bán thuốc Pregobin 75mg tại hệ thống nhà thuốc Bạch Mai?. Hãy cùng Nhà thuốc Bạch Mai tham khảo thông tin chi tiết về thuốc Pregobin 75mg qua bài viết ngay sau đây nhé !

Pregobin 75mg là thuốc gì ?

Thuốc💊Pregobin 75mg là thuốc dùng theo đơn, được chỉ định điều trị động kinh cục bộ có hoặc không có động kinh toàn thể thứ phát, điều trị rối loạn lo âu lan tỏa ở người lớn.

Thành phần của thuốc Pregobin 75mg

Hoạt chất: Pregabalinggang 75 mg

Tá dược: Tinh bột bắp, Lactose monohydrat, natri glycolat starch, colloidal silicon dioxyd, magnesi stearat.

TRÌNH BÀY: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang

Công dụng của thuốc Pregobin 75mg

Xem thêm

Được dùng để điều trị đau dây thần kinh ở người lớn.

Thuốc được chỉ định phụ thêm vào điều trị bệnh động kinh một phần có hoặc không có bệnh động kinh toàn phần thứ phát, ở bệnh nhân trên 12 tuổi.

Cách dùng – liều dùng của thuốc Pregobin 75mg

Dùng đường uống. Thuốc phải uống cùng với 1 cốc nước, uống trước hoặc trong các bữa ăn.

– Liều bình thường ở người lớn

Đau dây thần kinh:

+ Liều khởi đầu: 75 mg/ lần, 2 lần/ ngày (tổng liều 150mg/ ngày).

+ Tùy theo đáp ứng và sự dung nạp thuốc của mỗi bệnh nhân, liều tiếp theo có thể được tăng đến 300 mg/ ngày trong khoảng thời gian 3 – 7 ngày, và nếu cần thiết, tăng đến liều tối đa 600 mg sau khi dùng thêm khoảng thời gian 7 ngày.

Động kinh:

+ Liều khởi đầu: 75 mg/ lần, 2 lần/ ngày (tổng liều 150mg/ ngày).

+ Tùy theo đáp ứng và sự dung nạp thuốc của mỗi bệnh nhân, liều tiếp theo có thể được tăng đến 300 mg/ngày trong khoảng thời gian 3 – 7 ngày, và nếu cần thiết, tăng đến liều tối đa 600mg sau khi dùng thêm khoảng thời gian 7 ngày.

– Liều bình thường ở trẻ em: Không được khuyên dùng pregabalin ở bệnh nhân nhỏ hơn 18 tuổi, bởi vì không có thông tin an toàn và hiệu lực của thuốc ở nhóm tuổi này.

– Liều bình thường dùng cho những bệnh nhân đặc biệt: Bệnh nhân chức năng thận biến đổi: Liều dùng phải điều chỉnh theo độ thanh thải, như bảng sau:

Bệnh nhân chức năng gan biến đổi: Điều chỉnh liều cho bệnh nhân thay đổi chức năng gan không được đề nghị.

Bệnh nhân trên 65 tuổi: Điều chỉnh liều cho nhóm tuổi này không được yêu cầu, trừ trường hợp hư chức năng thận.

Phải tuân thủ đúng điều trị, không dùng liều lớn hơn hoặc nhiều lần hơn hoặc trong thời gian dài hơn chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp bạn quên 1 liều, uống ngay khi có thể không uống trong trường hợp cần liều kế tiếp và tiếp tục với liều bình thường. Không uống gấp đôi liều.

Không dùng thuốc Pregobin 75mg trong trường hợp sau

SpermQ
Bạn đang muốn tìm hiểu về SpermQ được chỉ định điều trị...
0

– Trong trường hợp bạn bị bắt kỳ bệnh nào, bạn phải hỏi bác sĩ trước khi uống thuốc này.

– Không được dùng trong các trường hợp sau: Có tiền sử mẫn cảm với pregabalin (các phản ứng dị ứng) hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Phụ nữ cho con bú.

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc Pregobin 75mg

– Chỉ dung dưới sự chỉ định và giám sát của bác sĩ.

– Dị ứng: Thông báo cho bác sĩ nếu bạn đã từng có phản ứng dị ứng khi dùng pregabalin hoặc với bất kỳ chất khác (thực phẩm, màu, W ) hoặc những thuốc khác.

– Khoa nhi. Do không có thông tin về tính an toàn và hiệu quả, thuốc này dùng cho bệnh nhân dưới 18 tuổi hay không, thuốc không được khuyên dùng cho các bệnh nhân này.

– Người già Thuốc được khuyên dùng thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh thản.

– Nếu bạn bị bệnh thận, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn dùng thuốc như thế nào.

– Thông báo cho bác sĩ nếu trước đó bạn bị bất kỳ bệnh loại không dung nạp đường, bệnh thận, bệnh tim và các rối loạn máu.

– Không thực hiện các hoạt động yêu cầu có ý thức như lái xe và điều khiển máy móc cho đến khi bạn biết thuốc tác dụng như thế nào, bởi vì thuốc có thể gây chóng mặt, buồn nôn và giảm tập trung.

– Pregabalin có thể gây ra các rối loạn mất gồm rối loạn thị giác. Thông báo cho bác sĩ ngay lập tức bất kỳ những thay đổi thị giác trong khi uống thuốc.

– Một vài bệnh nhân đái tháo đường có thể tăng cân trong thời gian điều trị pregabalin và cần có những thay đổi các thuốc trị đái tháo đường.

– Không dùng liều cao hơn, thường xuyên hơn và kéo dài hơn liều bác sĩ kê đơn. Bởi vì ngừng đột ngột có thể gây làm bệnh xấu hơn, không ngưng đột ngột nếu không có ý kiến của bác sĩ. Nên giảm liều từ từ ít nhất 1 tuần.

Tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Pregobin 75mg

– Không nên lo lắng với bảng liệt kê sau đây, bởi vì hầu hết rất hiếm xảy ra.

– Dùng thuốc này có thể xảy ra những tác dụng sau mà thường không cần khám bác sĩ trừ khi chúng quá khó chịu hoặc không biến mất trong suốt thời gian điều trị:

+ Xảy ra thường xuyên hơn: Chóng mặt, mệt mỏi.

+ Xảy ra thường xuyên: Tăng thèm ăn, cảm giác khoan khoái, lăn, thay đổi ham muốn tình dục, dễ bị kích thích, sự biến đổi 6 bệnh, cử động chậm chạp, giảm trí nhớ, run, nói chuyện. khó, cảm giác buồn buồn, nhìn không rõ, nhìn đôi, chóng mặt, khô miệng, táo bón, nôn, đầy hơi, cương dương khó khăn, phù tứ chi, cảm giác như sau khi uống rượu, thay đổi dáng. đi, tăng cân.

Thông báo cho bác ý những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Thông báo cho bác sĩ tất cả những thuốc mà bạn đang uống, kể cả những thuốc không kê đơn.

– Gabapentin: Tương tác dược động học của pregabalin và gabapentin được nghiên cứu ở 12 bệnh nhân sau khi dùng đồng thời liều đơn pregabalin 100mg và gabapentn 300mg và  ở 18 bênh nhân sau khi dùng đa liều pregabalin 200mg và gabapentin 400mg mỗi 8 giờ. Trong cả hai nghiên cứu, dược động học của cabapentin không thay đổi khi dùng đồng thời với pregabalin. Khả năng hấp thu của pregabalin không bị ảnh hưởng bởi gabapentin, tuy nhiên tốc độ hấp thu của Pregabalin giảm nhẹ khi dùng cùng với gabapentin.

– Thuốc tránh thai đường uống: Nghiên cứu ở bệnh nhân khoẻ mạnh khi dùng Pregabalin (200mg, 3 lần/ ngày) đồng thời với thuốc tránh thai đường uống như norendrone và ethinyl estradiol (1mg và 35μg, tương ứng) dược động học không bị ảnh hưởng.

– Lorazepam: Nghiên cứu ở bệnh nhân tình nguyên khoẻ mạnh dùng đa liều pregabalin (800mg 2 lần/ ngày) không ảnh hưởng tới dược động học của liều lorazepam duy nhất. Hấp thu của liều duy nhất Lorazepam (1mg) không ảnh hưởng đến nồng độ bền vững của pregabalin.

– Pregabalin có thể ảnh hưởng đến tác dụng giảm đau trung ương của ethanol và lorazepam.

– Oxicodone: Nghiên cứu ở bệnh nhân tình nguyện khoẻ mạnh dùng đa liều pregabalin (300mg ,2 lần/ngày) không ảnh hưởng tới dược động học của liều duy nhất oxicodone. Hấp thu của liều duy nhất Oxicodone (10mg) không ảnh hưởng đến năng độ bền vững của Pregabalin.

Pregabalin góp phần suy giảm chức năng nhận thức và vận động đơn giản do oxicodone.

Phenytoin, carbamazepin, acid valproic và anotrigine: Dùng đồng thời với pregabalin (200mg, 3 lần/ ngày), không làm thay đổi nồng độ trong huyết thanh ở trạng thái bền vững của những thuốc này.

Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

– Phụ nữ có thai: Do chưa được biết, thuốc này Cả hại cho bào thai hay không, thuốc không được khuyên dùng trong thời kỳ mang thai, trừ khi bác sĩ kê đơn.

– Phụ nữ đang cho con bú Do chưa được biết, thuốc này có bài tiết qua sữa hay không, thuốc không được khuyên dùng trong thời kỳ đang cho con bú mà không hỏi bác sĩ.

Ảnh hưởng của thuốc tới khả năng lái xe và vận hành máy móc

Không thực hiện các hoạt động yêu cầu có ý thức như lái xe và điều khiển máy móc cho đến khi bạn biết thuốc có tác dụng như thế nào, bởi vì thuốc có thể gây chóng mặt, buồn nôn và giảm tập trung.

Quá liều và cách xử trí

Bất kỳ thuốc nào uống nhiều cũng cố thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ quá liều, phải đến trung tâm y khoa ngay lập tức.

Hạn dùng và bảo quản Pregobin 75mg

BẢO QUẢN: Nơi khô mát, dưới 30°C.

HẠN DÙNG: 48 tháng kể từ ngày sản xuất.

THUỐC BÁN THEO ĐƠN BÁC SỸ.

GIỮ THUỐC NGOÀI CẦM TAY TRẺ EM.

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG, NẾU CẦN THÊM THÔNG TIN, XIN HỎI Ý KIẾN BÁC SỸ.

Nguồn gốc, xuất xứ Pregobin 75mg

Sản xuất bởi: Laboratorios Recalcine S.A Av. Carrascal 5670, Santiago, Chile

Dược lực học

PHÂN LOẠI: – Thuốc động kinh – chống đau thần kinh, 

Pregabalin gắn liền với 1 đơn vị phụ (α2-δ protein của các kênh Calci phụ thuộc điện thế ở hệ thần kinh trung ương có tiềm năng đẩy [3H]gabapenin, và làm giảm phóng thích nhiều chất dẫn truyền thần kinh như glutamat, noradrenalin và chất P. Aí lực của Pregabalin với đơn vị phụ (α2-δ protein) cao hơn so với gabapentin. Tuy nhiên, cơ chế tác động của pregabalin không được biết chính xác, bởi vì pregabalin không tác động với thụ thể GABA – A hoặc B và cũng không ảnh hưởng tới thu hồi GABA.

Dược động học

Pregabalin được hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống bụng đói, đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương 1 giờ sau khi uống, cá liều đơn lẫn liều đa.

Sinh khả dụng đường uống của pregabalin hơn 90% và không phụ thuộc vào liều dùng. Sau khi uống liều đơn (25 – 300 mg/ngày) và liều đa (75 – 900 mg/ngày), các trị số dưới đường biểu diễn nồng đ6 huyết tương và thời gian tăng sau khi uống Iặp lại 1 lần, nồng độ ổn định đạt được khoảng 24 – 48 giờ.

Tốc độ hấp thu Pregabalin giảm khi uống trong các bữa ăn, nguyên nhân làm giảm max cần 25 – 30% và làm trì hoãn Tmax gần 3 giờ. Tuy nhiên, uống Pregabalin trong các bữa ăn không có tác dụng lâm sàng đáng kể lên nồng độ chất bắp thu, do đó pregabalin có thể uống trong bữa ăn hay xa bữa ăn.

Pregabalin không gắn liền với protein huyết tương. Thể tích phân phối biểu kiến của pregabalin sau khi uống khoảng 0,5l/kg. Các nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy Pregabalin xuyên qua hàng rào mầu năọ ở chuột nhắt, chuột và khỉ. Pregabalia cũng xuyên qua nhau thai của chuột cống và hiện diện trong sữa của chuột.

Pregabalin trải qua chuyển hóa không đáng kể ở người. Sau khi ăn chất đánh dấu phóng xạ, gần 98% chất phóng xạ vào trong nước đều tương ứng với pregabalin không thay đổi. Đồng phân N-methylate, chất chuyển hỏa chính của prevabalin được tìm thấy trong nước tiêu, tương đương gần 0,9% liều dùng. Các nghiên cứu tiền lâm sàng ở chuột nhắt, chuột cống, thỏ và khi cho biết rằng không có dẫu hiệu racemic hóa của Svenantomer và R-enanthome.

Pregabalin bài tiết chủ yếu qua thận dưới dạng không đổi. Ở người có chức năng thận bình thường T1/2 = 6,3 giờ Độ thanh thải trung bình ở bệnh nhân trẻ khỏe khoảng 67 đến 80,9 ml/ phút. Sự bài tiết của pregabalin tỉ lệ thuận với độ thanh thải creatinin Pregabalin được bài tiết có hiệu quả qua sự tham tách máu (sau 4 giờ thắm tách máu, nồng độ Pregabalin trong huyết thanh giảm gần 50%).


Đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chưa có đánh giá nào.

Cam kết 100%
Cam kết 100%
Giao nhanh 2h
Giao nhanh 2h
Mộc Hoa Trà
Mộc Hoa Trà
MyPill
MyPill
error: Nội dung đã được bảo vệ !
Mua theo đơn 0822555240 Messenger Chat Zalo